.
Trẻ ăn chay thường bị thiếu máu, thiếu sắt và đạm, trong khi đạm rất cần thiết cho sự phát triển của các mô và dây thần kinh.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
 
Theo Health, xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến trên thế giới. Nhiều phụ huynh cho rằng ăn chay kiêng thịt tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nên tăng cường cho bé ăn chay từ nhỏ. Các chuyên gia cảnh báo đây là một quan niệm sai lầm, bởi trẻ ăn chay rất dễ bị thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, thần kinh và não bộ.
 
Các nghiên cứu cho thấy ở những đứa trẻ ăn chay thường bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu sắt, thiếu máu, thiếu chất đạm, trong khi đạm rất cần thiết cho phát triển mô và dây thần kinh của trẻ. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ thường khuyên cha mẹ bổ sung một lượng đạm từ thịt động vật vào chế độ ăn cho trẻ để bù vào lượng thiếu hụt.
 
Ngoài ra một số phụ huynh mắc sai lầm khi hạn chế cho trẻ ăn dầu mỡ. Các chuyên gia khẳng định dầu mỡ rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Do vậy không nên kiêng dầu mỡ mà cần cho trẻ ăn thêm mỡ gà, mỡ lợn xen kẽ các bữa để bé không bị ngán. Lưu ý: Lạm dụng dầu mỡ vì dễ khiến trẻ bị béo phì, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về lượng chất béo phù hợp cho thể trạng của con bạn.
 
Thi Trân (VNE)
.