• Gia Lai: Những người gieo mầm thiện
 • Người trẻ và tấm lòng thiện nguyện
 • Xót xa gia đình có 4 người mắc bệnh hiểm nghèo

Gia Lai: Những người gieo mầm thiện

(GLO)- Đã 5 năm kể từ ngày thành lập, đều đặn vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, bất kể nắng mưa, nhóm "Cơm từ thiện Pleiku" đã mang đến hàng ngàn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh. Ngoài chương trình cơm từ thiện, các tình nguyện viên trong nhóm còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh…

Người trẻ và tấm lòng thiện nguyện

(GLO)- Từ hơn 1 năm nay, nhóm từ thiện Tâm Đức (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) đã cùng nhau nấu cơm trao tận tay những bệnh nhân khó khăn đang điều trị ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, giúp họ thêm ấm lòng, thêm niềm tin để chống chọi với bệnh tật.

Xót xa gia đình có 4 người mắc bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Đó là gia đình anh Trương Minh Nghĩa (SN 1976, ở thôn Đồng Tâm, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê).

 • Đak Pơ: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo Đak Pơ: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo
  (GLO)- Sáng ngày 9-9, tại Trường Tiểu học Trần Phú, xã Tân An, huyện đoàn Đak Pơ phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tuấn Gia Lai đã tổ chức Chương trình từ thiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo tại huyện Đak Pơ.
 • Tặng quà cho thiếu nhi vùng biên giới Ia Mơr Tặng quà cho thiếu nhi vùng biên giới Ia Mơr
  (GLO)- Chiều 8-9, tại xã Ia Mơr (huyện Chư Prông), Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với UBND xã Ia Mơr tổ chức chương trình "Tiếp bước cho em tới trường" và bàn giao cụm trò chơi cho thiếu nhi xã Ia Mơr.
 • Nước mắt người mẹ suy thận có 4 con nhiễm chất độc da cam Nước mắt người mẹ suy thận có 4 con nhiễm chất độc da cam
  (GLO)- Nhiều năm qua, dù mang trong mình căn bệnh suy thận giai đoạn cuối nhưng chị Phan Thị Lý ((làng U, xã Kông Htok, huyện Chư Sê) thỉnh thoảng mới đến bệnh viện chữa trị. Nỗi lo lắng của chị bây giờ không phải căn bệnh quái ác này mà là những đứa con nhỏ dại nhiễm chất độc da cam.
 • Tịnh xá Ngọc Phúc: 85 triệu đồng tặng quà từ thiện Tịnh xá Ngọc Phúc: 85 triệu đồng tặng quà từ thiện
  (GLO)- Nhân dịp bế mạc Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Tự tứ tăng Phật lịch 2561 của Giáo đoàn III hệ phái khất sĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Gia Lai, chiều 6-9, Tịnh xá Ngọc Phúc (thành phố Pleiku) vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Yên Đổ-địa bàn đứng chân tổ chức tặng 200 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình khó khăn tại phường.
 • Nhân lên niềm vui năm học mới Nhân lên niềm vui năm học mới
  (GLO)- Trầy trật mãi, cuối cùng các tình nguyện viên cũng vào được điểm tập kết là điểm trường làng Đê Sơ Mei, xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa) để kịp trao quà cho các em trước ngày khai giảng. Hàng trăm em nhỏ đã háo hức từ sớm. Với các em đây cũng chính là ngày hội…
 • Chư Sê: Phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 Chư Sê: Phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017
  (GLO)- Ngày 6-9-2017, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.
 • Tặng sổ tiết kiệm cho người có công: Việc làm nghĩa tình… Tặng sổ tiết kiệm cho người có công: Việc làm nghĩa tình…
  (GLO)- 70 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 1,05 tỷ đồng được Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh vận động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm đóng góp nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) vừa được Ban Quản lý Quỹ trao tận tay các gia đình người có công còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Đức Cơ: Doanh nghiệp Hoàng Dung tặng quà cho người nghèo Đức Cơ: Doanh nghiệp Hoàng Dung tặng quà cho người nghèo
  (GLO)- Nhân dịp lễ Vu Lan năm 2017, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Dung (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ) đã phối hợp với UBND xã tổ chức buổi tặng quà cho bà con nghèo của 12 thôn, làng trên địa bàn xã Ia Krêl.
 • Nâng bước em đến trường Nâng bước em đến trường
  (GLO)- 18 chiếc xe đạp được trao tận tay học sinh nghèo ở huyện Kbang là món quà ý nghĩa đầu năm học, giúp các em bớt đi phần khó khăn để bám lớp, bám trường.
