• Nâng cao năng lực cộng đồng thực hiện Chương trình 135
 • Bù lương hưu cho lao động nữ
 • Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

Nâng cao năng lực cộng đồng thực hiện Chương trình 135

(GLO)- Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc của Chính phủ) vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc Chương trình 135.

Bù lương hưu cho lao động nữ

Cuối năm nay, khoảng 91.600 người lao động bị thiệt thòi bởi công thức tính lương hưu theo luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014 sẽ được hỗ trợ điều chỉnh trực tiếp qua lương hưu.

Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

Để đảm bảo quyền lợi cho người khiếm thị (cũng như các đối tượng khuyết tật khác) khi có nhu cầu mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện ngay một số nội dung.

 • Bộ Công an công bố dự thảo nghị định luật An ninh mạng Bộ Công an công bố dự thảo nghị định luật An ninh mạng
  Dự thảo nghị định yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải đặt văn phòng đại diện, lưu danh sách bạn bè, số thẻ tín dụng... người dùng tại Việt Nam.
 • Gia Lai: Điều chỉnh 255 biên chế sự nghiệp y tế, giáo dục Gia Lai: Điều chỉnh 255 biên chế sự nghiệp y tế, giáo dục
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 500/QĐ-UBND về điều chỉnh biên chế sự nghiệp của một số cơ quan và địa phương trong tỉnh.
 • Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11 Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11
  Cán bộ quản lý thị trường được khám người, phương tiện; bán hàng đa cấp bất chính bị phạt 100 triệu đồng.
 • Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT rút kinh nghiệm Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT rút kinh nghiệm
  Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng GD-ĐT rút kinh nghiệm về vụ quy định "sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học".
 • Quy định SV sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học: Ngỡ ngàng,sốc… Quy định SV sư phạm bán dâm 4 lần mới bị đuổi học: Ngỡ ngàng,sốc…
  Tranh cãi, bức xúc, thậm chí ngỡ ngàng… là cảm xúc của nhiều người sau khi đọc quy định "sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học", được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đưa ra trong một dự thảo để lấy ý kiến.
 • Một số quy định mới về chính sách lao động Một số quy định mới về chính sách lao động
  Chính phủ vừa bab hành Nghị định 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ Luật Lao động 2012.
 • Từ hôm nay, người thuê nhà trọ được mua điện đúng giá Từ hôm nay, người thuê nhà trọ được mua điện đúng giá
  Kể từ hôm nay 26-10, Thông tư 25/2018/TT-BCT (ban hành ngày 12-9-2018 để sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện) sẽ bắt đầu có hiệu lực, trong đó có quy định chi tiết hơn về áp giá bán điện cho người thuê nhà.
 • Ban hành mức đóng bảo hiểm y tế mới Ban hành mức đóng bảo hiểm y tế mới
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó quy định mức đóng BHYT.
 • Tập huấn cải cách hành chính cho cán bộ, công chức cấp xã Tập huấn cải cách hành chính cho cán bộ, công chức cấp xã
  (GLO)- Từ ngày 22 đến 24-10, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã An Khê phối hợp với Sở Nội vụ và Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng tổ chức tập huấn công tác cải cách hành chính cho 80 cán bộ, công chức cấp xã của các huyện: Kbang, Kông Chro, Đak Pơ và thị xã An Khê.
 • Đối thoại với nông dân về chính sách bảo hiểm Đối thoại với nông dân về chính sách bảo hiểm
  (GLO)- Tại huyện Đak Đoa, Trung ương Hội Nông dân phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) với sự tham gia của 300 nông dân trên địa bàn huyện vào chiều qua (23-10).
 • Thêm đối tượng được miễn học phí Thêm đối tượng được miễn học phí
  Trẻ em học mẫu giáo 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn, có cha mẹ hoặc người chăm sóc ở vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn sẽ được miễn học phí.
 • Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường
  (GLO)- Sáng 19-10, tại TP. Pleiku, Viện Khoa học Pháp lý - Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
 • Từ 1/7/2019, lương công chức tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng Từ 1/7/2019, lương công chức tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng
  Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu thông tin này tại báo cáo về phương án phân bổ dự toán ngân sách TƯ 2019 trước UB Thường vụ Quốc hội sáng 16/10. Theo đó, từ 1/7/2019, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công sẽ tăng 7%.
 • Cách tính giá điện từ 26/10:Nhiều người mơ hồ,chưa tiếp cận QĐ mới Cách tính giá điện từ 26/10:Nhiều người mơ hồ,chưa tiếp cận QĐ mới
  Mặc dù đại diện EVN khẳng định mọi công tác tuyên truyền đều được triển khai song thực tế nhiều người dân vẫn chưa nắm được những quy định mới của Thông tư 25/2019 /TT - BCT.
 • 6 thay đổi về chính sách tiền lương 6 thay đổi về chính sách tiền lương
  Đây là nội dung nổi bật tại Nghị quyết 125/NQ-CP vừa được chính phủ ban hành.
 • Sẽ di dời làng Cheng Leng trước ngày 11-11 Sẽ di dời làng Cheng Leng trước ngày 11-11
  (GLO)- Ngày 13-10, ông Phùng Trung Toàn-Chủ tịch UBND xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, Gia Lai) cho biết: Sau khi nhận được sự đồng thuận của 36 hộ dân là người Jrai gốc ở các làng Dlâm, Hek, Trớ thuộc xã Chư A Thai sinh sống trên núi Cheng Leng (địa phận xã H'Bông, huyện Chư Sê, Gia Lai), UBND huyện Phú Thiện ấn định thời gian di dời làng này về xã Chư A Thai là từ ngày 31-10 đến ngày 11-11-2018.
 • Xe công hỏng nặng không thể sửa chữa được phép thanh lý Xe công hỏng nặng không thể sửa chữa được phép thanh lý
  Tại dự thảo Nghị định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, Bộ Tài chính đã đưa ra tiêu chuẩn cụ thể về điều kiện thanh lý xe công.
 • Chính sách nào cho nhà hát 1.500 tỷ phát triển? Chính sách nào cho nhà hát 1.500 tỷ phát triển?
  Còn gì mơ ước hơn khi nước ta xây dựng một nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ nhưng đi kèm với một nhà hát phải là những chính sách nghệ thuật có đường dài, có tầm nhìn phát triển. Không chỉ là câu chuyện nhà hát, mà đây là câu chuyện của một nền nghệ thuật nước nhà, của dân trí một thành phố lớn.
 • Lập hồ sơ giả mạo để chi NSNN bị phạt 30-50 triệu đồng Lập hồ sơ giả mạo để chi NSNN bị phạt 30-50 triệu đồng
  Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định Quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước.
 • Mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS: Việc làm đậm tính nhân văn Mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS: Việc làm đậm tính nhân văn
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa quyết định trích hơn 100 triệu đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế cấp cho người bị nhiễm HIV/AIDS trong năm 2018. Đây là sự quan tâm thiết thực giúp người nhiễm HIV/AIDS được khám-điều trị bệnh và giảm bớt gánh nặng về kinh tế.
 • Tận hưởng cuộc sống theo cách rất riêng... Tận hưởng cuộc sống theo cách rất riêng...
  Thứ bảy, chủ nhật, người trẻ Sài Gòn tranh thủ lên kế hoạch tận hưởng cuộc sống theo những cách rất riêng.
 • Đề thi THPT Quốc gia 2019 bỏ tiêu chí Đề thi THPT Quốc gia 2019 bỏ tiêu chí "2 chung": Tính sao cho ổn?
  Bộ Giáo dục – Đào tạo khẳng định việc bỏ tiêu chí "2 chung" không ảnh hưởng đến học sinh, đồng thời tạo sự hợp lý, đồng bộ hơn cho đề thi.
