• Nhịp cầu kết nối yêu thương
 • Gia Lai: Tặng trên 670 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn
 • Kông Chro: Hỗ trợ gia đình có công thoát nghèo bền vững

Nhịp cầu kết nối yêu thương

(GLO)- "Xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi người luôn biết yêu thương, sẻ chia với nhau. Chính vì thế, chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ học sinh nghèo đến trường, giúp bệnh nhân nghèo tìm được niềm tin trong cuộc sống"-anh Nguyễn Ngọc Châu-Trưởng nhóm thiện nguyện Ảnh đẹp Ayun Pa chia sẻ về mục đích hoạt động của nhóm.

Gia Lai: Tặng trên 670 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 15-17/3), Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật trên địa bàn các huyện của tỉnh Gia Lai gồm: Chư Sê, Ia Pa, Chư Pah, Chư Prông.

Kông Chro: Hỗ trợ gia đình có công thoát nghèo bền vững

(GLO)- Bằng nhiều nguồn lực và triển khai đồng bộ các giải pháp, huyện Kông Chro, Gia Lai đã hỗ trợ hộ nghèo là người có công từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, các gia đình người có công đã có đời sống ổn định, huyện không còn hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách, người có công.

 • Trao 14 triệu đồng cho người phụ nữ mù bị ung thư Trao 14 triệu đồng cho người phụ nữ mù bị ung thư
  (GLO)- Ngày 4-3, ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai và đại diện Báo Gia Lai đã trao 3 triệu đồng cho chị Siu Giỏi (làng Tào Kuk, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) là nhân vật trong chuyên mục "Kết nối & sẻ chia" trên Gia Lai Cuối tuần ngày 1-3-2019.
 • Chư Pah chung tay giúp người nghèo khó Chư Pah chung tay giúp người nghèo khó
  (GLO)- Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pah đã làm tốt vai trò kết nối hiệu quả với các Mạnh Thường Quân, tổ chức thiện nguyện, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần chung tay giúp đỡ những đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện.
 • 100 triệu đồng hỗ trợ 5 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông 100 triệu đồng hỗ trợ 5 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
  (GLO)- Nằm trong khuôn khổ tài trợ từ chương trình "Phía sau tay lái" của Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Biên tập VTV8-Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai vừa trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho 5 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Nỗi lòng người mẹ mù bị ung thư Nỗi lòng người mẹ mù bị ung thư
  (GLO)- Mù 2 mắt, bị tật 2 chân và cụt tay phải sau một tai nạn lúc nhỏ, cuộc sống của chị Siu Giỏi (SN 1996, làng Tào Kuk, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai) vốn đã chịu nhiều thua thiệt. Vậy nhưng nỗi bất hạnh vẫn tiếp tục đeo bám khi hơn một năm nay chị phải sống cùng nỗi đau đớn do bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Chị Giỏi thổ lộ: "Tôi sợ chết lắm. Tôi chỉ muốn được sống để nuôi con".
 • Gần 200 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện Gần 200 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Sáng 3-3, tại Nhà Văn hóa Lao Động Gia Lai, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức buổi hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng" năm 2019. Gần 200 đoàn viên thuộc các đơn vị trong khối tham gia hiến máu tình nguyện.
 • "Bát cơm ngàn nhà" ấm lòng trẻ em vùng khó
  (GLO)- Ngày 2-3, Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Bát cơm ngàn nhà" trao hàng trăm suất ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ em xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
 • Đức Cơ: 650 người tham gia hiến máu tình nguyện Đức Cơ: 650 người tham gia hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Sáng 28-2, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đức Cơ, Huyện đoàn Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Khoa huyết học-truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng và hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.
 • Lan tỏa lòng nhân ái Lan tỏa lòng nhân ái
  (GLO)- Với sự tự nguyện tham gia của các thành viên thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Lửa Hồng Tây Nguyên góp phần làm lan tỏa lòng nhân ái để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 • Đôi vợ chồng nghèo cưu mang cả trăm người tâm thần Đôi vợ chồng nghèo cưu mang cả trăm người tâm thần
  16 năm qua, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng chị Huỳnh Thị Hạc (42 tuổi) và anh Hà Tư Phước (49 tuổi, ở thôn Ia Rok, xã Chư Hdrong, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) là nơi cư trú của hàng trăm người bệnh tâm thần bị gia đình bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ.
