• Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu'
 • Đào tạo nghề cho 77.841 thanh niên trên địa bàn Gia Lai
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm vụ chùa Ba Vàng

Trụ trì chùa Ba Vàng nói 'bị các thế lực tà đạo bôi xấu'

Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho rằng đây là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới nên có những đối tượng ghen ghét, đố kỵ, tà đạo bôi xấu.

Đào tạo nghề cho 77.841 thanh niên trên địa bàn Gia Lai

(GLO)- Ngày 21-3, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với lãnh đạo một số sở, ngành về việc thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm vụ chùa Ba Vàng

Liên quan việc truyền bá vong báo oán tại chùa Ba Vàng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Giáo hội tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh việc thuyết giảng tại chùa này, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm trong thuyết giảng mê tín dị đoan.

 • Tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm Tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm
  (GLO)- Ngày 17-3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Thành Đoàn TP. Pleiku đã tổ chức ngày hội tư vấn định hướng nghề nghiệp và việc làm. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 375 thanh niên trên địa bàn thành phố và học sinh các trường THPT: Pleiku, Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Chí Thanh và chuyên Hùng Vương.
 • Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực giáo viên Tiếng Anh Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực giáo viên Tiếng Anh
  (GLO)- Trong 3 ngày (từ 15 đến 17-3), tại TP. Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 322 giáo viên dạy môn Tiếng Anh tại các trường tiểu học trên toàn tỉnh Gia Lai.
 • Cải cách tiền lương:Tập trung xây dựng, thông qua Đề án vị trí việc làm Cải cách tiền lương:Tập trung xây dựng, thông qua Đề án vị trí việc làm
  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện cải cách chính sách tiền lương là sớm hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án vị trí việc làm trong năm 2019 trên cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy gắn với tinh giản biên chế.
 • Hội Báo Xuân toàn quốc 2019: Hướng đến nền báo chí giàu tính chiến đấu Hội Báo Xuân toàn quốc 2019: Hướng đến nền báo chí giàu tính chiến đấu
  Hội Báo Xuân toàn quốc 2019 có chủ đề: "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân".
 • Sai phạm tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) Sai phạm tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi)
  Nhiều sai phạm, khuyết điểm xảy ra tại HĐTT giáo viên năm 2017 của huyện Trà Bồng được đề cập, nêu ra và được đề nghị xem xét giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền xử lý.
 • Xuất khẩu lao động: Cơ hội nâng cao thu nhập Xuất khẩu lao động: Cơ hội nâng cao thu nhập
  (GLO)- Xác định công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một kênh giải quyết việc làm hữu hiệu nhằm giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác này.
 • Đak Pơ: Phòng-chống dịch tả heo châu Phi Đak Pơ: Phòng-chống dịch tả heo châu Phi
  (GLO)- Từ ngày 12 đến 15-3, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đak Pơ, Gia Lai tổ chức cho 12 hộ chăn nuôi heo với số lượng từ 200 con trở lên trên địa bàn 8 xã, thị trấn ký cam kết thực hiện các quy định phòng-chống dịch bệnh động vật, trong đó có bệnh dịch tả heo châu Phi.
 • Đak Pơ: Hệ thống truyền thanh cơ sở gặp khó Đak Pơ: Hệ thống truyền thanh cơ sở gặp khó
  (GLO)- Đài truyền thanh cơ sở là phương tiện hữu hiệu để chuyển tải thông tin đến người dân một cách nhanh chóng. Thế nhưng, tại huyện Đak Pơ (Gia Lai), hệ thống đài truyền thanh cơ sở đang đứng trước nhiều khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất cũng như trang-thiết bị.
 • Gia Lai: Tích cực ôn thi THPT Quốc gia 2019 Gia Lai: Tích cực ôn thi THPT Quốc gia 2019
  (GLO)- Chiều 12-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác tổ chức dạy học lớp 12 và ôn thi THPT Quốc gia 2019 với sự tham gia của 33 điểm cầu trong toàn tỉnh Gia Lai.
 • Sai phạm tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) Sai phạm tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi)
