.
.
(GLO)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cùng với nhóm thiện nguyện Trái tim hồng (TP. Hồ Chí Minh) vừa đến thăm và trao 102 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Đak Smar (xã Đak Smar, huyện Kbang) để giúp các em có một cái Tết ấm áp.
 
 
Từ TP. Pleiku, vượt qua con đường quanh co, đèo dốc, sau hơn 4 giờ đồng hồ, chúng tôi mới đến được Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Đak Smar. Cũng chính bởi cung đường quá khó khăn nên khi thấy đoàn đến nơi, thầy và trò nhà trường không giấu được niềm vui. “Nghe tin có đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà, các em rất háo hức. Được tặng những món quà ý nghĩa như thế này, các em vui lắm”-cô giáo Lê Thị Tuyết chia sẻ.
 
 
  Trao quà cho học sinh vùng khó. Ảnh: H.N
Trao quà cho học sinh vùng khó. Ảnh: H.N
 
Việc đến đích an toàn, đúng dự kiến khiến các thành viên trong đoàn đều phấn khởi. Tất cả bắt tay ngay vào việc theo nhiệm vụ đã được phân công. Chị Đinh Thị Phương Uyên-đại diện nhóm thiện nguyện Trái tim hồng-chia sẻ: “Nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc hiện lên từng ánh mắt của các em học sinh nghèo, chúng tôi đã quên đi những mệt nhọc sau hơn 1 ngày đi đường. Mong rằng những phần quà này sẽ là nguồn cổ vũ, giúp các em có thêm niềm vui đến trường, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán ấm áp, yêu thương”. 
 
Khi nhóm thiện nguyện lấy từ trong xe ra những chiếc cặp có in hình siêu nhân, công chúa đủ màu sắc, em Đinh Thị Cao (học sinh lớp 5A) lộ rõ vẻ thích thú: “Nhà em nghèo lắm, bố mẹ không có tiền để mua cặp mới. Chiếc cặp có hình công chúa là mơ ước từ lâu. Em sẽ giữ gìn thật cẩn thận và học thật tốt”. Còn em Đinh Thiết (học sinh lớp 5C) thì vui cười nói: “Lần đầu tiên em được nhận nhiều quà như thế này, áo ấm mới, cặp mới, bánh kẹo và tiền lì xì. Giờ em không sợ lạnh khi đến trường nữa”.
 
Chung niềm vui cùng với các em học sinh, thầy Lê Đăng Huân-Phó Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Toàn trường có 212 em, trong đó, học sinh dân tộc thiểu số chiếm 98%, đa phần cuộc sống gia đình các em còn nhiều khó khăn. Những món quà thiết thực do các thành viên của nhóm Trái tim hồng trao tặng là sự động viên rất lớn để các em thêm gắn bó với ngôi trường còn nhiều gian khó”.
 
Được biết, sau chuyến tặng 102 suất quà tại Gia Lai (400 ngàn đồng/suất), nhóm tiếp tục lên đường để kịp tặng 150 suất quà cho các em khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. “Mặc dù mỗi phần quà có giá trị vật chất không lớn nhưng rất ý nghĩa đối với các em học sinh vùng khó khăn. Vì vậy, thời gian tới, nhóm Trái tim hồng sẽ tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân để có thêm nhiều phần quà hỗ trợ các em”-chị Uyên cho biết thêm.
 
Hồng Ngọc
 
.