• Trưng bày tượng nữ thần Saraswati lần đầu được tìm thấy ở Việt Nam
  • An Khê: Phát triển du lịch gắn với di tích khảo cổ
  • Giải pháp nào bảo tồn văn hóa cồng chiêng?

Trưng bày tượng nữ thần Saraswati lần đầu được tìm thấy ở Việt Nam

Ngày 14/11, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Hiền cho biết Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long đang trưng bày cổ vật tượng nữ thần Saraswati lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam, là một tư liệu lịch sử đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước, góp phần vào việc nghiên cứu lịch sử vùng đất Nam Bộ cũng như lịch sử Việt Nam.

An Khê: Phát triển du lịch gắn với di tích khảo cổ

(GLO)- Gần đây, những phát hiện về khảo cổ tại An Khê đã gắn tên tuổi vùng đất này lên bản đồ khảo cổ thế giới về sự tiến hóa của loài người. Những phát hiện ấy cũng đã biến An Khê nói riêng, Gia Lai nói chung thành nguồn tài nguyên du lịch. Hiện các cấp chính quyền tỉnh và thị xã An Khê đang triển khai nhiều biện pháp phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn các di tích khảo cổ.

Giải pháp nào bảo tồn văn hóa cồng chiêng?

(GLO)- Gần 10 năm kể từ hội thảo khoa học quốc tế đầu tiên về không gian văn hóa cồng chiêng diễn ra tại TP. Pleiku (tháng 11-2009), đến nay, đời sống kinh tế-xã hội ở Tây Nguyên có nhiều đổi thay, tác động không nhỏ đến việc bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng. Chúng ta thử nhìn lại những đề xuất tại hội thảo trên được vận dụng như thế nào trong thời gian qua.

.
cheap jerseys china
.