  GD&TĐ - Theo ông Trần Minh Điệp - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng, Quyết định số 4335/QĐ-UBND ngày 20/12/2018 của Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng về việc xử lý kỉ luật đối với công chức có hành vi vi phạm pháp luật, có những nội dung không đúng về trách nhiệm cá nhân ông. Các văn bản làm cơ sở ban hành quyết định và thời hạn xử lý kỷ luật thực hiện cũng không đảm bảo theo quy định của pháp luật.
 • Krông Pa: Kỳ vọng những cây cầu dân sinh Krông Pa: Kỳ vọng những cây cầu dân sinh
  (GLO)- Krông Pa (Gia Lai) là một trong những địa phương được hưởng lợi từ Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư. Chính quyền và người dân nơi đây đang rất kỳ vọng 5 cây cầu dân sinh sau khi hoàn thành sẽ giúp việc đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi hơn.
 • Ghi nhận từ Ghi nhận từ "Trường học an toàn" ở Pleiku
  (GLO)- "Từ khi được lắp đặt hệ thống biển cảnh báo, có khu vực bố trí dành riêng cho phụ huynh đứng chờ đón con lúc tan trường, tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều"-chị Phạm Thị Mỹ Hằng (tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, phụ huynh có 2 con đang theo học tại Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng) phấn khởi cho biết.
 • Gia Lai: Tập huấn chuẩn hóa giáo dục mầm non Gia Lai: Tập huấn chuẩn hóa giáo dục mầm non
  (GLO)- Trong 5 ngày (từ 11 đến 15-3), tại Trường Mầm non Hoa Hồng (TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn triển khai thực hiện chuẩn hiệu trưởng các trường mầm non, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và hướng dẫn sử dụng bộ dụng cụ ASQ-3 phiên bản Việt Nam trong các cơ sở giáo dục mầm non. Tham gia tập huấn có gần 140 cán bộ, giáo viên cốt cán của các huyện, thị xã, thành phố.
 • Nhịp sống mới ở làng Kte Lớn A Nhịp sống mới ở làng Kte Lớn A
  (GLO)- Với sự nỗ lực trong lao động sản xuất của người dân, làng Kte Lớn A (xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) đã được huyện chọn làm điểm xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT xin đừng xa dân hơn nữa Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT xin đừng xa dân hơn nữa
  Đề xuất "làm mất bằng lái xe phải thi lại" là một đề xuất sai, sai về cả trách nhiệm hoạch định chính sách và vấn đề tư duy chính sách.
 • Gia Lai: Phấn đấu đưa 1.400 người đi xuất khẩu lao động Gia Lai: Phấn đấu đưa 1.400 người đi xuất khẩu lao động
  Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 • Ôn thi THPT Quốc gia 2019: Chạy Ôn thi THPT Quốc gia 2019: Chạy "nước rút"
  (GLO)- Tổ chức thi thử; thường xuyên nắm bắt tình hình dạy-học, ôn thi ở từng môn; trao đổi giải pháp tổ chức dạy học và ôn tập lớp 12... là những việc mà ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang ráo riết thực hiện để tập trung cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27-6).
 • Triển khai nhiệm vụ và gặp mặt truyền thống lao động nữ Triển khai nhiệm vụ và gặp mặt truyền thống lao động nữ
  (GLO)- Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân lao động, hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và gặp mặt truyền thống nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
 • Ia Grai: Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập Ia Grai: Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập
  (GLO)- Ngày 6-3, tại xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai và Đồn Biên phòng Ia O, Ia Chía ký kết chương trình phối hợp "Đẩy mạnh công tác xây dựng xã hội học tập" trên khu vực biên giới, giai đoạn 2018-2025.
 • Gia Lai: Hơn 900 thí sinh dự thi học sinh giỏi lớp 9 Gia Lai: Hơn 900 thí sinh dự thi học sinh giỏi lớp 9
  (GLO)- Ngày 7-3, tại Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Du (TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018-2019. Tham dự kỳ thi có 907 thí sinh tranh tài ở 8 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.
 • Ia Grai: Gặp mặt doanh nghiệp và khánh thành công trình cổng chào Ia Grai: Gặp mặt doanh nghiệp và khánh thành công trình cổng chào
  (GLO)- Chiều 7-3, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị gặp mặt trên 100 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện lần thứ nhất năm 2019.
 • "Người chị cả" ở Công ty 72
  (GLO)- Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phan Thị Sao-Chủ tịch Hội Phụ nữ Công ty TNHH một thành viên 72 (Binh đoàn 15) không chỉ giản dị, đảm đang mà còn là một cán bộ Hội trách nhiệm, tận tụy với công việc. Chị đã góp phần đưa hoạt động của Hội đi vào nền nếp, hiệu quả, giúp nhiều hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu.