 • Báo cáo Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng 2019 Báo cáo Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng 2019
  Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa báo cáo Chính phủ khuyến nghị phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu (LTT) vùng năm 2019.
 • Kỳ thị với người nhiễm HIV sẽ bị xử phạt tới 20 triệu đồng Kỳ thị với người nhiễm HIV sẽ bị xử phạt tới 20 triệu đồng
  Bộ Y tế đã đề xuất xử phạt vi phạm quy định về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV. Điều này được đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
 • Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Trong 2 ngày (2 và 3-10), Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới.
 • Phạt 7-10 triệu đồng đối với chủ cho thuê nhà thu tiền điện giá cao Phạt 7-10 triệu đồng đối với chủ cho thuê nhà thu tiền điện giá cao
  (GLO)- Để khắc phục tình trạng sinh viên, người lao động thuê nhà ở phải chịu tiền điện giá cao, Sở Công thương vừa có Công văn số 1102/SCT-QLNL đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Công ty Điện lực Gia Lai tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà ở.
 • Đẩy mạnh cải cách hành chính ở Kho bạc Nhà nước Ia Grai Đẩy mạnh cải cách hành chính ở Kho bạc Nhà nước Ia Grai
  (GLO)- Bà Đỗ Thị Thúy-Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Ia Grai-cho biết: "Hiện nay, KBNN huyện đang thực hiện 32 thủ tục hành chính (TTHC). Trong quá trình triển khai, đơn vị đã chú trọng quán triệt phổ biến cho cán bộ, công chức nhận thức đầy đủ các quy định trong giải quyết TTHC, triển khai đồng bộ việc thực hiện, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong hệ thống KBNN. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã giải quyết 9.348 TTHC".
 • Miễn học phí THCS là cú hích lớn với giáo dục phổ thông Miễn học phí THCS là cú hích lớn với giáo dục phổ thông
  Để nâng cao trình độ học vấn tối thiểu cho người dân, hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có VN, chọn phương thức giáo dục bắt buộc và miễn học phí để mọi người được đi học, ít nhất đạt trình độ giáo dục bắt buộc.
 • Từ 15/10, tinh giản biên chế sai phải hoàn trả lại tiền Từ 15/10, tinh giản biên chế sai phải hoàn trả lại tiền
  Từ 15/10, khi thực hiện tinh giản biên chế không đúng đối tượng, người đã hưởng chính sách tinh giản biên chế phải hoàn trả số tiền đã thực nhận.
 • Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10 Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10
  Quy định người bán thức ăn chín không đeo găng bị phạt tiền, nông dân được vay đến 200 triệu không cần thế chấp... có hiệu lực từ tháng này.
 • Đánh học sinh có thể bị phạt 30 triệu đồng Đánh học sinh có thể bị phạt 30 triệu đồng
  Người có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học có thể bị phạt 10-30 triệu đồng và phải xin lỗi công khai.
 • Tập huấn công tác phòng-chống ma túy Tập huấn công tác phòng-chống ma túy
  (GLO)- Sáng 27-9, tại huyện Đức Cơ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác phòng-chống ma túy và quản lý người nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng với sự tham gia của 76 học viên là cán bộ cơ sở và người có uy tín trên địa bàn.
 • Thi THPT Quốc gia 2019 theo hướng nào? Thi THPT Quốc gia 2019 theo hướng nào?
  (GLO)- Sau khi phát hiện những tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức nhiều hội nghị để phân tích, tìm ra kẽ hở và những hạn chế của kỳ thi "2 trong 1" nhằm đề ra phương án khắc phục, hoàn chỉnh quy chế, tổ chức kỳ thi sắp đến tốt hơn.
 • Thủ tướng yêu cầu giải quyết ngay việc thiếu giáo viên tại các tỉnh TN Thủ tướng yêu cầu giải quyết ngay việc thiếu giáo viên tại các tỉnh TN
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công văn yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp Bộ GD-ĐT có biện pháp giải quyết ngay biên chế giáo viên còn thiếu tại các tỉnh Tây Nguyên, bảo đảm quyền lợi của học sinh.
