• Công ty 75 (Binh đoàn 15): Bàn giao nhà
 • Cảnh đời của 3 mẹ con nghèo
 • Ayun Pa: Niềm vui từ những ngôi nhà mới

Công ty 75 (Binh đoàn 15): Bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn"

(GLO)- Sáng 17-8, Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho 2 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Đức Cơ.

Cảnh đời của 3 mẹ con nghèo

(GLO)- Lo chạy ăn từng bữa, rồi phải bán đi căn nhà duy nhất để chữa bệnh cho người chồng điên, 3 mẹ con chị Men (làng Đê Pơ Tưk, xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) giờ phải nương nhờ người anh ruột. Mấy mẹ con hiện đang ở trong một chuồng bò, rộng chưa đầy 10 m2.

Ayun Pa: Niềm vui từ những ngôi nhà mới

(GLO)- Từ khi mở móng, ngày nào ông Nay Nin (buôn Phu Ma Nher 1, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) cũng trông ngóng đến ngày căn nhà hoàn thành. Căn nhà có diện tích 33 m2 với kinh phí xây dựng hơn 43 triệu đồng.

 • "Cứu con với, con đau lắm!"
  (GLO)- Có con gái mắc căn bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh từ lúc lọt lòng, mỗi lần tắm, thay băng cho con, chị Bùi Thị Thu Xuyên (thôn Ia Rok, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) đều thấy đau đớn, xót xa nhưng không biết làm cách nào để cứu con.
 • Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh: Nhiều việc làm thiết thực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh: Nhiều việc làm thiết thực
  (GLO)- Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả của chất độc hóa học vẫn còn âm ỉ. Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, những năm qua, huyện Chư Pưh đã triển khai nhiều hoạt động giúp gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
 • GiaLai: Hơn 1 ngàn phụ nữ dân tộc thiểu số được nhận tiền hỗ trợ GiaLai: Hơn 1 ngàn phụ nữ dân tộc thiểu số được nhận tiền hỗ trợ
  (GLO)- Chiều 7-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27-4-2015 của Chính phủ về "Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số" tại Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh.
 • Nỗi đau của gia đình có 2 con nhiễm chất độc da cam Nỗi đau của gia đình có 2 con nhiễm chất độc da cam
  (GLO)- Nhiều năm qua, vợ chồng anh Siu Xôi (làng Te Yôh, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi 2 con là Rơ Mah Sắc (SN 2010) và Rơ Mah H'Phiêu (SN 2014) khi sinh ra đều bị mù, suy tim, hở hàm ếch bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam/dioxin.
 • Huyện Chư Pưh: Cấp bò cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng Huyện Chư Pưh: Cấp bò cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng
  (GLO)- Sáng 1- 8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh cấp bò giống cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nghèo khó khăn trên địa bàn huyện.
 • Chốn thanh thản tuổi già Chốn thanh thản tuổi già
  (GLO)- Trước đây tôi vẫn nghĩ, người già không nơi nương tựa sống ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh chắc thường than thở buồn chán, cô quạnh. Nhưng những lần đến thăm, tiếp xúc với các cụ mới nhận ra, tuổi già của họ đâu có gì bi quan mà xem ra còn nhiều niềm vui, hạnh phúc.
 • AIA Vitality Day - Sức sống AIA tại Gia Lai AIA Vitality Day - Sức sống AIA tại Gia Lai
  (GLO)- Với mục đích giúp khách hàng cũng như cộng đồng hướng đến một cuộc sống khỏe và lành mạnh hơn, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa tổ chức sự kiện "AIA Vitality Day - Sức sống AIA" tại tỉnh Gia Lai với sự tham gia của hơn 150 gia đình.
 • Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh: Cơ hội cho người dân thoát nghèo Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh: Cơ hội cho người dân thoát nghèo
  (GLO)- Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2016 do Hội Nông dân tỉnh Gia Lai chủ trì thực hiện tại 2 xã Đak Ta Ley và Hà Ra (huyện Mang Yang) với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng đã góp phần tạo việc làm, nâng cao trình độ sản xuất, mở ra hướng thoát nghèo cho các hộ tham gia.
 • Cô bé nghèo mong manh sự sống với hai bệnh ung thư Cô bé nghèo mong manh sự sống với hai bệnh ung thư
  Cơ thể em hao gầy, da dẻ xanh xao, đôi mắt thẫn thờ đượm buồn nhìn chúng tôi mà không nói lên lời. Ngày cũng như đêm, toàn thân em ê ẩm vì những cơn đau hành hạ. Em không thể tự vận động được vì sức đã cạn kiệt.
 • Thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Pleiku Thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Pleiku
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), sáng 27-7, Hội Phụ nữ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Chi nhánh Viettel Gia Lai phối hợp với Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà 9 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Pleiku.
 • Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS Tặng áo tình thương và khám chữa bệnh cho đồng bào DTTS
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7, Công đoàn cơ sở Công ty 75 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng tấm áo tình thương và khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 làng: Nẻh 2 và Jit Tú (xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Đây là 2 làng kết nghĩa của đơn vị trong nhiều năm qua.
 • Huyện Chư Pưh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ Huyện Chư Pưh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 26-7, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh thân mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 • Hội Phụ nữ tỉnh: Chăm lo gia đình chính sách, phụ nữ nghèo Hội Phụ nữ tỉnh: Chăm lo gia đình chính sách, phụ nữ nghèo
  (GLO)- Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và hội viên phụ nữ nghèo là những việc làm thiết thực mà các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang triển khai nhằm giúp các gia đình từng bước ổn định cuộc sống.
 • Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng ở Chư Pah Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng ở Chư Pah
  (GLO)- Sáng 26-7, bà Trần Ngọc Chi-Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy vừa bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Thái (thôn 4, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah), là người có công với cách mạng còn khó khăn về nhà ở nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 • Gia Lai: Khám, phát thuốc tại xã vùng khó Ia Phí Gia Lai: Khám, phát thuốc tại xã vùng khó Ia Phí
  (GLO)- Nhằm tri ân đến dân làng nơi có nhiều gia đình đã hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, sáng 25-7, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyền và Phục hồi chức năng phối hợp cùng Ngân hàng BIDV Bắc Gia Lai- chi nhánh Biển Hồ, công ty xuất nhập khẩu y tế Gia Lai cùng chính quyền xã Ia Phí, huyện Chư Pah tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân tại đây.
 • Thăm, tặng hoa và quà mẹ Việt Nam anh hùng Lưu Thị Sinh Thăm, tặng hoa và quà mẹ Việt Nam anh hùng Lưu Thị Sinh
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 25-7-2017 Đoàn Thanh niên Công an huyện Chư Pah đã đến thăm, tặng hoa và quà mẹ Việt Nam anh hùng Lưu Thị Sinh.
 • Gia Lai: Hợp tác hỗ trợ tỉnh Ratanakiri về công tác cứu hộ, cứu nạn Gia Lai: Hợp tác hỗ trợ tỉnh Ratanakiri về công tác cứu hộ, cứu nạn
  (GLO)- Trên cơ sở thực hiện các nội dung công tác phối hợp giữa 2 tỉnh có chung đường biên giới là Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), mới đây, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 2708/KH-UBND về phối hợp thực hiện nhiệm vụ hợp tác với tỉnh Ratanakiri về công tác cứu hộ, cứu nạn năm 2017.
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh Bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh
  (GLO)- Chiều 24-7, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII phối hợp với Sở Tài chính Gia Lai đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Roih (trú tại làng Đê Bar, xã Tơ Tung, huyện Kbang) là bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Mang niềm vui đến với người nghèo An Khê Mang niềm vui đến với người nghèo An Khê
  (GLO)- Khó có thể diễn tả hết niềm vui của những người dân nghèo, nhất là người già neo đơn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã An Khê trong buổi khám-chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Chùa Quan Âm vừa qua. Với họ, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn khi mà đa phần đều ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.
 • Địa chỉ tin cậy của người yếu thế Địa chỉ tin cậy của người yếu thế
  (GLO)- Thời gian qua, Phòng Dịch vụ Công tác Xã hội (Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh) luôn là địa chỉ tin cậy, hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ miễn phí và là nơi tạm lánh an toàn cho người yếu thế trên địa bàn.
 • TP. Pleiku: Phát động hiến máu tình nguyện đợt I TP. Pleiku: Phát động hiến máu tình nguyện đợt I
  (GLO)- Sáng 22-7, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện TP. Pleiku tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017 với sự tham gia của 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.
 • Gần 1.000 người dân An Khê được khám bệnh và phát thuốc miễn phí Gần 1.000 người dân An Khê được khám bệnh và phát thuốc miễn phí
  (GLO)- Ngày 22-7, Chùa Quan Âm (thị xã An Khê) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Chùa Long Tuyền (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và Đoàn y-bác sĩ TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân trên địa bàn thị xã.