 • Tặng quà cho đồng bào DTTS nghèo, khó khăn tại xã H'bông Tặng quà cho đồng bào DTTS nghèo, khó khăn tại xã H'bông
  (GLO)- Ngày 24-2, tại chùa Phước Viên, xã H'bông, huyện Chư sê, tỉnh Gia Lai, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Công ty Hoàn Cầu (TP. Hà Nội), phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn xã H'bông, huyện Chư Sê.
 • 500 người dân xã Ayun, huyện Chư sê nhận quà đầu năm mới 500 người dân xã Ayun, huyện Chư sê nhận quà đầu năm mới
  (GLO)- Sáng 25-2, tại trụ sở HĐND, UBND xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Chùa Di Lặc, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao 500 xuất quà cho người dân khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, gia vị
 • Chư Păh: Tổ chức chương trình Chư Păh: Tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" cho học sinh vùng khó
  (GLO)- Ngày 23-2, tại điểm trường làng Kon Kmó, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ xe máy cổ Honda 67 Gia Lai và câu lạc bộ Thiện nguyện Honda 67 và Những người bạn (TP. Hồ Chí Minh), tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân yêu thương" cho học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
 • Krông Pa: 525 người hiến máu nhân đạo Krông Pa: 525 người hiến máu nhân đạo
  (GLO)- Sáng 22-2, tại Hội trường UBMTTQ huyện Krông Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Khoa huyết học -truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2019 và tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.
 • Cha nghèo quặn lòng khi 2 con trai bị tai nạn giao thông Cha nghèo quặn lòng khi 2 con trai bị tai nạn giao thông
  (GLO)- Sau 8 ngày chăm sóc 2 con trai bị tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Văn Lực (SN 1961, thôn Mỹ Đức, xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) suy sụp hẳn và chỉ biết gục mặt khóc trong tuyệt vọng.
 • Điểm tựa của những người yếu thế Điểm tựa của những người yếu thế
  (GLO)- Được thành lập từ năm 1998, trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã chăm lo, trợ giúp người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC), từ đó thắp lên niềm tin vào cuộc sống.
 • Trao tặng hơn 40 tỷ đồng quà Tết Trao tặng hơn 40 tỷ đồng quà Tết
  (GLO)- Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh-cho biết: Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Kỷ Hợi 2019, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã phối hợp với một số đơn vị, cá nhân tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng hơn 97.000 suất quà, trị giá hơn 40 tỷ đồng cho các đối tượng.
 • Mẹ nghèo ở Kbang mong hiến thận cứu con Mẹ nghèo ở Kbang mong hiến thận cứu con
  (GLO)- "Tôi sống đã quá nửa đời người rồi, giờ có chết mà mang lại sự sống cho con thì tôi cũng làm"-bà Lê Thị Thoa (tổ 1, thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) nói về ước muốn được hiến thận cứu con. Nhưng để hiến thận, số tiền cho ca phẫu thuật cũng lên đến cả tỷ đồng.
 • Xóa nhà tạm cho hộ nghèo: Cần sự chung tay của cộng đồng Xóa nhà tạm cho hộ nghèo: Cần sự chung tay của cộng đồng
  (GLO)- Thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo. Kết quả, chỉ riêng trong năm 2018, toàn tỉnh đã xây mới và sửa chữa được 425 căn nhà cho hộ nghèo, giúp người dân ổn định cuộc sống.
 • Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm gia đình 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm gia đình 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam
  Sáng 10-2, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến thăm gia đình 6 học sinh lớp 9 chết đuối tại hai xã Bình Định Bắc và Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
 • Gia Lai: Hiến máu nhân đạo tại nhà thờ Thăng Thiên Gia Lai: Hiến máu nhân đạo tại nhà thờ Thăng Thiên
  (GLO)- Sáng 8-2 (tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Nhà thờ Thăng Thiên (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai và Khoa huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phối hợp với Giáo hạt thành phố Pleiku tổ chức hiến máu tình nguyện trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
 • Hơn nửa triệu người nghèo nhận được gạo hỗ trợ của Chính phủ trước Tết Hơn nửa triệu người nghèo nhận được gạo hỗ trợ của Chính phủ trước Tết
  Tính đến hết ngày 31/1/2019 (tức ngày 26 Tết), Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành 100% kế hoạch xuất cấp 7.805,31 tấn gạo để hỗ trợ cho 520.354 nhân khẩu của 14 tỉnh.
 • Đón xuân trong ngôi nhà mới Đón xuân trong ngôi nhà mới
  (GLO)- Đầu tháng 2-2019, 5 gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Al Bá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã được sống trong những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đây là món quà ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về do Mạnh thường quân đóng góp thông qua Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai.
