.

Chư Pưh: Giải đáp chính sách giảm nghèo cho người dân

Thứ Ba, 19/12/2017, 14:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 19-12, tại huyện Chư Pưh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Gia Lai tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2017 cho 80 hộ nghèo của thị trấn Chư Pưh và 3 xã: Ia Phang, Ia Hru và Ia Rong.
 

 

 Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
 
Tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện cho Ban Chỉ đạo khái quát một số chính sách giảm nghèo, như hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; đầu tư cơ sở hạ tầng theo Chương trình 135; chính sách tín dụng; chính sách bảo hiểm y tế; các chính sách về nhà ở, giáo dục, trợ giúp pháp lý, vay vốn, trợ cấp xã hội, tiền điện và các vấn đề liên quan đến chương trình giảm nghèo tại địa phương. Trên cơ sở đó, các hộ nghèo đưa ra câu hỏi xoay quanh các nội dung thực hiện chính sách còn nhiều bất cập, như: cho vay ưu đãi hộ nghèo; hỗ trợ tiền điện; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo còn chậm; chế độ hỗ trợ chính sách đối tượng xã hội ở thôn-làng còn nhiều bất cập; hỗ trợ cây, con giống, vật tư sản xuất cho hộ nghèo chưa phù hợp. Đề xuất hỗ trợ chính sách  phù hợp, sát với thực tế ở địa phương.   
 
Từ những kiến nghị của các hộ nghèo, đại diện Ban Chỉ đạo và chính quyền địa phương đã giải đáp một cách thỏa đáng về những thắc mắc của các hộ nghèo. Bên cạnh đó, những vấn đề chưa được giải quyết trong buổi đối thoại, Ban Chỉ đạo ghi nhận và có hướng giải quyết cho bà con trong thời gian sớm nhất.
 
Hà Tây
.