 • Gia Lai: Ưu tiên đào tạo bác sĩ gây mê hồi sức Gia Lai: Ưu tiên đào tạo bác sĩ gây mê hồi sức
  (GLO)- Theo quy định tại Khoản 3, Điều 6 Thông tư số 13/2012/TT-BYT ngày 20-8-2012 của Bộ Y tế, nhân lực tối thiểu cho mỗi ca phẫu thuật gồm 1 bác sĩ gây mê hồi sức (GMHS), 1 điều dưỡng viên GMHS, 1 điều dưỡng viên làm nhiệm vụ dụng cụ, 1 điều dưỡng viên làm nhiệm vụ vòng ngoài và 1 hộ lý.
 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình đông con mua thẻ BHYT Hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình đông con mua thẻ BHYT
  (GLO) - Đối với học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình đông con, gặp khó khăn về kinh tế, bắt đầu từ năm 2018 sẽ được hỗ trợ thêm 20% kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo Nghị quyết 77/2017/NQ-HĐND ngày 7-12-2017 của HĐND tỉnh.
 • Gia Lai: Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực Gia Lai: Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực
  Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Kế hoạch 2025/KH-UBND về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
 • Bãi bỏ quy định cấp phép NK với xe gắn máy từ 175cm³ trở lên Bãi bỏ quy định cấp phép NK với xe gắn máy từ 175cm³ trở lên
  Kể từ ngày 5-11 tới, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm³ trở lên sẽ không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại bộ như trước mà chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành là được chấp nhận.
 • Từ 1-1-2019, tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu Từ 1-1-2019, tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu
  Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với đề xuất của Chính phủ điều chỉnh mức thuế Bảo vệ môi trường đối với một số mặt hàng trong đó có xăng dầu. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1-1-2019.
 • Đầu tư xây dựng chợ Yên Thế Đầu tư xây dựng chợ Yên Thế
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 934/QĐ-UBND về việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án chợ Yên Thế (phường Yên Thế, TP. Pleiku).
 • Bộ GD-ĐT đề xuất 6 phương án thi THPT quốc gia cho năm 2019 Bộ GD-ĐT đề xuất 6 phương án thi THPT quốc gia cho năm 2019
  Bộ GD-ĐT đề xuất 6 phương án thi THPT quốc gia cho năm 2019. Trong đó, xem xét để giáo viên không chấm bài thi học sinh tỉnh mình.
 • Công bố 03 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Công bố 03 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
  Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa ký công văn về việc công bố 03 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH).
 • Miễn học phí: Trên đồng ý, dưới chưa muốn! Miễn học phí: Trên đồng ý, dưới chưa muốn!
  Dù có đủ nguồn tiền để bù đắp phần học phí được miễn cho học sinh trung học cơ sở nhưng nhiều địa phương cứ "kể nghèo", không muốn thực hiện
 • Hà Nội vận động không ăn thịt chó: Ai ủng hộ? Hà Nội vận động không ăn thịt chó: Ai ủng hộ?
  Thông tin Hà Nội sẽ cấm bán thịt chó trong các quận nội thành Hà Nội vào năm 2021, dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người sẽ còn và tiếp tục ăn thịt chó, song rất nhiều người yêu động vật đã lên tiếng ủng hộ chủ trương của thành phố Hà Nội.
 • Ngân hàng phải giữ bí mật thông tin của khách hàng Ngân hàng phải giữ bí mật thông tin của khách hàng
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117/2018/NĐ-CP về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
 • Thành lập Hội đồng Sáng kiến tỉnh Gia Lai Thành lập Hội đồng Sáng kiến tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 937/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng Sáng kiến tỉnh.
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng ở cơ sở Bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng ở cơ sở
  (GLO)- Ngày 13-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở với sự tham gia của 60 cán bộ nòng cốt xã Ia Le (huyện Chư Pưh).
