Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Festival Cồng chiêng Tây nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm đảm bảo công tác quản lý an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản trong thời gian diễn ra Festival Cồng chiêng Tây nguyên tại Gia Lai năm 2018 (diễn ra từ ngày 29-11 đến ngày 2-12-2018), Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ du khách.
  Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tự kiểm soát và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Ảnh: Trần Dung
Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tự kiểm soát và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Ảnh: Trần Dung
Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia Festival Cồng chiêng phải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; trong quá trình chế biến thức ăn phải sử dụng nguyên liệu tươi sống, không chất bảo quản... Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được tham gia Hội chợ Festival Cồng chiêng Tây nguyên: điều kiện sản xuất, kinh doanh; Giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT; Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT...
Ngoài ra, đối với chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có trách nhiệm cung cấp hồ sơ về an toàn thực phẩm liên quan đến mặt hàng đang sản xuất, kinh doanh; chủ động công bố, tự kiểm soát và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi tham gia Hội chợ tại Festival Cồng chiêng Tây nguyên tại Gia Lai năm 2018.
Trần Dung  

Có thể bạn quan tâm

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Thay vì ngồi nhà nuối tiếc kỳ nghỉ lễ 5 ngày do giá vé máy bay quá cao, nhiều gia đình chọn chuyển hướng thuê xe hoặc tự lái xe tới các điểm du lịch gần để không bỏ lỡ 5 ngày nghỉ dịp lễ 30.4 - 1.5.