• Việt Nam thiếu lao động vì làn sóng chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang
 • An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ
 • Người học

Việt Nam thiếu lao động vì làn sóng chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang

Theo ghi nhận của Navigos Group, nhiều công ty FDI đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và đứng trước thách thức lớn trong việc tuyển dụng nhân sự.

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

(GLO)- Đó là chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lần đầu tiên đưa vào giảng dạy thí điểm tại 56 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ học kỳ II năm học 2018-2019. Chương trình giáo dục mang nhiều ý nghĩa này nhằm mục đích đảm bảo an toàn giao thông trong trường học.

Người học "thực dụng" hơn trong lựa chọn cơ sở đào tạo

(GLO)- Từ nay đến năm 2020, công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng ở nước ta dự kiến không có sự biến động lớn. Tuy nhiên, từ năm 2019, khi Luật Giáo dục đại học có hiệu lực (1-7-2019) thì tinh thần tự chủ của các cơ sở đào tạo này được đề cao.

 • Muôn nẻo mưu sinh Muôn nẻo mưu sinh
  (GLO)- Men theo con đường đất ngoằn ngoèo, chúng tôi đến thôn 4 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, Gia Lai), nơi nhiều người chọn mưu sinh với nghề nhặt rác dù phải đối mặt với ô nhiễm và nguy cơ bệnh tật.
 • Diện mạo mới ở xã anh hùng Đất Bằng Diện mạo mới ở xã anh hùng Đất Bằng
  (GLO)- Nhiều công trình dân sinh được xây dựng bên cạnh những con đường bê tông thẳng tắp, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện là minh chứng cho sự đổi thay từng ngày của xã anh hùng Đất Bằng (huyện Krông Pa, Gia Lai) sau 8 năm bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Xây dựng nông thôn mới ở Krông Pa: Khó khăn từ cơ sở Xây dựng nông thôn mới ở Krông Pa: Khó khăn từ cơ sở
  (GLO)- Nguồn lực xã hội hóa hạn chế cùng với nhiều tập quán lạc hậu còn ăn sâu trong đời sống sản xuất, sinh hoạt là những lực cản lớn nhất trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Krông Pa.
 • Đón đầu những thay đổi lớn Đón đầu những thay đổi lớn
  (GLO)- Cuối tháng 12-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố chương trình giáo dục phổ thông mới (gồm chương trình tổng thể và chương trình các môn học) và kế hoạch thực hiện, bắt đầu đưa vào áp dụng ở lớp đầu tiên của bậc Tiểu học từ năm học 2020-2021. Như vậy, chỉ còn 1 năm học nữa thì ngành GD-ĐT cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chương trình mới với nhiều thay đổi căn bản về cả nội dung lẫn phương pháp giảng dạy.
 • Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: Tốp đầu về thành tích học tập Trường THPT Mạc Đĩnh Chi: Tốp đầu về thành tích học tập
  (GLO)- Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Chư Pah, Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường.
 • Gia Lai: Phấn đấu thu bảo hiểm trên 2.359 tỷ đồng Gia Lai: Phấn đấu thu bảo hiểm trên 2.359 tỷ đồng
  (GLO)- Đó là một trong những chỉ tiêu trong năm 2019 được Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai thống nhất thực hiện tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 tổ chức ngày 10-1.
 • Gia Lai: Thanh tra toàn diện 3 công ty lâm nghiệp Gia Lai: Thanh tra toàn diện 3 công ty lâm nghiệp
  (GLO)- Thực hiện Quyết định số 1150 ngày 21-11-2018 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2019...
 • Có thể thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu gây tai nạn chết người Có thể thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu gây tai nạn chết người
  Tai nạn giao thông (TNGT) vẫn liên tục diễn ra trong những ngày gần đây khiến dư luận hết sức lo ngại. Vừa trở về từ hiện trường vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực tại đèo Hải Vân, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã có trao đổi nhanh với báo chí về những bất cập khiến việc kéo giảm TNGT trở nên khó khăn và giải pháp khắc phục những vấn đề này.
 • Chư Pưh: Tập huấn công tác thi hành án hình sự cho 80 học viên Chư Pưh: Tập huấn công tác thi hành án hình sự cho 80 học viên
  (GLO)- Ngày 10-1, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự cho 80 học viên là chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng Công an, Chủ tịch Hội phụ nữ, Hội Nông Dân, UBMTTQ Việt Nam và Bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Buôn người kiểu mới: Mang thai hộ với giá tới 200 triệu đồng Buôn người kiểu mới: Mang thai hộ với giá tới 200 triệu đồng
