.

Tổ chức chương trình Kết nối bạn đọc yêu sách năm 2017

Thứ Hai, 02/10/2017, 08:39 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 1-10, Thư viện tỉnh đã tổ chức chương trình Kết nối bạn đọc yêu sách năm 2017. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, đông đảo các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương Gia Lai cùng nhiều bạn đọc thân thiết của Thư viện tỉnh.

 Các bạn học sinh tham quan và đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: Phương Linh
Các bạn học sinh tham quan và đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: Phương Linh

 

Tại đây, Thư viện tỉnh đã giới thiệu đến bạn đọc yêu sách những mẩu truyện cảm động của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong cuốn sách “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Dịp này, các cán bộ Thư viện tỉnh cũng giới thiệu bộ sách “Những người thầy trong sử Việt” (2 tập) để bạn đọc quan tâm tìm đọc.

Cũng tại chương trình, Thư viện tỉnh đã trao quà cho 3 bạn đọc tích cực nhất và 8 em học sinh có bài viết cảm nhận hay nhất trong Cuộc thi “Học sinh bình sách” từ tháng 4 đến tháng 8-2017 do Thư viện tỉnh phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Hùng Vương Gia Lai tổ chức. Ngoài ra, các em học sinh khi tham gia chương trình còn được tham gia vào phần đố vui kiến thức với những câu hỏi bổ ích, lý thú và nhận về những phần quà nhỏ thú vị.

Chương trình Kết nối bạn đọc yêu sách được Thư viện tỉnh tổ chức thường niên nhằm góp phần xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời đây là dịp để Thư viện tỉnh tôn vinh những bạn đọc đã tích cực tham gia trong chương trình “Trang sách mùa hè”, chương trình bình sách, tôn vinh bạn đọc tích cực gắn bó lâu dài… Qua đó góp phần tuyên truyền, khai thác thư viện ngày càng tốt hơn, không ngừng nâng cao hiệu quả phục vụ của thư viện đối với bạn đọc.

Phương Linh

.