• Gia Lai: Liên kết đào tạo chức danh nghề nghiệp giáo viên
 • Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

"Bàn tay vàng" Rơ Lan Lim

(GLO)- Rơ Lan Lim hiện là công nhân khai thác mủ cao su tại Đội 10 (Công ty TNHH một thành viên 75, Binh đoàn 15). Anh là tấm gương người dân tộc thiểu số vừa lao động giỏi vừa tích cực phát triển kinh tế gia đình.

Gia Lai: Liên kết đào tạo chức danh nghề nghiệp giáo viên

(GLO)- Trên cơ sở các quy định liên quan về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên và đề nghị của Sở Nội vụ, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4605/UBND-NC thống nhất cho chủ trương để Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai...

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, TP.

 • Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới", đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Kbang đã có nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 • Trường Trung cấp Nghề số 15: Nâng cao chất lượng đào tạo Trường Trung cấp Nghề số 15: Nâng cao chất lượng đào tạo
  (GLO)- Là một trong những đơn vị được thành lập từ rất sớm, song hành cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Binh đoàn 15, Trường Trung cấp Nghề số 15 đã có nhiều nỗ lực vượt khó, góp phần cùng với địa phương đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
 • Trao bằng chứng nhận 219 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa Trao bằng chứng nhận 219 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa
  (GLO)- Chiều 10-11, TP. Pleiku tổ chức lễ trao bằng chứng nhận cho 219 khu dân cư trên địa bàn thành phố, trong đó có 51 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa 3 năm (2015-2017) còn lại 168 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa trong năm 2017.
 • Trường THCS Nguyễn Khuyến: Hướng đến mô hình trường học xanh-sạch-đẹp Trường THCS Nguyễn Khuyến: Hướng đến mô hình trường học xanh-sạch-đẹp
  (GLO)- Quyết tâm cải thiện môi trường sư phạm, Trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Chư Sê) đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp.
 • Trồng người giữa đại ngàn Trồng người giữa đại ngàn
  (GLO)- Sau một đêm mưa dầm, con dốc cao đoạn qua ngầm sông Ba (xã Đak Rong, huyện Kbang) lầy lội và trơn trượt hơn.
 • Phụ nữ Xuân An giúp nhau mua bảo hiểm y tế Phụ nữ Xuân An giúp nhau mua bảo hiểm y tế
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Xuân An (thị xã An Khê) đã triển khai mô hình phụ nữ giúp nhau mua bảo hiểm y tế. Mô hình đem lại ý nghĩa thiết thực, giúp nhiều gia đình chị em khó khăn được tiếp cận chính sách bảo hiểm, giảm thiểu chi phí khi khám-chữa bệnh.
 • Nhọc nhằn nghề bốc vác Nhọc nhằn nghề bốc vác
  (GLO)- Giữa thời buổi cơ giới thay sức người, họ vẫn đổ mồ hôi, căng cơ bắp với công việc hàng ngày. Có người đi qua nửa đời miệt mài làm nghề bốc vác mà đồng tiền khó nhọc kiếm được "chưa ráo mồ hôi đã đi vèo", vẫn nhà thuê "gạo chợ, nước sông" chạy ăn từng bữa.
 • Môi trường Môi trường "xanh" trong học đường
  (GLO)- Cảm xúc hân hoan ùa đến tràn ngập khi chúng tôi vừa đặt chân đến cổng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mang Yang bởi màu xanh phủ bóng học đường. Trong ngôi trường rợp bóng cây xanh này, hẳn các em học sinh đã có những tháng năm học trò nhiều kỷ niệm.
 • Ổn định đời sống cho làng tái định cư Ổn định đời sống cho làng tái định cư
  (GLO)- Ngoài việc đề ra nhiều giải pháp, phương án để ổn định đời sống cho người dân 2 làng Tung, Gút (xã Krong) ở nơi định canh, định cư, chính quyền huyện Kbang đang tập trung nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp đường vào khu sản xuất của người dân ở làng cũ để ổn định sản xuất lâu dài.
 • Ấm áp câu chuyện xóm giềng Ấm áp câu chuyện xóm giềng
  (GLO)- Thời gian qua, những câu chuyện cảm động về tình làng nghĩa xóm ở các chi hội Phụ nữ xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Pah) đã khiến bao người cảm thấy ấm lòng về sự sẻ chia "tối lửa tắt đèn có nhau".
