.

Hãng xe Nhật Bản vừa trình làng một phiên bản Land Cruiser Utility với các trang bị tối giản nhất nhằm hạ giá thành.
 

Toyota UK mô tả nó như một cấp độ ‘‘workhorse’’, nhắm vào những đối tượng cần sự bền bỉ và đáng tin cậy của  một chiếc Land Cruiser (được bán dưới dạng Prado ở một số thị trường nhất định) nhưng không cần thiết đến những thứ như ghế da, mạ crom hay thậm chí la-zăng làm bằng hợp kim.

Chiếc Land Cruiser Utility mới sử dụng bộ bánh xe thép 17 inch giúp khách hàng trút được nỗi hoài nghi về chất lượng và thậm chí có thể đem đến chất lượng xe tốt hơn.

Dù phiên bản này rẻ nhất của dòng Land Cruiser, nhưng nó vẫn sở hữu tấm chắn mái, đèn phá sương, điều hòa không khí, đèn pha cảm biến bụi, điều khiển hành trình, khóa thông minh và hệ thống âm thanh gồm 6 loa với máy nghe nhạc CD, Bluetooth, Aux và cổng USB.

 

Toyota cung cấp cho dòng Land Cruiser Utility với các phiên bản 3 cửa và 5 cửa. Sẽ chỉ có 1 loại động cơ là turbodiesel D-4D dung tích 2.8L công suất 175 mã lực và mô men xoắn cực đại 419 Nm khi kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

Xu hướng đơn giản hóa này khá là mới mẻ, chưa kể đến việc sẽ khiến cho Toyota Land Cruiser dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. Phiên bản Utility 3 cửa với hộp số sàn sẽ có giá khởi điểm là 45.500USD (khoảng 1 tỉ đồng) tại thị trường Anh, trong khi đó phiên bản 5 cửa sẽ có giá khoảng 1,04 tỉ đồng.

CTV Anh Quân/VOV.VN

.