.

Facebook cho phép xóa đồng loạt ứng dụng bên thứ ba

Thứ Năm, 05/04/2018, 13:09 [GMT+7]
.

Sau sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng, Facebook mới đây đã cho phép người dùng có thể gỡ bỏ đồng loạt các ứng dụng bên thứ ba và tất cả các bài đăng được xuất bản trước đó.
 

Người dùng hiện có thể gỡ bỏ các ứng dụng
Người dùng hiện có thể gỡ bỏ các ứng dụng "nhảm" trên Facebook trong chớp mắt.

Theo TechCrunch, trước đây người dùng buộc phải làm thủ công để gỡ bỏ từng ứng dụng. Tuy nhiên với cập nhật mới từ Facebook, họ có thể thực hiện việc dọn dẹp hồ sơ khỏi các dịch vụ không còn sử dụng dễ dàng hơn. Tính năng này hiện đã được triển khai.

Khi truy cập vào mục Apps trong phần cài đặt Facebook, người dùng có thể nhấp chọn vào một hoặc nhiều ứng dụng của bên thứ ba và xóa hàng loạt.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Facebook nhằm giúp quản lý và hiểu được cách truy cập ứng dụng, đồng thời hạn chế khả năng truy cập dữ liệu người dùng của các nhà phát triển. Facebook cũng cho biết thêm rằng hãng sẽ tự động loại bỏ các ứng dụng nếu người dùng không truy cập chúng trong vòng ba tháng.

Sự thay đổi này, sau vụ bê bối về quyền riêng tư dữ liệu Cambridge Analytica, là một phần của loạt thay đổi đột ngột mà Facebook đang thực hiện để giảm bớt việc các nhà phát triển bên thứ ba có quyền truy cập rộng rãi vào dữ liệu của người dùng và có thể sử dụng nó theo cách mà Facebook ít biết hoặc không kiểm soát được.

Hiếu Trung/thanhnien

.