 • Chư Pưh: Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017 Chư Pưh: Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017
  (GLO)- Sáng 6-10, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Huyện đoàn huyện Chư Pưh tổ chức khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017. Tham gia tuyển dụng lao động tại sàn giao dịch việc làm lần này có các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và hơn 200 lao động tới tìm việc làm.
 • Chư Pưh khai giảng lớp nề xây dựng Chư Pưh khai giảng lớp nề xây dựng
  (GLO)- Sáng 5-10, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với UBND xã Ia Le tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp về kỹ thuật nề xây dựng cho 20 học viên trên địa bàn xã.
 • Nhà trường và doanh nghiệp kết nối đào tạo nghề Nhà trường và doanh nghiệp kết nối đào tạo nghề
  (GLO)- Nhiều năm qua, một số trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả việc kết nối đào tạo nghề giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường tìm đến doanh nghiệp khi cần và doanh nghiệp tìm đến nhà trường khi có nhu cầu về nguồn nhân lực. Điều này không chỉ tạo điều kiện để các trường đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội mà còn giúp người học dễ dàng tìm kiếm việc làm.
 • Gia Lai: Thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức Gia Lai: Thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 888/QĐ-UBND về thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức của tỉnh.
 • Kbang khai mạc Kbang khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017
  (GLO)- Sáng 2-10, Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017 với Chủ đề: "Học tập để phát triển quê hương đất nước".
 • Trường Cao đẳng nghề Gia Lai khai giảng khóa 2017 Trường Cao đẳng nghề Gia Lai khai giảng khóa 2017
  (GLO)- Sáng 29-9, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức lễ khai giảng khóa 2017. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Gia Lai, các cơ quan ban, ngành, cùng 600 học sinh-sinh viên toàn trường.
 • Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp
  (GLO)- Sáng 28-9, tại huyện Chư Sê, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Luật Việc làm năm 2013. Tham dự hội nghị có 120 đại biểu ở các đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHTN tại các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.
 • Gia Lai: 163 học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề Gia Lai: 163 học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề
  (GLO)- Sáng 26-9, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp và cao đẳng nghề cho 163 học sinh, sinh viên.
 • Gia Lai: 9 tháng giải quyết việc làm mới trên 19.000 lao động Gia Lai: 9 tháng giải quyết việc làm mới trên 19.000 lao động
  (GLO)- Chiều 22-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có 17 Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc và 2 Trường Trung cấp nghề An Khê và Ayun Pa.
 • Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun
  (GLO)- Vì đường sá trắc trở, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, xã Ayun (huyện Chư Sê) vẫn là một trong những xã nghèo nhất tỉnh với gần tỷ lệ hộ nghèo lên đến gần 84%.
 • "Khát" lao động công nghệ thông tin
  Nguồn cung nhân lực ngành công nghệ thông tin (IT) trên thị trường lao động hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu tuyển dụng.
 • Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế
  (GLO)- Những năm gần đây, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP. Pleiku không ngừng đẩy mạnh phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi". Thông qua phong trào này, các tổ chức cơ sở Hội đã tuyên truyền, hướng dẫn hội viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Krông Pa: Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những cây cầu tạm qua sông Ba Krông Pa: Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những cây cầu tạm qua sông Ba
  (GLO)- Được làm tạm từ những cây gỗ Bạch đàn hay gỗ tạp nhưng những cây cầu tạm bắt qua sông Ba trên địa bàn huyện Krông Pa hàng ngày vẫn thu hút cả ngàn lượt người qua lại. Điều này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho người dân khi đi qua những cây cầu này, đặc biệt là vào mùa mưa bão, nước lũ về đột ngột sẽ rất nguy hiểm.
 • Chư Pah tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành Chư Pah tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành
  (GLO)- Ngày 7-9, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pah, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin (Sở Thông tin Truyền thông) tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành cho 50 cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện.
 • Câu chuyện giáo dục: Từ đồng phục của học sinh đến Câu chuyện giáo dục: Từ đồng phục của học sinh đến "tư duy đồng phục"
  (GLO)- Nhiều người tranh luận rằng, học sinh phải mặc đồng phục, có phù hiệu, bảng tên mới trông ra dáng "học trò". Những bạn học sinh ở miền Nam trước giải phóng (1975), có ai quên được tà áo dài trắng của nữ sinh tung tăng như đàn bướm mỗi khi tan trường, đẹp lung linh biết bao!