 • Công ty Cà phê Đak Đoa: Tặng quà Tết cho làng kết nghĩa Công ty Cà phê Đak Đoa: Tặng quà Tết cho làng kết nghĩa
  (GLO)- Ngày 1-2, tại làng Đê Thung, xã Đak Rong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, đại diện Công ty Cà phê Đak Đoa đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 107 hộ trong làng.
 • Tổ chức chương trình Tổ chức chương trình "Tết yêu thương" cho trẻ em mồ côi
  (GLO)- Ngày 1-2, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai tổ chức chương trình "Tết yêu thương" cho trẻ em mồ côi, đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và Làng trẻ em SOS Pleiku.
 • Niềm vui của bệnh nhân nghèo trong tỉnh Gia Lai Niềm vui của bệnh nhân nghèo trong tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Trong khi nhà nhà hồ hởi chuẩn bị đón Xuân thì vẫn có những người đang âm thầm chống chọi với bệnh tật, thậm chí là đón Tết ở bệnh viện. Bằng tinh thần tương thân tương ái, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức mang niềm vui đến với hàng ngàn bệnh nhân nghèo trong tỉnh Gia Lai.
 • Ia Grai: Tặng quà Tết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn Ia Grai: Tặng quà Tết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, sáng ngày 31-1, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã tổ chức thăm và tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo tại Làng Yam, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.
 • "Cho đi là nhận về"
  (GLO)- Đó là quan điểm sống của chị Phan Thị Huyền (tổ 4, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông). Tích cực tham gia các phong trào ở địa phương và có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện, chị Huyền luôn được mọi người trân quý.
 • Bảo hiểm Xã hội Gia Lai: Thăm, tặng quà bệnh nhân bảo hiểm y tế Bảo hiểm Xã hội Gia Lai: Thăm, tặng quà bệnh nhân bảo hiểm y tế
  (GLO)- Ngày 31-1, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) đang nằm điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đại học Y-Dược Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện 211. Ông Thới Văn Đạo-Giám đốc BHXH tỉnh cũng ủy quyền cho Giám đốc BHXH cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám-chữa bệnh trên địa bàn.
 • Mang Yang cấp hỗ trợ hơn 50tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán Kỷ Hợi Mang Yang cấp hỗ trợ hơn 50tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
  (GLO)- Phòng LĐ-TB và XH huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận 50.205 kg gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ theo Quyết định số 106/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ "về việc cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019" cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Ngày hội hiến máu nhân đạo Ngày hội hiến máu nhân đạo "Xuân yêu thương-hành động vì cộng đồng"
  (GLO)- Ngày 31-1, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Pleiku" (Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku) tổ chức chương trình "Xuân yêu thương- hành động vì cộng đồng".
 • Tặng 600 suất quà Tết cho đồng bào nghèo và người lao động Tặng 600 suất quà Tết cho đồng bào nghèo và người lao động
  (GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ 28 đến 30-1, các Chi nhánh BIDV Gia Lai, BIDV Nam Gia Lai, BIDV Phố núi đồng loạt triển khai chương trình an sinh xã hội hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai và công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn các huyện, thị xã thuộc tỉnh Gia Lai với tổng trị giá tài trợ 300 triệu đồng.
 • Hội LHPN thị xã Ayun Pa tổ chức chương trình Hội LHPN thị xã Ayun Pa tổ chức chương trình"Xuân đoàn kết-Tết yêu thương"
  (GLO)- Ngày 28-1, tại làng Bôn Bir, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ayun Pa tổ chức chương trình tặng 65 suất quà "Xuân đoàn kết, Tết yêu thương" cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thị xã.
 • Gia Lai: Ấm áp Gia Lai: Ấm áp "Chuyến xe nghĩa tình"
  (GLO)- Sáng 29-1 (tức 24 tháng Chạp), "Chuyến xe nghĩa tình" đã chính thức khởi hành đưa 125 người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Chương trình do Sở Giao thông-Vận tải và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức.
 • Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng giúp người dân xây nhà Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng giúp người dân xây nhà
  (GLO)- Chiều 28-1, tin từ UBND huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết, các hộ dân bị hỏa hoạn tại thị trấn Phú Thiện xảy ra vào chiều 22-1 khiến 3 căn nhà bị thiêu rụi đã nhận được sự hỗ trợ lớn đến từ các cơ quan nhà nước cũng như các nhà hảo tâm.
