.

(GLO)- Ông Nguyễn Cao Tý-Trưởng Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Đak Pơ, cho biết: Tính đến ngày 4-7, toàn huyện đã thực hiện tiêm phòng 23.425 liều vắc xin cho đàn gia súc, đạt 72% kế hoạch.
 

Ảnh: Cát An
Ảnh: Cát An

Trong đó, vắc xin lở mồm long móng cho trâu, bò đã tiêm được 13.975 liều; vắc xin tụ huyết trùng trâu, bò tiêm được 7.000 liều, vắc xin kép heo đã tiêm được 2.450 liều.

Được biết, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đak Pơ đã triển khai kế hoạch tiêm phòng đợt 1-2017 từ ngày 30-5 đến ngày 30-6, với tổng số 32.250 liều vắc xin các loại.

Cùng với đó, huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của công tác tiêm phòng đối với đàn vật nuôi; tổ chức tập huấn kỹ thuật tiêm, bảo quản vắc xin cho lực lượng nhân viên thú y; giao chỉ tiêu tiêm phòng số lượng đàn vật nuôi, vắc xin cho cơ sở; đồng thời chuẩn bị vật tư, vắc xin, dụng cụ tiêm phòng đầy đủ; chỉ đạo tổ chức tiêm phòng cho tất cả các loại gia súc trong diện tiêm phòng của các cơ sở chăn nuôi, hộ gia đình; cử cán bộ kiểm tra, giám sát, hướng dẫn để công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Cát An

.
cheap jerseys china