  Không ai biết rằng đã có bao nhiêu phụ nữ Việt Nam mang thai hộ cho người Trung Quốc để kiếm một khoản tiền 150 - 200 triệu đồng? Một số người bị bắt giữ rồi trả về Việt Nam khi đang mang thai mới chỉ ở độ tuổi 15-16...
 • Gia Lai phấn đấu tạo việc làm mới cho 25.700 lao động năm 2019 Gia Lai phấn đấu tạo việc làm mới cho 25.700 lao động năm 2019
  (GLO)- Sáng 8-1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tiến hành tổng kết công tác năm qua và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Bưu điện tỉnh Gia Lai: Doanh thu đạt trên 200 tỷ đồng Bưu điện tỉnh Gia Lai: Doanh thu đạt trên 200 tỷ đồng
  (GLO)- Ngày 8-1, Bưu điện tỉnh Gia Lai tiến hành tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong năm mới.
 • Đi làm ngày Tết, hưởng lương cao gấp 4 lần ngày thường Đi làm ngày Tết, hưởng lương cao gấp 4 lần ngày thường
  Nếu đi làm ngày nghỉ Tết, ngoài khoản tiền lương nhận theo chế độ, người lao động còn được hưởng thêm 3 lần tiền lương cơ bản của ngày làm việc.
 • Xuân về với lính nhà giàn Xuân về với lính nhà giàn
  (GLO)- Hàng trăm tấn hàng, quà Tết vừa được chuyển xuống tàu để vượt sóng đem ra nhà giàn DK1-nơi có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm vững chắc tay súng canh giữ đường biên trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc.
 • An Khê: Mạnh tay xử lý xe quá tải An Khê: Mạnh tay xử lý xe quá tải
  (GLO)- Bước vào vụ thu hoạch mía, tình trạng phương tiện chở quá tải trọng trên địa bàn thị xã An Khê có chiều hướng gia tăng, nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Công an thị xã đã triển khai nhiều giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
 • Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện
  Do chép nhầm đề khi làm bài kiểm tra, một học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm bạt tai 2 cái dẫn đến nhập viện.
 • Gia Lai: Chủ động phòng-chống dịch bệnh gia súc, gia cầm Gia Lai: Chủ động phòng-chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
  Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 16/UBND-NL chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các địa phương tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.
 • Gia Lai: Tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông Gia Lai: Tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông
  (GLO)- Liên tục trong 3 năm (2016-2018), tỉnh ta đều kéo giảm được tai nạn giao thông (TNGT). Với kết quả đó, tỉnh ta đã được đồng chí Trương Hòa Bình-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia biểu dương tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 tổ chức mới đây.
 • Gia Lai: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi Gia Lai: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi
  (GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
 • Tai nạn chết người liên tiếp: Bộ trưởng Thể bắt siết đào tạo lái xe Tai nạn chết người liên tiếp: Bộ trưởng Thể bắt siết đào tạo lái xe
  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ siết chặt đào tạo, thi cấp bằng lái từ xe con đến xe tải.
 • Bình gas phát nổ khi đang ăn lẩu, nam thanh niên nát bàn tay Bình gas phát nổ khi đang ăn lẩu, nam thanh niên nát bàn tay
  Bình gas mini phát nổ khi đang sử dụng khiến tay nam thanh niên dập nát, mất máu nhiều.
 • Giảm áp lực cho giáo viên Giảm áp lực cho giáo viên
  (GLO)- Cách đây khoảng 12 năm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành Kế hoạch cuộc vận động "2 không" gồm nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục (năm học 2006-2007).
 • Chuyển Ban Thi đua-Khen thưởng về Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Chuyển Ban Thi đua-Khen thưởng về Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-UBND về việc chuyển Ban Thi đua-Khen thưởng trực thuộc Sở Nội vụ về Văn phòng UBND tỉnh.
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chính thức Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chính thức
  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chính thức đã được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ 9 ngày liên tục.
 • Tạo việc làm cho người dân gắn bó với rừng Tạo việc làm cho người dân gắn bó với rừng
  (GLO)- Nhờ thời tiết thuận lợi, các nhà máy thủy điện, kinh doanh nước sạch chấp hành nghiêm việc kê khai, nộp tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) theo quy định nên năm 2018, nguồn thu này trên địa bàn tỉnh vượt cao so với kế hoạch đề ra.