 • Tặng quà cho bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Tặng quà cho bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Ngày 1-9, Đoàn từ thiện "Ươm Mầm Xanh" Bình Dương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh tổ chức tặng quà cho bệnh nhân phong và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Le và Ia Hla.
 • Nhóm Hạc Giấy Tây Nguyên cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo Nhóm Hạc Giấy Tây Nguyên cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo
  (GLO)- Sáng 31-8, Nhóm Hạc Giấy Tây Nguyên phối hợp Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ia Rong (huyện Chư Pưh) tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho 200 học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo.
 • Gia Lai trao tặng 70 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công Gia Lai trao tặng 70 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công
  (GLO)- Chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2-9, ngày 1-9, tại Hội trường 4A, UBND thị xã An Khê, Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh phối hợp với thị xã An Khê tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê.
 • Doanh nghiệp nỗ lực phát triển vì cộng đồng Doanh nghiệp nỗ lực phát triển vì cộng đồng
  (GLO)- Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thì cộng đồng doanh nghiệp (DN) Gia Lai đã và đang tích cực chia sẻ lợi nhuận, chung tay góp sức cùng địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn và thiết thực...
 • Chư Sê: Trao Nhà tình thương Chữ thập đỏ Chư Sê: Trao Nhà tình thương Chữ thập đỏ
  (GLO)- Sáng ngày 31-8, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp cùng UBND thị trấn Chư Sê tổ chức bàn giao Nhà tình thương Chữ thập đỏ cho gia đình chị Kpă Đong (sinh năm 1995, Làng Glan, thị trấn Chư Sê), thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 • Khám bệnh cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Kông Chro Khám bệnh cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Kông Chro
  (GLO)- Ngày 31-8, tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện Quận 2 (TP. Hồ Chí Minh), Báo Dân trí, Báo Bảo hiểm xã hội và các thành viên thuộc Hội tương thân ký giả Y tế Sài Gòn tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.
 • Gia Lai trao tặng sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng Gia Lai trao tặng sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng
  (GLO)- Kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017). Sáng 31-8-2017, tại huyện Chư Sê, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 5 huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Ia Grai, Chư Prông và Đức Cơ.
 • Trao 18 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công với cách mạng Trao 18 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công với cách mạng
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 (19/8/1945- 19/8/2017) và Quốc khánh 2-9, chiều 30-8, tại Hội trường UBND TP.Pleiku, Ban Quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh tổ chức lễ trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở các huyện: Mang Yang, Đak Đoa, Chư Pah và TP. Pleiku.
 • Ia Pa: Trao quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới Ia Pa: Trao quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới
  (GLO)- Chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mồng 2-9 và năm học mới 2017-2018, sáng 30-8, huyện Ia Pa tổ chức lễ phát động gây Quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.
 • Trao 14 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách tại 4 huyện, thị phía Đông Nam tỉnh Trao 14 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách tại 4 huyện, thị phía Đông Nam tỉnh
  (GLO)- Sáng ngày 30-8, tại Trụ sở UBND thị xã Ayun Pa, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh tổ chức lễ trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc 4 huyện, thị phía Đông Nam tỉnh gồm các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krong Pa và thị xã Ayun Pa, nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh 2-9.
 • Gia Lai được hỗ trợ 759 tấn gạo trong học kỳ I năm học 2017-2018 Gia Lai được hỗ trợ 759 tấn gạo trong học kỳ I năm học 2017-2018
  (GLO)- Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa có Quyết định số 488/QĐ-TCDT về việc xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh, cho các đối tượng quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ học sinh và Trường phổ thông ở xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn. Theo Quyết định trên, tỉnh Gia Lai được cấp hỗ trợ gạo trong học kỳ I năm học 2017-2018 là 759 tấn.
 • Tặng gạo và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng biên giới Chư Prông Tặng gạo và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng biên giới Chư Prông
  (GLO)- Sáng 29-8, tại UBND xã Ia Mơ và Ia Piơr vùng biên giới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) do Thượng tá Bùi Lê Đoàn – Trung đoàn trưởng, cùng đảng ủy Binh Đoàn 15, chính quyền xã đã đến thăm hỏi và cấp hỗ trợ 2,4 tấn gạo, cho 254 hộ dân khó khăn trên địa bàn. Tổng giá trị hàng hóa hỗ trợ là 36 triệu đồng.
 • Cao su Chư Pah: Trao nhà Cao su Chư Pah: Trao nhà "mái ấm công đoàn"
  (GLO)- Chiều 29-8, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah tổ chức lễ bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" cho gia đình công nhân Rơ Châm Jưng, công nhân khai thác Tổ 10 (Nông trường Cao su Hòa Phú) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, là hộ nghèo.
