.

Hội Nông dân thị xã Ayun Pa trao bò giống cho hộ nghèo xã Ia Rtô

Thứ Bảy, 17/06/2017, 06:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Hội Nông dân thị xã Ayun Pa vừa trao 4 con bò giống cho hộ gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô) thuộc diện hộ nghèo.

Ảnh: Ái Nghĩa
Ảnh: Ái Nghĩa

Gia đình anh Huỳnh Ngọc Hưng tuy là hộ nghèo, song cơ ngơi và điều kiện gia đình có thể phát triển chăn nuôi bò được, nên Hội Nông dân đã tín chấp Ngân hàng hỗ trợ gia đình anh mua 4 con bò giống, trị giá 50 triệu đồng. Đây là một trong những hộ nghèo xã Ia Rtô, được Hội Nông dân thị xã giúp đỡ thực hiện theo kế hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới của thị xã trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ksor Bốt-Chủ tịch Hội Nông dân thị xã nêu rõ nội dung, ý nghĩa nhân văn của chương trình; đề nghị gia đình cần thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn, đảm bảo thức ăn cho bò; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng để bò sinh trưởng, phát triển tốt.

Cảm xúc phát biểu anh Huỳnh Ngọc Hưng vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo.

Được biết việc trao tặng bò giống cho hộ nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nói chung, Hội Nông dân thị xã nói riêng trong những năm gần đây đã đạt hiệu quả tốt. Không chỉ đơn thuần là trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo mà đó còn trao cả tấm lòng chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của họ trong cuộc sống; giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.

Ái Nghĩa 

.