 • "Mong được sống để nhìn thấy con trưởng thành"
  (GLO)- 58 tuổi, bà Nguyễn Thị Kim Thu (tổ 1, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) có đến 10 năm bị căn bệnh hở van tim 3 lá hành hạ, chưa kể 2 năm nay bà còn phải chạy thận nhân tạo. Mong ước lớn nhất của bà lúc này là được sống để thấy con gái duy nhất (vừa nghỉ học lớp 10) trưởng thành.
 • "Xuân đoàn kết-Tết biên cương"
  (GLO)- Tại trụ sở xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, Gia Lai), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết-Tết biên cương".
 • Công ty Bảo Hoàng tặng quà Tết người nghèo Đức Cơ Công ty Bảo Hoàng tặng quà Tết người nghèo Đức Cơ
  (GLO)- Ngày 27-1, Công ty TNHH một thành viên Bảo Hoàng phối hợp với huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tổ chức tặng 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: áo lạnh, gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Nan.
 • Tặng quà Tết cho trẻ em và bà con DTTS xã Ia Pnôn Tặng quà Tết cho trẻ em và bà con DTTS xã Ia Pnôn
  (GLO))- Trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 26-1, Chi đoàn Thanh niên Agribank Gia Lai đã tổ chức Chương trình Xuân yêu thương tặng quà Tết cho trẻ em và bà con dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
 • Chư Sê: Mang hơi ấm Tết đến với nạn chất độc da cam Chư Sê: Mang hơi ấm Tết đến với nạn chất độc da cam
  (GLO)- Với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã trở thành điểm tựa giúp gia đình các nạn nhân vơi bớt phần nào khó khăn lúc tết đến xuân về.
 • Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Phúc chăm lo người nghèo Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Phúc chăm lo người nghèo
  (GLO)- Nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi - 2019, Tịnh xá Ngọc Phúc (Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức tặng 700 suất quà cho các hộ nghèo tại phường Yên Đỗ - địa bàn đứng chân, cùng một số xã phường lân cận trên địa bàn thành phố Pleiku.
 • Trao 40 suất quà cho hộ nghèo đón Tết Trao 40 suất quà cho hộ nghèo đón Tết
  (GLO)- Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức chương trình "Xuân ấm áp, Tết vẹn tròn" nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện.
 • TP. Pleiku: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo TP. Pleiku: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo
  (GLO)- Hội Chữ thập đỏ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã An Phú và bà Nguyễn Thị Như Hoa tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Phạm Văn Túc, thôn 5, xã An Phú, TP. Pleiku là hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
 • Hỗ trợ 270 tỷ đồng mua quà và vé tàu, xe Tết cho công nhân Hỗ trợ 270 tỷ đồng mua quà và vé tàu, xe Tết cho công nhân
  Theo báo cáo mới nhất của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (tổng hợp từ 32 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành), có hơn 686.000 người lao động được hỗ trợ Tết với tổng số tiền lên tới hơn 270 tỷ đồng.
 • Tặng 360 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam Tặng 360 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam
  (GLO)- Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (CĐDC), trong 2 ngày (21 và 22-1), Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Chư Sê đã trao tặng 90 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cho các đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐDC và trẻ em khuyết tật nạn nhân CĐDC thế hệ thứ 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thị trấn Chư Sê và các xã: Kông Htok, Ia Blang, Ia Hlốp, Hbông.
 • Người phụ nữ khuyết tật nuôi mẹ ung thư Người phụ nữ khuyết tật nuôi mẹ ung thư
  (GLO)- Bị sứt môi hở hàm ếch, gai đôi cột sống lưng, việc đi lại và lao động rất khó khăn nhưng chị Trần Thị Phương Huyền (thôn 2, xã Trà Đa, TP. Pleiku) vẫn gắng gượng làm thuê để nuôi mẹ già 85 tuổi bị ung thư.
 • Kbang: Quan tâm chăm lo Tết cho người dân Kbang: Quan tâm chăm lo Tết cho người dân
  (GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện Kbang đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ Tết cho người có công, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam...
 • Tổ chức Chương trình Tổ chức Chương trình "Tình xuân cao nguyên" tại huyện Chư Pưh
  (GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn từ thiện "Nắng yêu thương" (Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình "Tình xuân cao nguyên" tặng quà Tết cho học sinh và hộ nghèo thôn Plei Ngăng, Plei Lốp, xã Chư Don, huyện Chư Pưh.
 • Trao gần 1.200 suất quà cho người nghèo đón Tết Trao gần 1.200 suất quà cho người nghèo đón Tết
