.
.
(GLO)- Sau cái chết đột ngột của vợ, anh Nguyễn Hùng Vương (SN 1982, thôn Tiên Sơn 1, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) càng thêm khó khi vừa phải lo cho 6 đứa con nhỏ ăn học, vừa chăm mẹ già thường xuyên đau ốm.
 
 
Đến nay, người dân trong thôn Tiên Sơn 1 vẫn chưa hết bàng hoàng về việc chị Huỳnh Thị Oanh bị điện giật tử vong vào ngày 22-11-2021. Nhiều người xót thương cho số phận của chị, nhưng đau lòng hơn khi chứng kiến cảnh 6 đứa con nhỏ tuổi đã phải để tang mẹ.
 
Lặng lẽ bên di ảnh vợ, anh Vương vẫn không thể tin rằng vợ mình đã ra đi mãi mãi. Cách đó vài ngày, vợ chồng anh cùng 6 đứa con còn quây quần bên nhau, chị dặn các con chăm chỉ học hành. “Từ khi lấy nhau đến giờ, vợ tôi chưa có một ngày thảnh thơi, suốt ngày chỉ biết làm lụng để kiếm tiền lo cho gia đình. Cuộc sống gia đình tuy vất vả, thiếu thốn mọi bề nhưng rất hạnh phúc”-anh Vương nghẹn ngào.
 
Bà Dương Thị Kim Linh cùng các cháu trong căn nhà của gia đình. Ảnh: Hà Phương
Bà Dương Thị Kim Linh cùng các cháu trong căn nhà của gia đình. Ảnh: Hà Phương
 
Bà Dương Thị Kim Linh không giấu được nỗi đau buồn khi nhìn 6 đứa cháu nội thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Bà thường xuyên đau ốm nên cũng không giúp được gia đình con trai. Từ ngày con dâu mất, nhìn mấy đứa cháu nheo nhóc, bà Linh cố gượng đỡ đần cho các cháu được chút nào hay chút đó. “Từ hôm mẹ mất đến nay, các cháu đều khóc và hỏi mẹ đi đâu chưa về, riêng mấy đứa lớn thì biết một chút. Cứ nghe các cháu hỏi và gọi mẹ, tôi như thắt từng khúc ruột. Xót xa lắm, đau đớn lắm. Điều khiến tôi lo nhất về cuộc sống hiện tại và tương lai của các cháu sẽ ra sao”-bà Linh bùi ngùi.
 
Trao đổi với P.V, ông Lê Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND xã Tân Sơn-cho biết: “Gia đình anh Vương thuộc diện hộ nghèo, lại đông con. Ngày vợ anh mất, chúng tôi kêu gọi bà con cùng chung tay giúp gia đình lo hậu sự và hỗ trợ ít nhiều. Song vì nguồn lực có hạn nên chúng tôi rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sự chung tay góp sức của cộng đồng để anh Vương có điều kiện vượt qua khó khăn, lo cho các con ăn học”.
 
Mọi sự giúp đỡ anh Nguyễn Hùng Vương xin liên hệ bà Dương Thị Kim Linh, số ĐT: 0352725400 hoặc gửi về tài khoản từ thiện của Báo Gia Lai số 62110002425979 tại BIDV do chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai (số ĐT: 0943065095) phụ trách.
 
HÀ PHƯƠNG
 
.