 • Những người làm đẹp quảng trường Đại Đoàn Kết Những người làm đẹp quảng trường Đại Đoàn Kết
  (GLO)- Quảng trường Đại Đoàn Kết-nơi có Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên-luôn là không gian thiêng liêng để tổ chức những sự kiện trọng đại của tỉnh nhà; đây cũng là nơi du khách không thể không ghé thăm mỗi lần đến Phố núi Pleiku.
 • Thành phố Pleiku đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia Thành phố Pleiku đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia
  (GLO)- Với 31/82 trường học các cấp trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đạt chuẩn quốc gia, TP. Pleiku hiện là đơn vị dẫn đầu toàn ngành trong công tác đầu tư về cơ sở vật chất, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục để tiếp tục mục tiêu tăng nhanh và bền vững số trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017-2018.
 • Kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ Kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ "công nghệ điện toán đám mây" trồng rau
  Sau một thời gian tự nghiên cứu và thử nghiệm, Nguyễn Đức Huy (Đà Lạt) đã trở thành chủ của một khu vườn rau thủy canh với kỹ thuật dựa trên ứng dụng "công nghệ điện toán đám mây". Nhờ áp dụng tốt công nghệ làm vườn này cho Huy thu nhập khủng mỗi tháng.
 • Phụ nữ Nam Yang tích cực tham gia công tác xã hội Phụ nữ Nam Yang tích cực tham gia công tác xã hội
  (GLO)- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) đã tích cực triển khai nhiều phong trào thi đua, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 • Kbang chỉ đạo ổn định đời sống, sản xuất dân làng Pngăl Kbang chỉ đạo ổn định đời sống, sản xuất dân làng Pngăl
  (GLO)- Sáng 17-8, tại Nhà rông làng Pngăl, xã Krong, Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức cuộc họp với mục đích là củng cố định canh định cư và tổ chức sản xuất cho nhân dân làng Pngăl. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phạm Xuân Trường chủ trì cuộc họp.
 • Cao đẳng Sư phạm Gia Lai:Tạo cơ hội cho sinh viên khẳng định bản thân Cao đẳng Sư phạm Gia Lai:Tạo cơ hội cho sinh viên khẳng định bản thân
  (GLO)- Với hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang sinh hoạt ở 48 chi đoàn, thời gian qua, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục kỹ năng, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 • Đức Cơ: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo Đức Cơ: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo
  (GLO)- Sáng 15-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã tổ chức lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đinh Công Ba tại thôn Quyết Thắng xã Ia Din.
 • Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đoàn viên thanh niên Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đoàn viên thanh niên
  (GLO)- "Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đoàn viên thanh niên" là mô hình thiết thực do Đoàn Thanh niên xã Ia Phìn (huyện Chư Prông) triển khai nhằm giúp đoàn viên thanh niên từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 • Kbang chú trọng công tác phòng tránh thiên tai Kbang chú trọng công tác phòng tránh thiên tai
  (GLO)- Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trên địa bàn huyện Kbang thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Do đó, huyện Kbang luôn chú trọng công tác phòng tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 • Đại học Huế tiếp tục xét tuyển thêm 3.936 chỉ tiêu Đại học Huế tiếp tục xét tuyển thêm 3.936 chỉ tiêu
  (GLO)- Mặc dù có thể xác nhận nhập học qua đường bưu điện nhưng hàng ngàn thí sinh đã đến trực tiếp làm thủ tục tại Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Đại học Huế (số 02 Lê Lợi, Huế).
 • Gia Lai: Một trong những tỉnh nợ BHXH cao nhất Gia Lai: Một trong những tỉnh nợ BHXH cao nhất
  Theo BHXH Việt Nam, tình trạng nợ đọng BHXH 6 tháng đầu năm 2017 đang có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2016.
 • Ia Pa: Các xã gặp khó khi lập hồ sơ thiết kế các công trình Ia Pa: Các xã gặp khó khi lập hồ sơ thiết kế các công trình
  (GLO)- Năm 2017, đã đi qua gần 1/3 chặng đường nhưng tiến độ giải ngân thuộc các nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt tỷ lệ không cao (tổng nguồn vốn gần 30 tỷ đồng), đặc biệt một số công trình trọng điểm thuộc vốn nông thôn mới ở các xã còn chưa thể khởi công.
