• Mang Yang: Chăm lo đời sống người nghèo
 • Ấm lòng những suất cơm tình nguyện
 • Tập huấn chính sách và kỹ năng chăm sóc người khuyết tật

Mang Yang: Chăm lo đời sống người nghèo

(GLO)- Đến đầu năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Mang Yang vẫn còn 28%. Chính vì vậy, huyện đang rất quan tâm chăm lo cho các hộ này, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ấm lòng những suất cơm tình nguyện

(GLO)- Đồng hành với các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, các đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa; trong đó góp phần không nhỏ là đội "hậu cần" thanh niên chuyên nấu ăn để phục vụ các thí sinh. Những bữa ăn ấm áp nghĩa tình này không chỉ giúp nhiều thí sinh giảm bớt chi phí mà còn là lời động viên, khuyến khích tinh thần hiệu quả giúp các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng vừa diễn ra.

Tập huấn chính sách và kỹ năng chăm sóc người khuyết tật

(GLO)- Sáng 20-6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đak Pơ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách và kỹ năng chăm sóc người khuyết tật. Tham dự hội nghị có các cán bộ phụ trách văn hóa-xã hội, lao động-thương binh và xã hội, Chủ tịch Hội Phụ nữ, lãnh đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn; Trưởng thôn, làng, tổ dân phố và 30 hộ dân đại diện cho các gia đình có người khuyết tật trên địa bàn huyện.