  Trong 2 ngày 19 và 20-1, Ban liên lạc Kháng chiến tỉnh Gia Lai cùng các mạnh thường quân đến từ Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh đã trao gần 1.200 suất quà đến người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết.
 • Tặng 135 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Tặng 135 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
  (GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 20-1, nhóm từ thiện Công ty TNHH một thành viên Thắng Lợi (43 Tăng Bạt Hổ-TP. Pleiku) đã tặng 135 suất quà cho người nghèo, người tàn tật, người già neo đơn và người lang thang cơ nhỡ hiện đang sống trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 • Tặng 500 suất quà Tết và giao lưu ca nhạc với bệnh nhân nghèo Tặng 500 suất quà Tết và giao lưu ca nhạc với bệnh nhân nghèo
  (GLO)- Ngày 19-1, Nhóm từ thiện TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình ca nhạc giao lưu với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện và tặng 500 suất quà cho bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang tới gần.
 • Gia Lai: Các phong trào Chữ thập đỏ đạt trên 66 tỷ đồng Gia Lai: Các phong trào Chữ thập đỏ đạt trên 66 tỷ đồng
  (GLO)- Sáng 18-1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Tổng kết 10 năm Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo " giai đoạn 2008- 2018.
 • Ia Grai: Bàn giao 5 nhà đại đoàn kết cho người nghèo Ia Grai: Bàn giao 5 nhà đại đoàn kết cho người nghèo
  (GLO)- Ngày 17-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền xã Ia Bă, huyện Ia Grai tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ia Bă.
 • Tiếp nhận 155 đơn vị máu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai Tiếp nhận 155 đơn vị máu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai
  (GLO)- Sáng 17-1-2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai phối hợp với Bệnh viên Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức buổi hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng" năm 2019. Gần 200 cán bộ, sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.
 • Tặng 200 suất quà cho người nghèo Tặng 200 suất quà cho người nghèo
  (GLO)- Ngày 15-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với chùa Minh Lâm (TP. Pleiku) đã tặng 100 suất quà (350.000 đồng/suất) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và bệnh nhân phong tại làng Bluk Blui (xã Ia Ka, huyện Chư Pah, Gia Lai).
 • Ứng dụng công nghệ kết nối hoạt động nhân đạo Ứng dụng công nghệ kết nối hoạt động nhân đạo
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trong thời gian tới các công nghệ, phương tiện mới, trước hết là công nghệ thông tin là chìa khoá kết nối mọi sự trợ giúp nhân đạo, để mọi địa chỉ nhân đạo đều được cộng đồng biết đến.
 • Gần 370 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ, học sinh xã Ia Mơr Gần 370 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ, học sinh xã Ia Mơr
  (GLO)- Ngày 14-1, tại xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai), Hội Phụ nữ Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân đoàn kết, Tết biên cương".
 • Khánh kiệt vì 2 con bị não úng thủy Khánh kiệt vì 2 con bị não úng thủy
  (GLO)- Ngôi nhà của gia đình anh Ksor Soai cũng nhỏ và thấp như nơi trú ngụ của bao hộ nghèo khác ở Plei Tel A2 (xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, Gia Lai). Chỉ có điều, trong ngôi nhà ấy còn có thêm 2 đứa trẻ bị não úng thủy. Hoàn cảnh của gia đình anh khiến ai cũng xót xa.
 • Đức Cơ: Tặng 70 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo Đức Cơ: Tặng 70 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo
  (GLO)- Sáng 13-1, tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội) phối hợp với UBND huyện Đức Cơ tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; đồng thời, tặng 200 suất quà tết và 70 ngôi nhà chữ thập đỏ cho đồng bào nghèo thuộc huyện Đức Cơ.
 • TP. Pleiku: Trao 400 suất quà Tết cho người nghèo TP. Pleiku: Trao 400 suất quà Tết cho người nghèo
  (GLO)- Sáng 12-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Thiện Tâm-Công ty cổ phần Vinpear thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai
 • "Mùa xuân Tây Nguyên": Mang yêu thương về vùng đất khó
  (GLO)- Công ty TNHH và Đầu tư địa ốc Đại Phú-TP Hồ Chí Minh cùng các nhà tài trợ vừa tổ chức Chương trình "Mùa xuân Tây Nguyên", mang hơi ấm đến với các em học sinh vượt khó học giỏi và các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
 • .
.
Phát hiện 1 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Khươl

Phát hiện 1 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Khươl

(GLO)- Chiều 18-3, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã tiến hành bàn giao cho Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai 1 bộ hài cốt liệt sĩ mới quy tập được vào buổi sáng cùng ngày.

.