.

Khởi công công trình nhà "nhân ái" và tặng xe đạp cho học sinh

Thứ Bảy, 21/10/2017, 11:54 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng ngày 20-10-2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công công trình nhà “nhân ái” và trao tặng xe đạp cho học sinh DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn hai xã Ia Ko và Kông Htok, huyện Chư Sê.
 

Ảnh: Vũ Cúc
Ảnh: Vũ Cúc

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Thường vụ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội; Đinh Duy Vượt - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai.

Gia đình bà Võ Thị Xô - cư trú tổ dân phố 10, thị trấn Chư Sê có 3 thế hệ với 5 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Để giúp gia đình bà vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ gia đình bà 50 triệu đồng. Theo thiết kế, nhà xây cấp 4, diện tích 45m2, gồm 2 phòng ngủ và công trình phụ hoàn chỉnh.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng đến trao tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hai trường Tiểu học Bùi Thị Xuân - xã Kông Htok và trường THCS Kpă Klơng - xã IaKo với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, từ nay các em học sinh sẽ không phải đi bộ 3-4 km để đến trường học tập. Món quà này sẽ tiếp sức cho các em trong học tập để mơ ước, khát vọng của các em có cơ hội bay cao hơn, xa hơn.

Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm quan tâm, ủng hộ các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam để họ có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Vũ Cúc

.