• Tìm thấy bia mộ vợ vua Tự Đức dưới khu đất làm bãi đỗ xe
 • Vị vua Việt đầu tiên tuần thú biển Đông là ai?
 • Bộ sưu tập đồ gỗ thếp vàng lần đầu công bố

Tìm thấy bia mộ vợ vua Tự Đức dưới khu đất làm bãi đỗ xe

Sau nghi vấn đơn vị thi công bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh (phường Thủy Xuân, TP. Huế, Thừa Thiên-Huế) ủi bay lăng mộ của một trong những người vợ vua Tự Đức, người dân và ngành chức năng đã tìm thấy một bia mộ nghi của một phi tần.

Vị vua Việt đầu tiên tuần thú biển Đông là ai?

Trong lịch sử, Lý Anh Tông chính là vị vua Việt đầu tiên tuần thú biển Đông, xem xét tình hình để có phương sách bảo vệ chủ quyền trên vùng biển đảo rộng lớn.

Bộ sưu tập đồ gỗ thếp vàng lần đầu công bố

Những hiện vật niên đại từ thế kỷ 17 đến 20 được trưng bày tại Hà Nội.

 • Kiệt tác cẩm thạch Andromede của Rodin vượt xa mức giá dự tính Kiệt tác cẩm thạch Andromede của Rodin vượt xa mức giá dự tính
  Tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng mang tên Andromede của nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp Auguste Rodin đã được bán với mức giá 3,7 triệu euro (4,1 triệu USD) tại cuộc đấu giá do Artcurial tổ chức ở Paris ngày 30-5, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nghệ sỹ này.
 • Khai quật khảo cổ tại di tích Chăm Phong Lệ, Đà Nẵng Khai quật khảo cổ tại di tích Chăm Phong Lệ, Đà Nẵng
  Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã cho phép Bảo tàng Điêu khắc Chăm thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ từ ngày 1-6 đến ngày 30-9-2017, trên diện tích 431 m² tại di tích Chăm Phong Lệ thuộc tổ 3, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan
  Do nằm ở vị trí giáp ranh giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, nhiều năm qua di tích Hải Vân Quan dường như bị lãng quên.
 • Gặp chủ nhân bộ lư lọ Gặp chủ nhân bộ lư lọ "Tam bảo vĩnh hằng"
  Tự nhận mình nghèo về tiền bạc nhưng người nghệ nhân già Phạm Nhật Minh (77 tuổi) lại khẳng định chắc nịch rằng, mình là người giàu có, ông giàu về những tác phẩm chạm khắc đá xuất trúng và trình độ điêu khắc tinh xảo, hiếm có.
 • Huế: Phát hiện vật lạ, nghi trang sức cổ hiếm có ở Việt Nam Huế: Phát hiện vật lạ, nghi trang sức cổ hiếm có ở Việt Nam
  Trong lúc tham gia huấn luyện công tác dân quân tự vệ, anh Long nhặt đươc một vật trang sức bằng đá có hình thù kỳ lạ lẫn trong đất đá ven đường, nghi là cổ vật từ thời văn hóa Sa Huỳnh.
 • Mộc bản trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu thế giới Mộc bản trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu thế giới
  Ngày 23-5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, đã khai mạc chuyên đề "Mộc bản Trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu thế giới".
 • Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại
  Nhà đấu giá mỹ thuật Lý Thị (Lythi Auction) cho biết, đơn vị này đang chuẩn bị cho phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần thứ hai, chủ đề Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại.
 • Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới
  Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) mói đây đã vinh danh kho mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà (Việt Yên, Bắc Giang) là bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới. Chúng tôi đã tìm về ngôi chùa cổ Bổ Đà (Di tích Quốc gia đặc biệt) để chiêm ngưỡng và khám phá những điều độc đáo từ bộ kinh Phật trên.
 • Kho báu của Vương Hồng Sển Kho báu của Vương Hồng Sển
  Lâu nay, mọi người nghe nhắc đến những bộ sưu tập đồ cổ của học giả Vương Hồng Sển nhưng ít ai được tận mắt chứng kiến "kho" cổ vật này của ông hiện đang được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, cùng bao câu chuyện lý thú đằng sau quá trình truy lùng các món đồ độc đáo này.
 • .
.
.