 • Nước mắt nào xóa được nỗi đau! Nước mắt nào xóa được nỗi đau!
  (GLO)- Những ngày này, 2 gia đình thông gia là bà Rah Lan Lak và bà Siu Pa (làng Tao Roòng, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) luôn chật kín người ra vào. Không còn những tiếng khóc nhưng cả ngôi nhà luôn bao trùm một nỗi thê lương.
 • Huyện Đoàn Kbang trao Nhà nhân ái Huyện Đoàn Kbang trao Nhà nhân ái
  (GLO)- Sáng 14-6, Huyện Đoàn Kbang tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình thanh niên nghèo khó khăn về nhà ở.
 • Cây cầu của lòng dân Cây cầu của lòng dân
  (GLO)- Không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, bà con làng Đê Ktu (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) đã góp tiền, ngày công để cùng nhau làm lại chiếc cầu bắc qua suối H'Nhang, giúp việc lên nương rẫy bớt hiểm nguy, đặc biệt là trong mùa mưa.
 • Cần lắm những tấm lòng thiện nguyện! Cần lắm những tấm lòng thiện nguyện!
  (GLO)- Vừa qua, chúng tôi cùng nhóm từ thiện Phố núi (TP. Pleiku) đến thăm và tặng quà tại làng Đak Pơnan (xã Kon Thụp, huyện Mang Yang). Chị Tuy địu theo đứa con nhỏ và dắt thêm 2 đứa con lớn tới nhận quà với tâm trạng rất vui vẻ. Chị nói: "Gia đình mình cũng hay được nhận quà lắm. Nhờ thế mà mình lo bữa ăn cho các con được no hơn, ngon hơn".
 • Giúp hội viên và người dân nâng cao chất lượng cuộc sống Giúp hội viên và người dân nâng cao chất lượng cuộc sống
  (GLO)- Với mong muốn giúp hội viên phụ nữ nghèo và người dân vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã triển khai xây dựng "Mái ấm tình thương" và ra mắt "Kho thóc tình thương" tại làng Kret Krot (xã Hà Ra, huyện Mang Yang).
 • Trao 55 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Trao 55 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
  (GLO)- Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 55 suất quà (700 ngàn đồng/suất) do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng-Giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao tặng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng
  (GLO)- Ngày 9-6, Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rơ Lan Ol ở làng Sung O (xã Ia O, huyện Chư Prông)- gia đình có công với cách mạng. Gia đình bà Rơ Lan Ol có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền phải sống trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ mà không có điều kiện để sửa chữa, xây dựng.
 • Đak Đoa làm tốt công tác xóa nhà tạm cho người có công Đak Đoa làm tốt công tác xóa nhà tạm cho người có công
  (GLO)- Nhiều năm qua, việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công còn khó khăn về nhà ở luôn được huyện Đak Đoa quan tâm. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xây mới 29 nhà và sửa chữa 14 nhà ở cho gia đình người có công với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.
 • Bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa tại huyện Chư Pah Bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa tại huyện Chư Pah
  (GLO)- Tại huyện Chư Pah, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với một số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, UBND huyện và Ủy ban MTTQ huyện Chư Pah tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.
 • Ia Pa: Tổng kết công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng Ia Pa: Tổng kết công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng
  (GLO)- Chiều 7-6, UBND huyện Ia Pa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng.
 • Người 14 lần hiến máu tình nguyện Người 14 lần hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Nhiều người biết đến bác sĩ Cao Xuân Nam không chỉ với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh mà còn vì thành tích 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
 • Ngành Ngân hàng chung tay vì cộng đồng Ngành Ngân hàng chung tay vì cộng đồng
  (GLO)- Trong những năm qua, các ngân hàng đã tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương thông qua dòng chảy tín dụng, là nguồn lực quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.
 • Lễ phát động hưởng ứng Lễ phát động hưởng ứng "Chiến dịch những giọt máu hồng hè" và Hành trình đỏ 2017
  (GLO)- Ngày 6-6, tại Hội trường chung huyện Phú Thiện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện đã phối hợp với khoa Huyết học-Truyền máu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Chiến dịch những giọt máu hồng hè" và Hành trình đỏ 2017.
 • Cấp 2.946 con bò giống cho người nghèo Cấp 2.946 con bò giống cho người nghèo
  (GLO)- Ngày 5-6, bà Nguyễn Thị Sen-Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi cho biết: Thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II của Chính phủ và Chương trình cấp không thu tiền cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa, Công ty đang khẩn trương phối hợp với các địa phương cấp 2.946 con bò giống sinh sản cho người nghèo trong tỉnh.
 • Quân đoàn 3 làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa Quân đoàn 3 làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
  (GLO)- Ngoài nhiệm vụ thường trực và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhiều năm qua, Quân đoàn 3 còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Hiện nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc Quân đoàn đang gấp rút hoàn thành những ngôi nhà tình nghĩa để kịp thời bàn giao cho các gia đình có công, thân nhân liệt sĩ và thương-bệnh binh.
 • Bàn giao 3 căn Nhà tình nghĩa tại huyện Đức Cơ Bàn giao 3 căn Nhà tình nghĩa tại huyện Đức Cơ
  (GLO)- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với một số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa tại địa bàn huyện Đức Cơ.
 • Chắp cánh ước mơ... Chắp cánh ước mơ...
  (GLO)- Những năm qua, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ trẻ em nghèo. Nhờ đó, hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được chữa trị và tiếp tục đến trường.
 • Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp
  (GLO)- Nhằm hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, trong tháng 5-Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 315 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã gồm: Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Pah, Đak Pơ, An Khê và Công đoàn ngành Giáo dục để xây dựng, sửa chữa 9 "Mái ấm Công đoàn".
 • Giọt máu đào và tình yêu thương cao đẹp Giọt máu đào và tình yêu thương cao đẹp
  (GLO)- Sáng 28-5, tại Hội trường 15-9 huyện Chư Prông hàng trăm cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh và nhân dân đã cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Đã có hơn 200 đơn vị máu được hiến. Tại đây có những người lần đầu tiên tham gia hiến máu, cũng có người đã nhiều lần hiến, người nhiều tuổi có, người ít tuổi cũng có tất cả họ chỉ có một tâm nguyện là những giọt máu của mình sẽ góp phần làm đẹp thêm cho cuộc đời này, góp phần vun vén cho hạnh phúc tròn trịa hơn.
 • Tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Chiều 28-5, Công ty cổ phần Gia Lai CTC đã tặng quà cho 150 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai và chùa Bửu Châu.
 • Trao 400 phần quà cho học sinh vùng khó Trao 400 phần quà cho học sinh vùng khó
  (GLO)- Ngày 27-5, Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, Trung tâm Thanh Thiếu Niên miền Nam phối hợp với Tỉnh đoàn đã tổ chương trình trao tặng quà "Vì hạnh phúc trẻ thơ" tại huyện Chư Sê.
 • Bàn giao công trình thanh niên Bàn giao công trình thanh niên
  (GLO)- Chiều 27-5, Đoàn Cơ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Vui chơi giải trí Happy Kids (08 Lê Qúy Đôn, TP. Pleiku) tổ chức bàn giao nhiều trang thiết bị, vật dụng và đồ chơi thiếu nhi của Trung tâm Happy Kids cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh để các cháu thiếu nhi nơi đây có sân chơi vui vẻ và bổ ích.
 • "Kết nối trái tim nhân ái" - Đêm văn nghệ xây dựng Quỹ Nhân đạo huyện Đak Pơ
  (GLO)- Tối 25-5-2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ đã tổ chức đêm văn nghệ từ thiện xây dựng Quỹ nhân đạo năm 2017.
 • Những mái ấm nghĩa tình Những mái ấm nghĩa tình
  (GLO)- Những năm qua, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã quan tâm phối hợp, kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa tặng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an và người có công trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ và các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự trên địa bàn.
 • Những công trình mang dấu ấn tuổi trẻ Gia Lai Những công trình mang dấu ấn tuổi trẻ Gia Lai
  (GLO)- Lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện để thực hiện nhiều công trình, phần việc có ích cho cộng đồng.
 • Trao nhà chương trình Trao nhà chương trình "Nâng cánh ước mơ"
  (GLO)- Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh vừa phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8) bàn giao 4 ngôi nhà thuộc Chương trình "Nâng cánh ước mơ" cho 4 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • .
.
.