 • Gia Lai: Dồn sức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Gia Lai: Dồn sức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019
  (GLO)- Trong học kỳ II năm học 2018-2019, ngoài nhiệm vụ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tập trung ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 theo bộ đề tham khảo của Bộ GD-ĐT công bố đầu tháng 12-2018.
 • Gia Lai: Tốt nghiệp gần 10 năm chưa được cấp bằng Gia Lai: Tốt nghiệp gần 10 năm chưa được cấp bằng
  (GLO)- 318 giáo viên trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành khóa học chuẩn hóa gần 10 năm nay nhưng chưa được cấp bằng tốt nghiệp. Việc không được cấp bằng đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chế độ kèm theo của những thầy cô giáo đã có rất nhiều năm công tác và cống hiến trong ngành giáo dục tỉnh nhà.
 • Tạo sinh kế cho người khiếm thị ở Gia Lai Tạo sinh kế cho người khiếm thị ở Gia Lai
  (GLO)- Thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng" và Chương trình hành động việc làm-xóa đói giảm nghèo, thời gian qua, Hội Người mù tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp người khiếm thị có việc làm ổn định.
 • Gia Lai: Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em Gia Lai: Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em
  (GLO)- Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ở nước ta hiện nay, tỷ lệ người lớn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đạt hơn 90%. Trong khi đó, ở trẻ em từ 6 tuổi trở lên, tỷ lệ này mới chỉ đạt 35-40%.
 • Nước sạch về vùng khó Ayun Nước sạch về vùng khó Ayun
  (GLO)- Dòng nước trong vắt tuôn trào từ những van nước của một chiếc bồn chứa hàng trăm mét khối tại xã Ayun. Tiếng nô đùa của các mẹ, các chị rôm rả hứng nước vào bầu rồi gùi từng tốp về nhà, lên rẫy... Một buổi sáng thật náo nhiệt làm tôi liên tưởng đến thời xa xưa, nơi đầu làng những giọt nước róc rách chảy ra từ khe núi của Yàng cho. Nhưng đây lại là nước sạch do Nhà nước quan tâm đầu tư cho xã đã một năm nay.
 • Cựu chiến binh Cao Việt Đức: Hành trình tìm lại danh tính đồng đội Cựu chiến binh Cao Việt Đức: Hành trình tìm lại danh tính đồng đội
  (GLO)- Tôi tình cờ gặp cựu chiến binh Cao Việt Đức (SN 1954, xã Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) khi ông đang giúp ông Nguyễn Công Hoàng (tỉnh Bắc Ninh) đi tìm phần mộ của anh trai tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đak Đoa. Hỏi ra mới biết, đây là một trong nhiều trường hợp ông Đức tiếp nhận đi tìm giúp với mong mỏi sớm đưa các liệt sĩ về với quê hương, gia đình.
 • Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi nhét,chặt chém giá vé dịp Tết Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi nhét,chặt chém giá vé dịp Tết
  Nếu bị "nhồi nhét", chặt chém giá vé trong dịp nghỉ Tết Dương lịch này, hành khách có thể liên hệ đến các số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông công bố để phản ánh đến cơ quan chức năng xử lý nghiêm những vi phạm.
 • Mang Yang: Đầu tư giao thông nội đồng Mang Yang: Đầu tư giao thông nội đồng
  (GLO)- 2 năm trở lại đây, từ các nguồn vốn hỗ trợ khác nhau, ngành Nông nghiệp và PTNT huyện Mang Yang đã chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nội đồng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn.
 • Lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với Vietjet Lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với Vietjet
  Cục Hàng không Việt Nam vừa lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không Vietjet sau khi hãng này xảy ra một loạt sự cố mất an toàn bay thời gian gần đây.
 • Gia Lai: Nhiều cơ hội việc làm cuối năm Gia Lai: Nhiều cơ hội việc làm cuối năm
  (GLO)- Từ đầu tháng 11 đến giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động thường tăng cao vì đây là thời điểm nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành các đơn hàng. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho người lao động.
 • Để học sinh tự tin trong thi cử Để học sinh tự tin trong thi cử
  (GLO)- Rút kinh nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với nhiều tai tiếng vì những tiêu cực trong khâu coi thi, chấm thi của một số địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thay đổi căn bản về quy chế coi thi, chấm thi chung trong toàn quốc nhằm đảm bảo một kỳ thi an toàn, trung thực và khách quan. Trong đó, thay đổi quan trọng nhất là việc sử dụng phần nhiều kết quả thi để xét tốt nghiệp.
 • Nếu thưởng tết không tương xứng, hơn 25% người lao động sẽ nghỉ việc Nếu thưởng tết không tương xứng, hơn 25% người lao động sẽ nghỉ việc
  Hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi. Có tới 27% người lao động được hỏi cho biết sẽ lựa chọn nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn.
 • Kỷ lục thưởng Tết 2019: Đỉnh cao 1,17 tỷ đồng Kỷ lục thưởng Tết 2019: Đỉnh cao 1,17 tỷ đồng
  1,17 tỷ đồng là mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất tại TP.HCM. Còn tại Bắc Ninh, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất là 350 triệu đồng.
 • Pleiku: Đẩy mạnh khuyến học Pleiku: Đẩy mạnh khuyến học
  (GLO)- Ngày 26-12, Hội Khuyến học TP. Pleiku đã tổng kết công tác năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.
 • Đầu tư 15 tỷ đồng làm đường đến làng Pờ Yầu Đầu tư 15 tỷ đồng làm đường đến làng Pờ Yầu
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí cho huyện Mang Yang làm đường giao thông từ tỉnh lộ 666 đến làng Pờ Yầu (xã Lơ Pang). Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính lập thủ tục xuất 15 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách tỉnh năm 2018 để cấp hỗ trợ huyện Mang Yang đầu tư làm tuyến đường giao thông này.
 • Đoàn trường THPT Lê Hoàn đổi mới hướng nghiệp cho học sinh Đoàn trường THPT Lê Hoàn đổi mới hướng nghiệp cho học sinh
  (GLO)- Mời các cựu học sinh thành đạt hay những người đã có công việc ổn định chia sẻ với các em học sinh về cách chọn trường đúng năng lực, sở thích là cách làm sáng tạo trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của Đoàn trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ) trong thời gian qua.
 • 8 sự kiện giáo dục gây chú ý trong năm 2018 8 sự kiện giáo dục gây chú ý trong năm 2018
  Năm 2018, ngành giáo cả nước có nhiều sự kiện đáng chú ý như thành tích vượt trội của học sinh Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế, TP.HCM miễn giảm học phí, vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia liên tỉnh…
 • Gia Lai: 139 cán bộ, công chức thi nâng ngạch Gia Lai: 139 cán bộ, công chức thi nâng ngạch
  (GLO)- Ngày 24-12, tại Trường Chính trị tỉnh, 139 thí sinh đã tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính, chuyên viên và tương đương các cơ quan Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội năm 2018.
 • Người Trung Quốc chưa đặt chân đến Việt Nam đã mua nhà? Người Trung Quốc chưa đặt chân đến Việt Nam đã mua nhà?
  Trước thông tin CBRE đưa ra có trường hợp người Trung Quốc chưa đặt chân đến Việt Nam mà đã mua nhà, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) giải thích, thông tin này không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam, gây hoang mang thị trường.
 • Gia Lai: 387 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh Gia Lai: 387 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh
  (GLO)- Thông tin từ Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 (bảng B) vừa diễn ra, có 387/1.077 thí sinh đạt giải ở 9 môn thi với 15 giải nhất, 50 giải nhì, 114 giải ba và 208 giải khuyến khích.
 • Đức Cơ: Mở rộng mô hình học tập bán trú Đức Cơ: Mở rộng mô hình học tập bán trú
  (GLO)- Phụ huynh có con ở độ tuổi Tiểu học có nhu cầu gửi con học bán trú ngày càng tăng. Tuy nhiên, điều kiện để hình thành mô hình học tập này thì chỉ một vài địa phương đáp ứng được, trong đó có Đức Cơ (Gia Lai).
 • Gia Lai: Giúp người cai nghiện hòa nhập với cộng đồng Gia Lai: Giúp người cai nghiện hòa nhập với cộng đồng
  (GLO)- Bằng cách dạy nghề, tạo việc làm và tổ chức lao động sản xuất để quản lý học viên, giúp người cai nghiện phục hồi sức khỏe, Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai đã giúp nhiều người cai nghiện trở về địa phương có thể tự kiếm sống bằng những nghề đã được học.
 • Tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh Trường TH Nguyễn Khuyến Tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho học sinh Trường TH Nguyễn Khuyến
  (GLO)- Sáng 21-12, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức tặng mũ bảo hiểm và phiếu mua mũ bảo hiểm cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã An Phú, TP. Pleiku, Gia Lai).
 • Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục ở Gia Lai Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục ở Gia Lai
  (GLO)- Ở nước ta, Luật Giáo dục 2005 ghi rõ: "Phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập là sự nghiệp của Nhà nước và của toàn dân; thực hiện đa dạng hóa các loại hình trường và các hình thức giáo dục; khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục". Sau thời kỳ đổi mới, công tác xã hội hóa giáo dục đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cùng với đội ngũ quản lý giáo dục và giáo chức thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục ngày một hoàn thiện hơn.
