.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà:

Thăm và làm việc tại Khu Di tích Rộc Tưng

Thứ Năm, 08/03/2018, 10:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 7-3, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và làm việc với Đoàn khảo cổ học 2 nước Việt Nam và Liên bang Nga tại di tích Rộc Tưng thuộc xã Xuân An, thị xã An Khê. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã An Khê và lãnh đạo các ban ngành thị xã.
 

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà thăm và làm việc tại di tích Rộc Tưng. Ảnh: Thế Huynh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà thăm và làm việc tại di tích Rộc Tưng. Ảnh: Thế Huynh
 
Trong tháng 3-2018, các chuyên gia khảo cổ học thuộc Viện Khảo cổ học-Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khảo cổ - Dân tộc học – Viện Hàn lâm khoa học Nga tại Novosibirsk sẽ tiến hành khai quật mở rộng tại hai di tích Rộc Tưng 1 và Rộc Tưng 4 thuộc xã Xuân An; khảo sát khu vực Rộc Tưng và bờ phải sông Ba, nghiên cứu, sưu tập di vật tìm thấy. Tại buổi làm việc, Đoàn khảo cổ học đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình khai quật và những hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ mới tìm được trong đợt khai quật lần này tại Rộc Tưng.
 
Sau khi khảo sát và kiểm tra thực tế các điểm khai quật, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã chỉ đạo địa phương sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Đoàn khảo cổ làm việc, đồng thời đề nghị thị xã An Khê có các phương án quản lý và bảo tồn các di tích này.
 
Thế Huynh
.