 • Gia Lai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ Gia Lai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ
  (GLO)- Làm gì để tạo ra môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, trường học và xã hội? Đó là chủ đề đang được các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).
 • Tạm đình chỉ công tác GV bị tố dâm ô học sinh Tạm đình chỉ công tác GV bị tố dâm ô học sinh
  Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nữ từ ngày 4/3 đến khi có kết luận điều tra.
 • Văn hóa công sở là phải phục vụ nhân dân tốt hơn Văn hóa công sở là phải phục vụ nhân dân tốt hơn
  Sáng nay, 26/2, chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh ý nghĩa của phát động phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong năm "bứt phá" 2019.
 • Nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương Nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương
  (GLO)- Từ 0 giờ ngày 27-2, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia chính thức mở đầu số phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" với cú pháp BC gửi 1409, mỗi tin nhắn thành công sẽ đóng góp 20 ngàn đồng vào quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo biên giới. Chương trình sẽ kết thúc vào 24 giờ ngày 27-4.
 • Học tiếng Anh với người nước ngoài: Cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp Học tiếng Anh với người nước ngoài: Cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp
  (GLO)- Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lần đầu tiên triển khai chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài ở cấp học phổ thông. Chương trình này được nhiều nhà quản lý giáo dục, giáo viên nhận định là cơ hội lớn để giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, việc triển khai học tiếng Anh với người nước ngoài ở tỉnh Gia Lai hiện gặp không ít khó khăn, thách thức.
 • Mang Yang: Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính Mang Yang: Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
  (GLO)- Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp, thời gian qua, UBND huyện Mang Yang đã quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC).
 • Gia Lai:Tước giấy phép khai thác khoáng sản 3 tháng đối với DNTN Duy Nhất Gia Lai:Tước giấy phép khai thác khoáng sản 3 tháng đối với DNTN Duy Nhất
  Thực hiện khai thác khoáng sản ngoài phạm vi được cấp phép, Công ty TNHH MTV Duy Nhất (tiền thân là DNTN Duy Nhất, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai) bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng và tước giấy phép khai thác 03 tháng.
 • Gia Lai: Gỡ khó cho Gia Lai: Gỡ khó cho "sĩ tử" trước mùa thi
  GLO)- Chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp là nỗi băn khoăn của nhiều học sinh mỗi mùa tuyển sinh. Để giải đáp thắc mắc cho các "sĩ tử" tương lai, chiều 27-2, Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình hướng nghiệp-tư vấn tuyển sinh năm 2019 với sự tham gia của gần 100 học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương.
 • Hội LHPN Gia Lai thông báo thể lệ cuộc thi Hội LHPN Gia Lai thông báo thể lệ cuộc thi
  (GLO)- Hội LHPN Gia Lai thông báo thể lệ cuộc thi "Sản phẩm truyền thông công tác Hội" và cuộc thi vẽ, triển lãm tranh chủ đề "Mẹ và con gái".
 • Ia Rtô: Thay đổi nếp nghĩ để thoát nghèo Ia Rtô: Thay đổi nếp nghĩ để thoát nghèo
  (GLO)- Với sức lan tỏa sâu rộng, cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" đã góp phần nâng cao đời sống của đồng bào Jrai ở xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa.
 • Ngành Y tế: Nâng cao năng lực,đáp ứng nhu cầu của người dân Gia Lai Ngành Y tế: Nâng cao năng lực,đáp ứng nhu cầu của người dân Gia Lai
  (GLO)- Thông qua đề án bệnh viện vệ tinh và triển khai hợp tác với TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khám-chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật, ngành Y tế tỉnh Gia Lai hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ các bác sĩ. Ngoài ra, ngành cũng sẽ cải thiện môi trường làm việc trong các cơ sở y tế, tạo điều kiện cho nhân viên y tế phát huy hết khả năng để họ yên tâm công tác.
 • Khắc phục Khắc phục "bệnh" hình thức trong xét danh hiệu văn hóa