 • Khám-chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã An Trung (huyện Kông Chro) Khám-chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã An Trung (huyện Kông Chro)
  (GLO)- Ngày 22-7, tại xã An Trung (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Kông Chro tổ chức lễ hưởng ứng tháng cao điểm chiến dịch khám-chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, đồng thời tiến hành khám-chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.200 người dân xã An Trung.
 • Công ty 75: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn Công ty 75: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn
  (GLO)- Sáng 22-7, Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình chị Lý Thị Hạnh ở thôn Thanh Tân (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ)-công nhân Đội 1(Công ty 75) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Hồng Giang-Phó Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15.
 • Chư Pah: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình người có công Chư Pah: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình người có công
  (GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2017), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pah phối hợp với Công ty TNHH một thành viên chè Biển Hồ, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah và Công ty Thủy điện Ia Ly tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Châm Dung (làng Bối, xã Hòa Phú) là người có công với cách mạng còn khó khăn về nhà ở.
 • Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thăm gia đình chính sách tại Ia Grai Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thăm gia đình chính sách tại Ia Grai
  (GLO)- Ngày 21-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Duy Khánh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai.
 • Huyện Đak Đoa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ Huyện Đak Đoa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, huyện Đak Đoa đã xuất ngân sách 75 triệu đồng để mua 200 suất quà và tổ chức 13 đoàn, gồm các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đi thăm và tặng quà cho 200 gia đình thương binh, liệt sĩ ở 17 xã, thị trấn trong huyện. Các đoàn đã tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách từ ngày 15-7-2017.
 • Tổng cục Kỹ thuật: Thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc tại Mang Yang Tổng cục Kỹ thuật: Thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc tại Mang Yang
  (GLO)- Hướng tới 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, sáng 21-7, đoàn công tác y, bác sĩ của Phòng Quân Y, Cục Hậu cần; Trung tâm kiểm định đạn dược T265, Tổng Cục Kỹ thuật do Thiếu Tướng Phạm Văn Lập, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật dẫn đầu đã phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí các hộ chính sách, bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Djrăng và xã Đê Ar, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
 • Xin hãy cứu cháu Yên! Xin hãy cứu cháu Yên!
  (GLO)- Cháu Yên hiện mới được 10 tháng tuổi, là con của chị Plin (làng Tiêng 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Cháu bị bệnh não úng thủy khiến đầu ngày càng to, nhìn như một dị nhân.
 • Chương trình Chương trình "Đồng hành cùng tương lai học sinh Việt Nam" đến với học sinh nghèo ở Kông Chro
  (GLO)- Sáng 20-7, tại Hội trường UBND thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro), Công ty TNHH Hóa Dược Hoàng An (HAPHARCHEM - Phân Sinh học thông minh) - quận 9, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại lý vật tư Nông nghiệp Hưng Thủy (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro) tổ chức chương trình "Đồng hành cùng tương lai học sinh Việt Nam"
 • Bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Phú An Bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Phú An
  (GLO)- Sáng 20-7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Đak Pơ và UBND xã Phú An tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Đào Ngọc Xuân- gia đình con liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn (trú tại thôn An Hòa, xã Phú An, huyện Đak Pơ).
 • Khám-chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại huyện Chư Sê Khám-chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại huyện Chư Sê
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017. Đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 211 - Cục Hậu cần (Quân đoàn 3) do ông Võ Văn Khôi-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 làm trưởng đoàn đã tiến hành khám-chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
 • Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh bàn giao Nhà tình thương Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh bàn giao Nhà tình thương
  (GLO)- Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh phối hợp với "Hội Thiện Nguyện trái tim yêu thương" TP. Hồ Chí Minh bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo Siu H'Blet, thôn Lũh Ngõ, xã Ia Hrú.
 • Phú Thiện tổ chức Lễ phát động ủng hộ quỹ Phú Thiện tổ chức Lễ phát động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2017
  (GLO)- Vừa qua, Ban Chỉ đạo Quỹ "Vì người nghèo " huyện Phú Thiện đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2016 và lễ phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017.
 • Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện-Nơi chia sẻ những tấm lòng nhân ái Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện-Nơi chia sẻ những tấm lòng nhân ái
  (GLO)- Trong những năm gần đây, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã nhận được sự quan tâm sâu rộng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.
 • Ngày hội Ngày hội "Giọt hồng Cao Nguyên"
  (GLO)- Sáng 15-7, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku), Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017 tỉnh Gia Lai cùng đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Cao Nguyên.
 • Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A: Trao 24 tấn gạo cho trẻ mồ côi và người già cô đơn Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A: Trao 24 tấn gạo cho trẻ mồ côi và người già cô đơn
  (GLO)- Sáng 14-7, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A đã trao 24 tấn gạo cho trẻ mồ côi và người già đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Được biết, số gạo trên được Công ty thực hiện trong 2 năm (từ tháng 7-2017 đến tháng 6-2019), trung bình mỗi tháng Công ty cấp một tấn gạo.
 • Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai bàn giao nhà tình nghĩa Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai bàn giao nhà tình nghĩa
  (GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện là bà Puih Bra (dân tộc Jrai ở làng Bek, xã Ia Bă).
 • Tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Ia Phang Tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Ia Phang
  (GLO)- Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Thông tin-Truyền thông, Sở Nông nghiệp và PTNT, Viện Kiểm sát nhân dân, Trung tâm Thủy sản, Viettel Gia Lai vừa phối hợp với Huyện Đoàn Chư Pưh tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Ia Phang.
 • Nước mắt người mẹ và đứa con bại não Nước mắt người mẹ và đứa con bại não
  (GLO)- Đến thôn Lê Ngol (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) hỏi về hoàn cảnh đáng thương của chị Kpă Amel, ai cũng biết. Chồng chết khi đứa con "người rắn" chưa tròn 2 tuổi, mình chị gồng gánh nuôi con trong nỗi đau và nước mắt.
 • Huyện Ia Pa: Chăm lo các gia đình chính sách Huyện Ia Pa: Chăm lo các gia đình chính sách
  (GLO)- Tuy là huyện nghèo nhưng những năm qua, huyện Ia Pa rất quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đó cũng là quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện.
 • Ban Liên lạc Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách Ban Liên lạc Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Gia Lai: Thăm, tặng quà gia đình chính sách
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), sáng 13-7, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cho 4 hội viên là thương-bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đak Krong (huyện Đak Đoa), trị giá mỗi suất quà 200 ngàn đồng.
 • Tp Pleiku: Ấm lòng những suất ăn từ thiện Tp Pleiku: Ấm lòng những suất ăn từ thiện
  (GLO)- 5 năm qua, vợ chồng anh Phan Hoài Sơn-chị Lý Thị Hồng Trị và các tình nguyện viên nhóm Cơm từ thiện Pleiku đã mang đến cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh hàng ngàn suất ăn miễn phí, giúp họ có thêm điều kiện khám-chữa bệnh.
 • Nguyễn Tấn Minh: Nguyễn Tấn Minh: "Giúp người khác là giúp chính mình"
  (GLO)- Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Tấn Minh-kế toán tại Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Mang Yang khi nói đến những chuyến thiện nguyện của mình. Hơn 3 năm gắn bó với công tác từ thiện với hàng chục chuyến đi đến các vùng khó khăn, anh Minh đã tận tay trao hàng ngàn phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo, tạo thêm động lực cho các em trên hành trình tìm con chữ.
 • Ấm áp những căn nhà tình nghĩa ở Chư Prông Ấm áp những căn nhà tình nghĩa ở Chư Prông
  (GLO)- Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngoài các hoạt động thắp nến tri ân, tu sửa nhà bia, nhà tưởng niệm, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, huyện Chư Prông còn vận động xây dựng, sửa chữa nhà ở nhằm giúp các gia đình có công với cách mạng an cư lạc nghiệp.
 • Đak Đoa: Tích cực hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế Đak Đoa: Tích cực hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế
  (GLO)- Để từng bước giúp hộ nghèo trên địa bàn phát triển kinh tế, những năm qua, huyện Đak Đoa luôn quan tâm đến việc hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho đối tượng này.
 • Trao tặng bò giống cho hộ nghèo Trao tặng bò giống cho hộ nghèo
  (GLO)- Chiều 8-7, tại UBND xã Gào (TP. Pleiku), Cục An ninh Tây nguyên- Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai, UBND TP. Pleiku và Công ty TNI Corpration (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 7 cặp bò giống trị giá 210 triệu đồng cho 7 hộ nghèo thuộc 3 xã: Gào, Ia Kênh và Chư Á (TP. Pleiku).
 • Binh đoàn 15: Trao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách Binh đoàn 15: Trao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
  (GLO)- Trong hoạt động thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" được Binh đoàn 15 tổ chức phát động thi đua rộng khắp trong toàn đơn vị.
