.

(GLO)- Sáng 13-10, tại huyện Chư Pưh, Báo Gia Lai đã tổ chức trao một suất học bổng trị giá 4,8 triệu đồng cho em Siu Nguyễn Bảo-hiện là học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thị trấn Nhơn Hòa.
 

Cậu học trò nghèo mồ côi nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Ảnh: V.N
Cậu học trò nghèo mồ côi nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Ảnh: V.N

Đây là số tiền các cán bộ, phóng viên của Báo Gia Lai quyên góp để ủng hộ cho em Bảo. Số tiền này đã được Báo Gia Lai trao cho Ban giám hiệu nhà trường để cấp mỗi tháng 300 ngàn đồng cho Bảo. Đồng thời sẽ dành một phần để mua sắm đồ dùng học tập, áo quần và các vật dụng gia đình…

Em Siu Nguyễn Bảo là nhân vật trong bài ’Ước mơ giản dị của cậu học trò mồ côi” mà Báo Gia Lai đã đăng tải ngày 29-9-2017. Bảo là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập, kết quả luôn đạt loại khá, giỏi. Mẹ mất sớm, cha đi lấy vợ khác nên em phải ở cùng với ông bà ngoại. Ông bà nghèo nên Bảo chịu nhiều thiệt thòi khi không có cặp sách, quần áo mới và phải đi bộ gần 4 km để đến trường.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Báo Gia Lai với mong muốn nuôi dưỡng ước mơ tiếp sức đến trường cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa. 

Văn Ngọc

.