  (GLO)- Nghị định 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đã góp phần xóa "bệnh" hình thức trong việc bình xét và công nhận các danh hiệu.
 • Chư Pưh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Chư Pưh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  (GLO)- Những năm qua, huyện Chư Pưh, Gia Lai đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân ổn định sản xuất.
 • Giáo dục QP-AN: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện Giáo dục QP-AN: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
  (GLO)- Năm học 2018-2019, lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) triển khai Hội thao Giáo dục quốc phòng-an ninh (QP-AN) cho học sinh 49 trường THPT trên toàn tỉnh. Đây là hoạt động quan trọng góp phần nâng tầm bộ môn giáo dục QP-AN trong nhà trường, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 • Thị trường lao động năm 2019 Thị trường lao động năm 2019 "khát" nhân lực chất lượng cao
  Trong khi những ngành nghề như điện, điện tử thu hút nhiều lao động có chất xám thì ngành dệt may lại đối diện với nhiều thách thức.
 • Săn dược liệu quý trong rừng khộp Săn dược liệu quý trong rừng khộp
  Rừng khộp Tây Nguyên không chỉ có động vật quý hiếm mà còn cả "kho tàng" dược liệu. Tuy nhiên nguồn "vàng xanh" này ngày càng cạn kiệt.
 • UBND Gia Lai chỉ đạo phòng cháy,chữa cháy mùa khô trên địa bàn tỉnh UBND Gia Lai chỉ đạo phòng cháy,chữa cháy mùa khô trên địa bàn tỉnh
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND 21/02/2019 về việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy mùa khô năm 2019.
 • Đức Cơ: Chú trọng an toàn thực phẩm tại trường học Đức Cơ: Chú trọng an toàn thực phẩm tại trường học
  (GLO)- Ngày 21-2, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Cơ về đánh giá chất lượng công trình vệ sinh và việc đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn.
 • Giám sát chất lượng công trình vệ sinh trường học Giám sát chất lượng công trình vệ sinh trường học
  (GLO)- Ngày 20-2, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh để đánh giá chất lượng công trình vệ sinh và việc đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn.
 • Hội nghị BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Gia Lai Hội nghị BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Gia Lai
  (GLO)- Chiều 21-2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 khóa I (nhiệm kỳ 2018-2023) nhằm triển khai chương trình công tác năm 2019.
 • Những Những "đầu tàu" khuyến học ở thị trấn Đak Đoa
  (GLO)- Từ quỹ khuyến học gia đình, những người nhiệt tâm với công tác khuyến học, khuyến tài tại thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã mở rộng được nguồn quỹ nhiều ý nghĩa này trong dòng họ, hội đồng hương... góp phần lớn xây dựng xã hội học tập.
 • Đầu năm, 'săn' lao động xuất khẩu sang Nhật Đầu năm, 'săn' lao động xuất khẩu sang Nhật
  Đơn đặt hàng lao động từ phía Nhật Bản tăng cao nên nhiều doanh nghiệp Việt Nam phải tăng hết công suất để đáp ứng nhu cầu.
 • Trưởng Công an xã xin lỗi vì tát 2 thanh niên Trưởng Công an xã xin lỗi vì tát 2 thanh niên
  (GLO)- Chiều 19-2, Đại tá Đậu Văn Minh-Trưởng Công an huyện Chư Pưh cho biết, đơn vị này đã có báo cáo gửi Công an tỉnh về việc "Công an xã Ia Blứ đánh người trái quy định".
 • Gia Lai: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Gia Lai: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
  (GLO)- Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 228 năm ngày mất của ông (Rằm tháng Giêng năm Tân Hợi 1791) diễn ra sáng 19-2 tại trụ sở Hội Đông y tỉnh Gia Lai với sự tham dự của đông đảo hội viên.
 • Kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ làm việc của cán bộ,công chức,viên chức Kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ làm việc của cán bộ,công chức,viên chức
  (GLO)- Sáng 19-2, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Võ Quốc Hùng-Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại Sở Giao thông-Vận tải, Sở Nông nghiệp và PTNT.
 • Dạy nghề nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn Dạy nghề nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn
  (GLO)- Mục tiêu mà các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn hướng đến là học nghề thì phải làm được nghề và học đến đâu phải thực hành đến đó. Để hạn chế tình trạng chạy theo số lượng, chương trình đào tạo nghề đã thay đổi cách thức, dựa vào nhu cầu, nguyện vọng của người học.
