.

(GLO)- Chiều 12-1, ngọn lửa quái ác bùng lên thiêu rụi 2 ngôi nhà của gia đình bà Trương Thị Lĩnh và bà Trương Thị Liễu (cùng trú thôn Ninh Hòa, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông). Trong cơn hoạn nạn, mọi người đã nhanh chóng chung tay, chia sẻ khó khăn với 2 gia đình, thắp lên ngọn lửa tình người ấm áp.

Do chập điện, chỉ trong chớp mắt, 2 ngôi nhà gỗ đã bị “bà hỏa” xóa sổ. Trên nền xi măng giữa đống đổ nát đen sì, không vật dụng nào còn nguyên vẹn. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, tài sản của cả 2 gia đình đều biến thành tro bụi. Hàng xóm và các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng khống chế, dập tắt, không để đám cháy lan rộng. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn nên không cứu được tài sản; ước tính thiệt hại cả 2 gia đình gần 400 triệu đồng.

 

Ông Bùi Viết Hội- Bí thư Huyện ủy Chư Prông trao tiền hỗ trợ gia đình bị cháy nhà. Ảnh: Rơ Lan Viện
Ông Bùi Viết Hội- Bí thư Huyện ủy Chư Prông trao tiền hỗ trợ gia đình bị cháy nhà. Ảnh: Rơ Lan Viện

Vẫn còn thẫn thờ, không tin vào khung cảnh đổ nát, cháy rụi trước mắt, bà Trương Thị Lĩnh buồn bã nói: “Khoảng 15 giờ 20 phút ngày 12-1, tôi cùng chị là Trương Thị Liễu đang đi làm thuê ở cách nhà khoảng 2 km thì có người gọi điện thoại báo là nhà bị cháy. Hai chị em tức tốc trở về thì nhà đã cháy rụi, không cứu được gì nữa. Trong phút chốc thành người trắng tay, chỉ còn bộ quần áo công nhân mặc trên người thôi”. Đứng trước đống hoang tàn, khuôn mặt ai cũng bần thần, lo lắng, hoang mang.

Hai chị em bà Trương Thị Liễu và Trương Thị Lĩnh trước đây là công nhân tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông, hiện đã về hưu. Bà Trương Thị Lĩnh sống cùng chồng và 2 con. Người con đầu hiện đang học lớp 12, bị bệnh tim bẩm sinh. Người con thứ đang học lớp 4. Riêng gia đình bà Liễu thuộc diện hộ nghèo. Chồng bà Liễu đã mất cách đây 7 năm, bà phải một mình nuôi 2 con. Ngoài công việc đồng áng ở nhà, bà Lĩnh và bà Liễu vẫn thường nhận đi làm thuê để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống gia đình và nuôi các con ăn học.  

Ngay sau khi nhận được tin 2 ngôi nhà bị cháy, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông và lãnh đạo xã Ia Boòng đã kịp thời đến động viên tinh thần và hỗ trợ 14 triệu đồng cho 2 gia đình gặp nạn. Bà Trương Thị Luyến-Trưởng thôn Ninh Hòa (xã Ia Boòng) chia sẻ: “Bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo cấp trên, thôn Ninh Hòa cũng nhanh chóng mượn được 2 ngôi nhà cho các gia đình ở tạm. Các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm cũng đến thăm, ủng hộ chăn màn, quần áo, chiếu, gạo và các nhu yếu phẩm khác. Thôn Ninh Hòa cũng tiến hành vận động bà con đóng góp, ủng hộ vật chất, phát huy tinh thần “tình làng nghĩa xóm” để họ nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

Đặc biệt, ngay trong chiều cùng ngày, nhóm Thanh niên tình nguyện Chư Prông đã nhanh chóng đến thăm, cập nhật tình hình và kêu gọi sự chung tay sẻ chia của cộng đồng. Nhiều quần áo, nhu yếu phẩm được các Mạnh Thường Quân khắp nơi gửi về ủng hộ cho 2 gia đình gặp nạn. “Chỉ trong 1 ngày, chúng tôi cũng đã quyên góp được số tiền 33 triệu đồng; nhóm sẽ trao cho mỗi gia đình 16,5 triệu đồng để dùng làm phí sửa lại nhà cửa, kịp thời đón Tết”-anh Nguyễn Đắc Kiên Bình-Trưởng nhóm Thanh niên tình nguyện Chư Prông chia sẻ.

Phương Linh

.