Trà xanh giúp bảo vệ răng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san ACS Applied Materials & Interfaces, một hợp chất có trong trà xanh có thể giúp giải quyết các vấn đề về độ nhạy của răng và ngừa sâu răng.
 

 

Răng trở nên nhạy hơn khi các lớp bảo vệ của răng bị mòn và làm phơi bày ngà răng.

Vì vậy, khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì quá nóng hoặc quá lạnh, bạn dễ cảm thấy đau ê buốt răng. Tình trạng này để lâu không được điều trị dễ dẫn đến sâu răng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết chất EGCG trong trà xanh có tác dụng ngừa sâu răng. Các hợp chất trong trà xanh còn giúp tạo hơi thở thơm tho.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy EGCG ngăn chặn sự kết dính của các chất chứa đường hình thành mảng bám. Thông thường, các vi khuẩn sống dựa vào mảng bám này để tạo ra a xít đẩy nhanh sự ăn mòn bề mặt răng.

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Nho kiểng độc đáo, phục vụ khách chơi Tết

Thay vì đưa ra thị trường các sản phẩm nho đóng gói, trái nho tươi..., nông dân tỉnh Ninh Thuận - vùng nho nổi tiếng cả nước - đã chăm chút từng gốc nho, tạo dáng trong chậu kiểng phục vụ thú chơi cây những ngày xuân.