 • Bắt được cá nghi sủ vàng nặng 4,5 kg ở Bình Định Bắt được cá nghi sủ vàng nặng 4,5 kg ở Bình Định
  Trong lúc đi đánh lưới, một người dân tại Bình Định đã bắt được một con cá lạ nặng 4,5 kg nghi cá sủ vàng.
 • Nỗi niềm an toàn vệ sinh viên Nỗi niềm an toàn vệ sinh viên
  (GLO)- Do am hiểu nghiệp vụ chuyên môn và kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), một số lao động trực tiếp được doanh nghiệp giao thêm nhiệm vụ hướng dẫn, theo dõi, giám sát việc thực hiện quy định ATVSLĐ tại đơn vị (còn được gọi là an toàn vệ sinh viên). Nhiệm vụ nặng nề nhưng cơ chế hỗ trợ cho an toàn vệ sinh viên lại chưa thỏa đáng.
 • Học sinh dùng gậy đánh thầy giáo nhập viện đã trình diện công an Học sinh dùng gậy đánh thầy giáo nhập viện đã trình diện công an
  Sáng 19/12, trao đổi với Tiền Phong, thầy Trần Thức - Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định) cho biết, em Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4 của trường, người đã dùng gậy tấn công thầy giáo Lê Quang Khanh) sau 2 ngày bỏ trốn đã được gia đình đưa đến công an trình diện.
 • Pleiku: Nỗ lực khuyến học trong cộng đồng dân tộc thiểu số Pleiku: Nỗ lực khuyến học trong cộng đồng dân tộc thiểu số
  (GLO)- Học để sau này thành đạt hay đơn giản để biết cách trồng cây lúa, cây cà phê sao cho hiệu quả... là cách mà những người làm công tác khuyến học tại TP. Pleiku đã nỗ lực tuyên truyền trong cộng đồng, đặc biệt là với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Phụ nữ Gia Lai: Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường Phụ nữ Gia Lai: Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
  (GLO)- Trong năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê đã vận động đào 107 hố rác xử lý rác thải sau nhà; xây dựng nhà tắm, nhà tiêu, giếng nước hợp vệ sinh; sử dụng nước sạch.
 • Đak Đoa: Quan tâm chăm lo nạn nhân chất độc da cam Đak Đoa: Quan tâm chăm lo nạn nhân chất độc da cam
  (GLO)- Mặc dù kinh phí vận động chưa nhiều nhưng với tinh thần, trách nhiệm, nghĩa tình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đak Đoa (Gia Lai) luôn có những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên, nạn nhân da cam khó khăn trên địa bàn.
 • Nhật Bản đang là lựa chọn số 1 của lao động Việt Nam Nhật Bản đang là lựa chọn số 1 của lao động Việt Nam
  Theo báo cáo từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 11-2018 là 13.064 người.
 • Tập dợt trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Tập dợt trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019
  (GLO)- Từ ngày 24-12, tất cả học sinh khối THPT trên toàn tỉnh sẽ bước vào đợt kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2018-2019. Đây là đợt kiểm tra rất quan trọng nhằm đánh giá chuẩn kiến thức, kỹ năng của học sinh trong suốt học kỳ qua. Riêng với học sinh khối 12, đây được coi là đợt tập dợt đầu tiên chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
 • Tin mới nhất vụ hiệu trưởng ở Phú Thọ bị tố lạm dụng nhiều NS Tin mới nhất vụ hiệu trưởng ở Phú Thọ bị tố lạm dụng nhiều NS
  Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, hiệu trưởng bị tố lạm dục hàng chục học sinh nam làm công tác quản lý đã nhiều năm. Trong thời gian qua, công việc quản lý diễn ra bình thường, không có gì đặc biệt.
 • Cán bộ xã Cán bộ xã "môi giới" lao động để hưởng hoa hồng
  (GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Kbang(Gia Lai) đang xem xét xử lý kỷ luật ông Đặng Văn Thảo-cán bộ Tư pháp xã Kon Pne do tự ý "môi giới" đưa người dân địa phương đi lao động tại tỉnh Bình Dương để hưởng hoa hồng. Đồng thời, UBND huyện cũng xem xét kiểm điểm đối với các cán bộ liên quan của xã Kon Pne vì thiếu giám sát, quản lý để xảy ra vụ việc này.
 • Nghi vấn hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam Nghi vấn hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh nam
  Hàng chục học sinh nam ở trường PTDT nội trú và THCS huyện Thanh Sơn lên tiếng tố cáo thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục.
 • .
.
Đồn Biên phòng Ia Lốp: Vì bình yên biên giới

Đồn Biên phòng Ia Lốp: Vì bình yên biên giới

(GLO)- Những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 16 km, Đồn Biên phòng Ia Lốp còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

.