 • Sao cứ thản nhiên ném đá vào tương lai? Sao cứ thản nhiên ném đá vào tương lai?
  Khi đánh giá một công nghệ, một phương pháp, xem nó là hữu ích hay vô bổ, thành công hay thất bại, nên nhìn vào đâu, nếu không nhìn vào sản phẩm mà nó tác động?
 • Gia Lai: Bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân Gia Lai: Bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân
  (GLO)- Ngày 12-9, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; chuyên viên văn phòng, Thường trực HĐND cấp huyện và Thường trực HĐND một số xã trên địa bàn tỉnh.
 • Gia Lai: Chuyển giao, sáp nhập Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Gia Lai: Chuyển giao, sáp nhập Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh
  Nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, ngày 10-9-2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 425/QĐ-UBND về Chuyển giao, sáp nhập Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh từ Sở Tài nguyên và Môi trường về Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku quản lý.
 • 3 năm nữa, nội thành Hà Nội sẽ không kinh doanh thịt chó, mèo 3 năm nữa, nội thành Hà Nội sẽ không kinh doanh thịt chó, mèo
  Đại diện Cục Thú y Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, các quận, huyện, thị xã phải xây dựng lộ trình hạn chế giết mổ chó, mèo thương phẩm. Đến năm 2021, các quận nội thành sẽ không kinh doanh thịt chó, mèo.
 • Chư Pưh: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình Chư Pưh: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình
  (GLO)- Sáng 12-9, Bảo hiểm Xã hội huyện Chư Pưh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức buổi đối thoại, tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ia Phang.
 • Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm bị phạt đến 200 triệu đồng Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm bị phạt đến 200 triệu đồng
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.
 • Tăng tuổi nghỉ hưu, Luật Lao động có gì mới? Tăng tuổi nghỉ hưu, Luật Lao động có gì mới?
  Sau khi Trung ương có Nghị quyết 28-NQ/TW hồi đầu năm, trong đó có định hướng tăng tuổi nghỉ hưu, Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) theo hướng này, với đề xuất nữ tăng tuổi nghỉ hưu nhanh hơn nam. Dự luật cũng đưa ra những thay đổi về tiền lương, giờ làm thêm, tổ chức đại diện người lao động (LĐ) tại doanh nghiệp (ngoài tổ chức Công đoàn)...
 • Từ 1-1-2019: Tăng lương tối thiểu vùng Từ 1-1-2019: Tăng lương tối thiểu vùng
  Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Dự thảo Nghị định quy định về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thay thế cho Nghị định 141/2017/NĐ-CP.
 • Đối tượng nào thuộc diện tinh giản biên chế theo NĐ mới của Chính phủ? Đối tượng nào thuộc diện tinh giản biên chế theo NĐ mới của Chính phủ?
  Nghị định số 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.
 • Cập nhật chính sách bảo hiểm thất nghiệp Cập nhật chính sách bảo hiểm thất nghiệp
  (GLO)- Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh đã chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), góp phần làm chuyển biến nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về chính sách bảo hiểm này.
 • Xây dựng chợ tạm phục vụ di dời Trung tâm thương mại TP. Pleiku Xây dựng chợ tạm phục vụ di dời Trung tâm thương mại TP. Pleiku
  Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 1928/UBND-CNXD xác định vị trí xây dựng chợ tạm phục vụ di dời Trung tâm thương mại TP. Pleiku để đảm bảo tiến độ xây dựng dự án Trung tâm thương mại. Công văn này thay thế công văn số 19/UBND-CNXD ngày 3-1-2018 của UBND tỉnh.
 • Tập huấn hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, hoàn cảnh đặc biệt Tập huấn hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, hoàn cảnh đặc biệt
  (GLO)- Trong 4 ngày (từ 4 đến 7-9), tại TP. Pleiku, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ...
 • Bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế Bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.
 • .
.
cheap jerseys china
.