.
(GLO)- Sáng 9-2, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Thư viện tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội Báo xuân Mậu Tuất năm 2018. 
 

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân 2018. Ảnh: P.L
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo xuân 2018. Ảnh: P.L
 
Tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin-Truyền thông, đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn tỉnh cùng các em học sinh Trường THPT Pleiku (TP. Pleiku).
 
Hội Báo xuân năm 2018 trưng bày, giới thiệu 340 các loại ấn phẩm báo xuân trung ương, 64 ấn phẩm báo xuân của các địa phương trên cả nước và 20 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí có phóng viên thường trú, văn phòng đại diện đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng cộng trên 1.000 ấn phẩm. Hội Báo xuân được trình bày theo 4 khu vực: khu vực tạp chí Xuân của trung ương; khu vực báo xuân của các báo có phóng viên thường trú-văn phòng đại diện tại Gia Lai; khu vực giới thiệu báo Xuân các địa phương trong cả nước; khu vực trung tâm: trưng bày tổng hợp đầy đủ các loại báo, tạp chí Xuân trung ương và địa phương. 
 
Hội Báo xuân sẽ diễn ra từ ngày 9-2 đến 11-2. Sau đó, tất cả các ấn phẩm báo xuân sẽ được chuyển về và phục vụ tại Thư viện tỉnh và sẽ được Thư viện tỉnh tổ chức trao tặng cho 33 điểm phục vụ lưu động tại các địa phương (xã, phường), thị trấn, thị tứ trên địa bàn toàn tỉnh.
 
 Hội Báo xuân 2018 đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin đa dạng, phong phú phản ánh mọi mặt của đời sống. Ảnh: P.L
Hội Báo xuân 2018 đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin đa dạng, phong phú phản ánh mọi mặt của đời sống. Ảnh: P.L
 
Hội Báo xuân là dịp để tôn vinh các hội viên, nhà báo có tác phẩm báo chí hay, cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động báo chí nhằm đem đến cho cán bộ, đảng viên, bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới, phát triển của báo chí. Đây cũng là dịp để nhân dân trên địa bàn tỉnh có cái nhìn tổng thể về sự đổi mới của báo chí, ngày càng hiểu sâu sắc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như những thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước cũng như của tỉnh nhà.
 
Phương Linh
.