 • Dạy học miễn phí trong dịp hè Dạy học miễn phí trong dịp hè
  (GLO)- Trong dịp hè năm nay, Ban Chấp hành Đoàn xã Ia Tul (huyện Ia Pa) đã tổ chức dạy học miễn phí cho các em học sinh tại địa phương. Việc tổ chức dạy phụ đạo hè đã phần nào giúp các em học sinh dân tộc thiểu số tự tin hơn khi bước vào năm học mới, nhất là những em chưa được học qua lớp mẫu giáo.
 • ​Vì sao bạn không tìm được công việc như ý? ​ ​Vì sao bạn không tìm được công việc như ý? ​
  Vì sao nhiều người không tìm được công việc như ý? Câu trả lời là không phải vì họ thiếu thông tin về thị trường lao động, mà họ thiếu thông tin về... bản thân.
 • Ý thức kỷ luật kém khiến lao động Việt Ý thức kỷ luật kém khiến lao động Việt "mất giá"
  Chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam hiện vẫn thấp so với yêu cầu của thị trường và so với các nước khác. Đây được xem là một trong những "điểm nghẽn" cản trở sự phát triển.
 • Pleiku: Mưu sinh mùa mưa bão Pleiku: Mưu sinh mùa mưa bão
  (GLO)- Chiều 26-7, Phố núi Pleiku vẫn bao trùm bởi những cơn mưa nặng hạt và dai dẳng. Bên cạnh dòng người cuốn quýt, vội vã về nhà tận hưởng sự ấm cúng thì đâu đó trên những con phố, nhiều mảnh đời vẫn phải vất vả mưu sinh dưới màn mưa lạnh.
 • Tháng 7 viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tháng 7 viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
  (GLO)- Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nằm bên quốc lộ 19 (phường Phù Đổng, TP. Pleiku) là nơi yên nghỉ của hơn 3.600 liệt sĩ ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Những ngày tháng 7 này, mùi hương trầm lúc nào cũng tỏa khắp khuôn viên rộng lớn, thanh bình, sưởi ấm cho những anh linh ngủ yên trong lòng đất mẹ…
 • Mái nhà chung của người khiếm thị Mái nhà chung của người khiếm thị
  (GLO)- Những năm qua, Hội Người mù tỉnh đã trở thành ngôi nhà chung của người khiếm thị. Tại đây, họ được trau dồi kỹ năng sống và được đào tạo nghề, vay vốn phát triển kinh tế gia đình...
 • Trung học phổ thông: Trung học phổ thông: "Cánh cửa" không nhất thiết phải bước qua
  (GLO)- Phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở (THCS) được xem là giải pháp tích cực của ngành Giáo dục-Đào tạo nhằm hướng nghiệp cho học sinh và hướng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Tuy nhiên, do nhận thức của gia đình, học sinh và toàn xã hội còn chưa cao nên việc phân luồng còn gặp không ít rào cản.
 • Giành 3 HCV, 1 HCB, Việt Nam đứng thứ 2 tại Olympic Hóa học quốc tế Giành 3 HCV, 1 HCB, Việt Nam đứng thứ 2 tại Olympic Hóa học quốc tế
  Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017.
 • Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn' Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn'
  30 là độ tuổi chín muồi, là năm bản lề đánh dấu những cột mốc quan trọng cuộc đời. Nên định hướng ngay và luôn những thứ liên quan đề cuộc sống ngày càng mở ra nhiều cơ hội.
 • Hội Cựu Chiến binh TP. Pleiku:Phấn đấu đạt trên 61% hội viên khá, giàu Hội Cựu Chiến binh TP. Pleiku:Phấn đấu đạt trên 61% hội viên khá, giàu
  (GLO)- Ngày 6-7, tại Hội trường 19-5, Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022).
 • Đak Pơ: Tiêm phòng vắc xin đạt trên 72% Đak Pơ: Tiêm phòng vắc xin đạt trên 72%
  (GLO)- Ông Nguyễn Cao Tý-Trưởng Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Đak Pơ, cho biết: Tính đến ngày 3-7, toàn huyện đã thực hiện tiêm phòng 23.425 liều vắc xin cho đàn gia súc, đạt 72% kế hoạch.
