.
.

Nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ Năm, 06/12/2018, 09:58 [GMT+7]
.
(GLO)- Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên.
 
 
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ huyện Kông Chro-đơn vị được giao nhiệm vụ phụ trách công tác hiến máu tình nguyện đã đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn; nâng cao kiến thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện cứu người.
 
Ông Nguyễn Xuân Thoại-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro cho biết: “Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện hàng năm, tích cực đổi mới trong quá trình thực hiện vận động và tổ chức tiếp nhận máu. Công tác tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” cũng được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, dành sự quan tâm đặc biệt cho người tự nguyện hiến máu, vì thế đã đem lại kết quả cao. Hàng năm số lượng máu thu được không ngừng tăng lên”.
 
Ảnh: Thúy Ngọ
Ảnh: Thúy Ngọ
 
Trong năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện với tổng số 432 đơn vị máu an toàn, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Nhờ hiểu được lợi ích của hiến máu sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt dư thừa và sản sinh lượng máu có lợi cho sức khỏe; lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ  quá trình tuần hoàn máu, do đó mà số người  tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng tăng. Đây  là việc làm thiết thực, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn và nhiệt huyết của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Anh Ngô Văn Hùng-Bí thư Chi bộ thôn 9, xã Chơ Glong, huyện Kông Chro cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu, bản thân rất phấn khởi vì hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp để cứu những bệnh nhân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ...”.
 
Anh Trần Đức Huy-chỉ huy phó xã đội xã Yang Nam, huyện Kông Chro là một đoàn viên năng động và đã từng tham gia hiến máu tình nguyện cho biết: “Được làm một việc có ích, góp phần đem lại sực khỏe, cuộc sống cho người bệnh là niềm hạnh phúc, vì thế chúng em rất hào hứng tham gia”.
 
Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với con người, nhất là những lúc khó khăn, hoạn nạn. Thời gian tới, huyện  Kông Chro riếp tục tuyên truyền, vận động để đẩy mạnh phong trào hiến maú tình nguyện, góp phần chia sẻ khó khăn với ngành Y tế, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.
 
                                                                                       Thúy Ngọ
 
.