 • Phận đời cơ cực… Phận đời cơ cực…
  (GLO)- Nhà nghèo nhất làng, dù vợ chồng anh Rơ Lan Ngat và chị Rơ Lan Soét (làng Lê Ngol, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) đã cố gắng nhiều nhưng dường như ông trời vẫn muốn trêu ngươi. Vợ chồng anh có 5 đứa con thì 2 đứa chết thảm. Từ đó, người vợ trở nên điên dại, 3 đứa con còn lại chưa làm giấy khai sinh và chưa một ngày được đến trường.
 • Mặt trận xã Hà Tam hỗ trợ vốn cho hộ nghèo mua bò Mặt trận xã Hà Tam hỗ trợ vốn cho hộ nghèo mua bò
  (GLO)- Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hà Tam vừa xuất kinh phí 40 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của xã để hỗ trợ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho sỹ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa Bàn giao nhà tình nghĩa cho sỹ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa
  (GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947- 27-7-2017).
 • Quan tâm hộ nghèo và gia đình chính sách Quan tâm hộ nghèo và gia đình chính sách
  (GLO)- Song song với nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku không ngừng quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn và tích cực đẩy mạnh phong trào "Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo".
 • Triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Hành trình Đỏ 2017 Triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Hành trình Đỏ 2017
  (GLO)- Chiều 5-7, tại UBND tỉnh, Ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ năm 2017 đã tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2017 tại Gia Lai và triển khai chương trình đón, tiễn đoàn hành trình xuyên Việt và diễu hành tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.
 • Trên 10 ngàn học sinh Gia Lai sẽ được hỗ trợ gạo Trên 10 ngàn học sinh Gia Lai sẽ được hỗ trợ gạo
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Quốc gia về kế hoạch triển khai hỗ trợ gạo cho học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn trong năm học 2017-2018 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Người đàn ông chữa khỏi ung thư máu lập quỹ cứu giúp bệnh nhân Người đàn ông chữa khỏi ung thư máu lập quỹ cứu giúp bệnh nhân
  Sau khi được chữa khỏi bệnh ung thư máu, ông Ahmed đi khắp nơi giúp đỡ các bệnh nhân đồng cảnh ngộ.
 • Những căn nhà nặng nghĩa tình Những căn nhà nặng nghĩa tình
  (GLO)- Với phương châm "đúng đối tượng, đúng chế độ và thời gian quy định", huyện Chư Sê đã hoàn thành sửa chữa, xây mới 105 căn nhà cho người có công trên địa bàn. Mỗi căn nhà được xây mới hay sửa chữa đều đem đến rất nhiều niềm vui cho gia đình người có công và cũng thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đến những người đã có đóng góp lớn lao cho quê hương, đất nước.
 • Xin dành chút tình thương cho cháu Nghin! Xin dành chút tình thương cho cháu Nghin!
  (GLO)- Gần một tuần qua, tại Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc-Bệnh viện Nhi Gia Lai ai cũng xót xa cho hoàn cảnh của cháu Nghin (16 tháng tuổi, dân tộc Bahnar, làng Kon Mah, xã Hà Đông, huyện Đak Đoa). Nghin bị nhiễm độc khi chị gái bế em đi qua vườn cây mì mới phun thuốc diệt cỏ, khi đó trên người em lại không mặc quần áo nên toàn bộ lớp da bên ngoài bị cháy sém.
 • Những ngôi nhà ấm áp tình nghĩa Những ngôi nhà ấm áp tình nghĩa
  (GLO)-Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", từ các nguồn quỹ hỗ trợ của tỉnh và địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND thị xã Ayun Pa đã triển khai xây mới và sửa chữa 36 căn nhà cho người có công còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
 • Mái ấm của trẻ em nghèo ở xã Ayun Mái ấm của trẻ em nghèo ở xã Ayun
  (GLO)- Ở Plei Bông (xã Ayun, huyện Mang Yang) có một mái ấm dành cho 16 em nhỏ dân tộc Bahnar mồ côi cha mẹ hoặc do gia đình khó khăn nên gửi gắm.
 • Chùa Minh Quang (thành phố Pleiku): Giao tặng cầu dân sinh Chùa Minh Quang (thành phố Pleiku): Giao tặng cầu dân sinh
  (GLO)- Ngày 28-6, Chùa Minh Quang (Thành phố Pleiku) vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình từ thiện cầu dân sinh tại phường Chi Lăng (TP. Pleiku).
 • .
.
.