 • Triển khai thu thập thông tin cung cầu lao động năm 2017 Triển khai thu thập thông tin cung cầu lao động năm 2017
  (GLO)- Nhằm khảo sát thông tin cơ bản và chính xác về thực trạng lao động việc làm, thất nghiệp và biến động trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp yêu cầu của cung - cầu lao động, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1993/KH-UBND về thu thập thông tin cung cầu lao động năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
 • Phụ nữ Đak Pơ với mô hình Phụ nữ Đak Pơ với mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa"
  (GLO)- Chúng tôi có mặt tại làng Kuk Đak (xã An Thành, huyện Đak Pơ) khi chị em phụ nữ đang tiến hành cuốc đất, lên luống để trồng cây chuỗi ngọc, hoa mười giờ và hoa sam dọc con đường chính dẫn vào làng. Bà Đinh Thị Đắp-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Kuk Đak, cho biết: "Chi hội Phụ nữ đã tuyên truyền, vận động chị em trong làng về ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới để chị em có ý thức hơn về tầm quan trọng của việc trồng "Hàng rào xanh", "Con đường hoa" là việc làm thiết thực, tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp".
 • Tập trung giải quyết từng tiêu chí khó Tập trung giải quyết từng tiêu chí khó
  Chính quyền xã Nghĩa An (huyện Kbang) hiện đang tập trung mọi nguồn lực nhằm quyết tâm hoàn thành các tiêu chí về hộ nghèo, thu nhập và nhà ở… với mục tiêu sớm đưa địa phương này về đích nông thôn mới trong năm 2017.
 • Chú trọng thực hiện Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức Chú trọng thực hiện Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức
  (GLO)- Đề cập về việc thực hiện xây dựng vị trí việc làm (VTVL) và cơ cấu ngạch công chức theo các quy định, hướng dẫn của Trung ương, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn đồng chí NGUYỄN VĂN QUÂN-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện xây dựng Đề án VTVL trong các cơ quan Đảng, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh, cấp huyện.
 • Ban hành quy định điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông Ban hành quy định điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông.
 • Gia Lai: 1.400 người tham gia Ngày hội tuyển dụng lao động Gia Lai: 1.400 người tham gia Ngày hội tuyển dụng lao động
  (GLO)- Ngày 7-6, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim-Chi nhánh Pleiku tổ chức Ngày hội tuyển dụng với sự tham gia của 1.400 lao động đến từ các tỉnh Tây Nguyên và khu vực miền Trung.
 • Chuyện nghệ nhân Việt dâng trà Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản Chuyện nghệ nhân Việt dâng trà Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản
  Những khía cạnh của văn hóa ứng xử Việt Nam rất phong phú và biểu hiện tập trung nhất ở thói quen thưởng trà.
 • Khan hiếm kỹ sư bảo hộ lao động Khan hiếm kỹ sư bảo hộ lao động
  Ngành bảo hộ lao động là nghề tương đối mới ở Việt Nam, được đào tạo trong khoảng 20 năm trở lại đây, cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhằm mục đích đảm bảo an toàn, sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.
 • Người trẻ nhảy việc Người trẻ nhảy việc
  Đầu tư vào con người và tạo môi trường làm việc dân chủ, sáng tạo là chìa khóa để giữ chân các nhân viên trẻ năng động, luôn sẵn sàng tìm kiếm cơ hội mới.
 • Cần tuyển 1 kế toán tổng hợp Cần tuyển 1 kế toán tổng hợp
  Yêu cầu: tốt nghiệp Trung cấp kế toán trở lên, nam hoặc nữ tuổi từ 25-30. Nhanh nhẹn, giao tiếp tốt. Lương thỏa thuận (tối thiểu 3.000.000 đồng/tháng).
 • Nghề tiếp viên hàng không: nhiều cơ hội rộng mở Nghề tiếp viên hàng không: nhiều cơ hội rộng mở
  Với mức thu nhập cao, được 'bay' đi đó đây hàng ngày, nghề tiếp viên hàng không trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ.
 • 10 sai lầm khiến bạn luôn cháy túi 10 sai lầm khiến bạn luôn cháy túi
  Kiếm được tiền đã khó, tiết kiệm được tiền còn khó hơn. Hầu như ai cũng mắc phải những sai lầm khiến cho bản thân luôn lâm vào tình trạng cháy túi.
 • .
.
.