 • Ia Pa: Hơn 200 người tham gia hiến máu Ia Pa: Hơn 200 người tham gia hiến máu
  (GLO)- Ngày 29-8, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp "Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên".
 • 663 HSSV được nhận học bổng Nay Der 663 HSSV được nhận học bổng Nay Der
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 3330/UBND-KGVX đồng ý cho Quỹ Học bổng Nay Der tỉnh tiến hành phân bổ nguồn Quỹ để trao học bổng Nay Der năm học 2016-2017 đối với học sinh, sinh viên của tỉnh.
 • Nỗ lực giúp người nghèo vươn lên Nỗ lực giúp người nghèo vươn lên
  (GLO)- Những năm qua, bằng nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, Mặt trận các cấp ở TP. Pleiku đã tạo động lực cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 1,75%.
 • Trao nhiều phần quà cho học sinh biên giới nghèo vượt khó Trao nhiều phần quà cho học sinh biên giới nghèo vượt khó
  (GLO)- Chiều 26-8, Đoàn thiện nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh (gồm cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục và cán bộ hưu trí) đã có buổi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nơi vùng biên giới xã Ia Mơ, huyện Chư Prông nhân dịp năm học mới 2017-2018.
 • Chư Pah: Tặng 25 suất quà cho học sinh nghèo Chư Pah: Tặng 25 suất quà cho học sinh nghèo
  (GLO)- Chiều 25-8-2017, ông Phạm Đình Vương-Trưởng ban Thông tin và Truyền thông VPPN; Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Chư Yôr, huyện Chư Pah nhân dịp năm học mới 2017-2018.
 • Gia Lai hỗ trợ nhân dân tỉnh Sơn La và Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt Gia Lai hỗ trợ nhân dân tỉnh Sơn La và Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt
  (GLO)- Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai vừa có chủ trương về việc ủng hộ nhân dân tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra trong tháng 8-2017.
 • Tặng dê Bách Thảo cho 20 hộ nghèo xã Ia Rtô Tặng dê Bách Thảo cho 20 hộ nghèo xã Ia Rtô
  (GLO)- Sáng 25-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức trao tặng 60 con dê Bách Thảo cho 20 hộ đồng bào Jrai nghèo ở xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa). Mỗi hộ được tặng 2 con dê cái và 1 con dê đực để làm giống phát triển chăn nuôi.
 • Xin giúp cháu Sun chữa bệnh máu trắng! Xin giúp cháu Sun chữa bệnh máu trắng!
  (GLO)- Cháu Rơ Ô Sun (13 tuổi ở làng Toan 2, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa) bị mắc bệnh máu trắng đã hơn 3 năm nay. Bác sĩ điều trị yêu cầu mỗi tháng em phải đến Bệnh viện Trung ương Huế một lần để truyền máu, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện gia đình em không còn khả năng tiếp tục chữa trị bệnh cho con.
 • Chư Pah cấp 63 con bò cái sinh sản cho hộ nghèo Chư Pah cấp 63 con bò cái sinh sản cho hộ nghèo
  (GLO)- Theo ông Rơ Châm Ghí-Trưởng phòng Dân tộc huyện Chư Pah cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, từ đầu năm đến nay Phòng đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai cấp 2 đợt, tổng cộng 63 con bò mẹ cho 63 hộ nghèo ở 20 làng và 4 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
 • Tặng đồ dùng học tập cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt Tặng đồ dùng học tập cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt
  (GLO)- Ngày 24-8, Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình trao tặng 18 bộ sách giáo khoa, gần 17.000 hộp sữa Vinamilk, 214 mét vải áo, quần học sinh cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Làng Trẻ em SOS Pleiku, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, chùa Bửu Châu, Nhà trẻ cô nhi Sao Mai, nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.
 • Trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh mồ côi tại huyện Phú Thiện Trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh mồ côi tại huyện Phú Thiện
  (GLO)- Sáng 24-8, tại Trường THCS Trưng Vương (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện), Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi tỉnh Gia Lai tổ chức trao xe đạp cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Thiện nhân dịp năm học mới 2017-2018.
 • Người mẹ già nhọc nhằn nuôi đàn con tâm thần Người mẹ già nhọc nhằn nuôi đàn con tâm thần
  (GLO)- Đã gần 80 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Sâm (thôn Cây Điệp, xã Kdang, huyện Đak Đoa) vẫn phải một mình tần tảo để lo cho 3 người con và 1 người cháu bị bệnh tâm thần.