 • Nhà khoa học phát hiện loài chuồn chuồn kim mới ở Tây Nguyên Nhà khoa học phát hiện loài chuồn chuồn kim mới ở Tây Nguyên
  Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được TS.Phan Quốc Toản - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Côn trùng - Ký sinh trùng, Đại học Duy Tân phát hiện tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum và sau đó là tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai, Việt Nam.
 • Tọa đàm 24 năm ngày thành lập ngành Bảo hiểm xã hội Tọa đàm 24 năm ngày thành lập ngành Bảo hiểm xã hội
  (GLO)- Buổi tọa đàm kỷ niệm 24 năm Ngày thành lập ngành BHXH (16-2-1995-16-2-2019) diễn ra vào sáng 18-2. Tham dự có lãnh đạo BHXH, đại diện các phòng ban chuyên môn cơ quan BHXH, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo chí.
 • Gia Lai: Khẩn trương xử lý công việc sau kỳ nghỉ Tết Gia Lai: Khẩn trương xử lý công việc sau kỳ nghỉ Tết
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký Công điện số 01/CĐ-UBND về việc triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019.
 • 5 ngành lương ngàn USD đang thiếu nhân sự 5 ngành lương ngàn USD đang thiếu nhân sự
  Theo thống kê của Manpower Group tại Việt Nam cho thấy, năm 2019, 5 ngành có mức lương cao có nhu cầu tuyển dụng dự báo tăng 8% so với năm trước gồm ngành xây dựng và bất động sản; bán lẻ; công nghệ thông tin; giáo dục; sản xuất.
 • Ký kết giao ước thi đua năm 2019 Ký kết giao ước thi đua năm 2019
  (GLO)- Chiều ngày 14-2, tại Hội trường Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã diễn ra "Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua năm 2019", với sự có mặt của đại diện thành viên trong Khối như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội CCB tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, Hội Nông dân tỉnh.
 • Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày?
  Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày sẽ là đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).
 • Vận tải hành khách dịp Tết ở Gia Lai thuận lợi, an toàn Vận tải hành khách dịp Tết ở Gia Lai thuận lợi, an toàn
  (GLO)- Mặc dù đối mặt với áp lực rất lớn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua song các doanh nghiệp vận tải hành khách ở tỉnh ta vẫn đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt, không có trường hợp hành khách không có xe về quê ăn Tết hay không kịp quay trở lại nơi làm việc sau Tết.
 • Gia Lai: Nhanh chóng ổn định dạy và học Gia Lai: Nhanh chóng ổn định dạy và học
  (GLO)- Ổn định nền nếp dạy-học, đảm bảo sĩ số học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài nửa tháng là nỗ lực mà ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đang thực hiện. Ngay trong ngày học đầu tiên của năm mới (14-2), các đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực.
 • Ia Chía: Loại trừ bệnh sốt rét Ia Chía: Loại trừ bệnh sốt rét
  (GLO)- Nhờ tăng cường các hoạt động phòng-chống và đẩy mạnh công tác truyền thông, từ năm 2015 đến nay, xã Ia Chía (huyện Ia Grai) không có ca mắc sốt rét nào.
 • Chư Sê: Gặp mặt sinh viên đầu năm mới Chư Sê: Gặp mặt sinh viên đầu năm mới
  (GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật các sinh viên người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước về quê ăn Tết.
 • Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Hướng tới bền vững, thực chất Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Hướng tới bền vững, thực chất
  (GLO)- Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là yêu cầu tất yếu và là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển giáo dục của tỉnh. Với quyết tâm đến năm 2020 có 44,3% trường học đạt chuẩn quốc gia, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ với nhiều giải pháp cụ thể.
 • Tảo tần đời rẩu Tảo tần đời rẩu
  Nếu tìm trên Google "rẩu" là gì, bạn sẽ không nhận được kết quả nào đúng nghĩa. Nếu lần giở các từ điển tiếng Việt, bạn cũng chẳng tìm đâu ra định nghĩa từ "rẩu". Thế nhưng, với người dân xứ "nẫu" Bình Định - Phú Yên, nói đến "rẩu" thì hầu như không ai không biết.
 • .
.
Hương của nắng

Hương của nắng

(GLO)- Có lẽ, đi khắp Tây Nguyên trong những ngày cuối xuân đầu hạ này, ai cũng cảm nhận được rằng không nắng nơi đâu đặc biệt bằng nắng Krông Pa (Gia Lai).

.