.

Dịch vụ độc đáo ứng dụng công nghệ in 3D của một bệnh viện ở Hồng Kông có thể giúp các bậc cha mẹ quá mong con hoặc bị khiếm thị có thể chạm vào em bé khi còn là bào thai.

Nếu siêu âm 4D giúp bạn nhìn thấy con từ trong bụng mẹ thì công nghệ mới này thậm chí cho phép bạn chạm vào nó - ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST
Nếu siêu âm 4D giúp bạn nhìn thấy con từ trong bụng mẹ thì công nghệ mới này thậm chí cho phép bạn chạm vào nó - ảnh: SOUTH CHINA MORNING POSTMới đây, Bệnh viện Hong Kong Adventist (quận Tsuen Wan, Hồng Kông) vừa mở dịch vụ cho phép các ông bố, bà mẹ tương lai đặt hàng mô hình 3D của bào thai. Sau khi ghi nhận hình ảnh của em bé trong bụng bằng công nghệ siêu âm 4D, các thiết bị công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn sở hữu mô hình của con bạn từ trước khi bé được sinh ra.

Công nghệ được áp dụng cho các bào thai từ 6 tuần tuổi trở lên. Ngoài ứng dụng cho các trường hợp cha mẹ mong con và mong mỏi sở hữu "một cái gì đó" của em bé- tương tự việc nhiều người thích lưu giữ hình ảnh từ những tấm phim siêu âm 4D – các bác sĩ ở bệnh viện này kỳ vọng nó sẽ giúp các bậc cha mẹ khiếm thị cũng có thể "nhìn" thấy con mình khi siêu âm như mọi người. Các bậc cha mẹ có thể tùy ý chọn màu sắc cho mô hình 3D này.

Tuy nhiên, hiện nay giá dịch vụ này vẫn còn khá đắt đỏ, khoảng 6.000 đô la Hồng Kông cho một lần dựng hình (tương đương gần 17,5 triệu đồng Việt Nam). Một số người tỏ ra hào hứng khi sử dụng dịch vụ, nhưng một số khác lại cho rằng nó không giống như kỳ vọng bởi hình dạng của em bé khi còn là bào thai trông "không đẹp mắt".

A. Thư (South China Morning Post/nld)

.
509 Bandwidth Limit Exceeded

509

Bandwidth Limit Exceeded

The server is temporarily unable to service your request due to bandwidth limit has been reached for this site. Please try again later.