 • Kbang bàn giao Nhà Kbang bàn giao Nhà "Đại đoàn kết - Nghĩa tình đồng đội"
  (GLO)- Ủy ban Mặt trận huyện và Hội Cựu chiến binh huyện Kbang vừa phối hợp với xã Đông tổ chức bàn giao Nhà "Đại đoàn kết - Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình ông Lại Văn Tụ, ở làng Brock, xã Đông là hội viên Cựu chiến binh nghèo không có khả năng làm nhà ở.
 • Chư Sê: Hướng tới loại trừ bệnh phong trong cộng đồng Chư Sê: Hướng tới loại trừ bệnh phong trong cộng đồng
  (GLO)- Những năm gần đây, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và các ban, ngành, công tác phòng-chống bệnh phong tại huyện Chư Sê đã đạt được những kết quả khả quan. Số bệnh nhân mắc phong mới giảm mạnh và từ đầu năm đến nay chưa phát hiện người mắc phong mới.
 • Tiếp bước cho học sinh nghèo Tiếp bước cho học sinh nghèo
  (GLO)- Thấu cảm với những khó khăn của học sinh nghèo vùng khó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường năm 2017" tại Trường Tiểu học Đak Jơ Ta (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang). Theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, việc tổ chức sớm chương trình này nhằm giúp các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để đến trường.
 • Thời sự-Bình luận: Chắp cánh ước mơ đến trường Thời sự-Bình luận: Chắp cánh ước mơ đến trường
  (GLO)- Mấy ngày trước, trên báo Gia Lai, một đồng nghiệp của tôi đã kể lại câu chuyện đầy xót xa về gia đình ông Thưng-một nông dân nghèo ở làng Hnap, xã Kdang, huyện Đak Đoa.
 • Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Sáng 20-8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 với thông điệp "Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp".
 • Công ty 75 (Binh đoàn 15): Bàn giao nhà Công ty 75 (Binh đoàn 15): Bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn"
  (GLO)- Sáng 17-8, Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho 2 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Đức Cơ.
 • Cảnh đời của 3 mẹ con nghèo Cảnh đời của 3 mẹ con nghèo
  (GLO)- Lo chạy ăn từng bữa, rồi phải bán đi căn nhà duy nhất để chữa bệnh cho người chồng điên, 3 mẹ con chị Men (làng Đê Pơ Tưk, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) giờ phải nương nhờ người anh ruột. Mấy mẹ con hiện đang ở trong một chuồng bò, rộng chưa đầy 10 m2.
 • Ayun Pa: Niềm vui từ những ngôi nhà mới Ayun Pa: Niềm vui từ những ngôi nhà mới
  (GLO)- Từ khi mở móng, ngày nào ông Nay Nin (buôn Phu Ma Nher 1, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) cũng trông ngóng đến ngày căn nhà hoàn thành. Căn nhà có diện tích 33 m2 với kinh phí xây dựng hơn 43 triệu đồng.
 • Tổ chức chương trình Tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường năm 2017"
  (GLO)- Nhằm góp phần chung tay tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường nhân dịp năm học mới 2017-2018, sáng 16-8, tại Trường Tiểu học xã Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương tổ chức Chương trình "Tiếp bước đến trường năm 2017".
 • Nỗ lực tiếp nhận trẻ mồ côi Nỗ lực tiếp nhận trẻ mồ côi
  (GLO)- Hiện nay, tỉnh ta có 2.200 trẻ em mồ côi, trong đó, không ít em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện để vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh nuôi dưỡng. Tuy nhiên, do người thân của các em nhận thức còn hạn chế khiến việc vận động trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt vào Trung tâm gặp khó khăn.
 • Gia Lai:161 tỷ đồng hỗ trợ các xã, thôn đặc biệt khó khăn Gia Lai:161 tỷ đồng hỗ trợ các xã, thôn đặc biệt khó khăn
  (GLO)- Trong năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh tiếp nhận 161 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình 135 để hỗ trợ 61 xã và 297 thôn, làng đặc biệt khó khăn.
 • Bill Gates làm từ thiện lớn nhất từ năm 2000 Bill Gates làm từ thiện lớn nhất từ năm 2000
  Tỉ phú số một thế giới Bill Gates vừa cho đi món quà lớn nhất kể từ năm 2000 bằng cách quyên góp cổ phần hãng Microsoft mà ông nắm giữ, tức 5% tài sản của ông, để làm từ thiện.
 • Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
  (GLO)- Ngày 14-8-2017, Chi nhánh BIDV Phố Núi đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo ở Bôn Phu Ma Nher 1 và Bôn Phu Ma Mương (xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa).
 • Trung tâm Bảo trợ Xã hội Gia Lai: Tuyên dương học sinh mồ côi đậu đại học Trung tâm Bảo trợ Xã hội Gia Lai: Tuyên dương học sinh mồ côi đậu đại học
  (GLO)- Chiều 14-8, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh đã tổ chức tuyên dương 3 học sinh mồ côi trúng tuyển đại học và tổng kết năm học 2016-2017.
 • Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê khởi công xây dựng Nhà tình thương Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê khởi công xây dựng Nhà tình thương
  (GLO)- Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê vùa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Kpăh Đong, trú tại làng Glan, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê.
 • "Cứu con với, con đau lắm!"
  (GLO)- Có con gái mắc căn bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh từ lúc lọt lòng, mỗi lần tắm, thay băng cho con, chị Bùi Thị Thu Xuyên (thôn Ia Rok, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) đều thấy đau đớn, xót xa nhưng không biết làm cách nào để cứu con.
 • Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh: Nhiều việc làm thiết thực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh: Nhiều việc làm thiết thực
  (GLO)- Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả của chất độc hóa học vẫn còn âm ỉ. Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, những năm qua, huyện Chư Pưh đã triển khai nhiều hoạt động giúp gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
 • GiaLai: Hơn 1 ngàn phụ nữ dân tộc thiểu số được nhận tiền hỗ trợ GiaLai: Hơn 1 ngàn phụ nữ dân tộc thiểu số được nhận tiền hỗ trợ
  (GLO)- Chiều 7-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27-4-2015 của Chính phủ về "Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số" tại Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh.
 • Nỗi đau của gia đình có 2 con nhiễm chất độc da cam Nỗi đau của gia đình có 2 con nhiễm chất độc da cam
  (GLO)- Nhiều năm qua, vợ chồng anh Siu Xôi (làng Te Yôh, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi 2 con là Rơ Mah Sắc (SN 2010) và Rơ Mah H'Phiêu (SN 2014) khi sinh ra đều bị mù, suy tim, hở hàm ếch bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam/dioxin.
 • Huyện Chư Pưh: Cấp bò cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng Huyện Chư Pưh: Cấp bò cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng
  (GLO)- Sáng 1- 8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh cấp bò giống cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nghèo khó khăn trên địa bàn huyện.
 • Chốn thanh thản tuổi già Chốn thanh thản tuổi già
  (GLO)- Trước đây tôi vẫn nghĩ, người già không nơi nương tựa sống ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh chắc thường than thở buồn chán, cô quạnh. Nhưng những lần đến thăm, tiếp xúc với các cụ mới nhận ra, tuổi già của họ đâu có gì bi quan mà xem ra còn nhiều niềm vui, hạnh phúc.
 • AIA Vitality Day - Sức sống AIA tại Gia Lai AIA Vitality Day - Sức sống AIA tại Gia Lai
  (GLO)- Với mục đích giúp khách hàng cũng như cộng đồng hướng đến một cuộc sống khỏe và lành mạnh hơn, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa tổ chức sự kiện "AIA Vitality Day - Sức sống AIA" tại tỉnh Gia Lai với sự tham gia của hơn 150 gia đình.
 • Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh: Cơ hội cho người dân thoát nghèo Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh: Cơ hội cho người dân thoát nghèo
  (GLO)- Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2016 do Hội Nông dân tỉnh Gia Lai chủ trì thực hiện tại 2 xã Đak Ta Ley và Hà Ra (huyện Mang Yang) với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng đã góp phần tạo việc làm, nâng cao trình độ sản xuất, mở ra hướng thoát nghèo cho các hộ tham gia.
 • Cô bé nghèo mong manh sự sống với hai bệnh ung thư Cô bé nghèo mong manh sự sống với hai bệnh ung thư
  Cơ thể em hao gầy, da dẻ xanh xao, đôi mắt thẫn thờ đượm buồn nhìn chúng tôi mà không nói lên lời. Ngày cũng như đêm, toàn thân em ê ẩm vì những cơn đau hành hạ. Em không thể tự vận động được vì sức đã cạn kiệt.
 • Thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Pleiku Thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Pleiku
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), sáng 27-7, Hội Phụ nữ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Chi nhánh Viettel Gia Lai phối hợp với Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Pleiku.
 • Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7, Công đoàn cơ sở Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng tấm áo tình thương và khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 làng: Nẻh 2 và Jit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Đây là 2 làng kết nghĩa của đơn vị trong nhiều năm qua.
 • .
.
.