• Ia Pa: Hơn 200 thanh niên được tư vấn giới thiệu việc làm
 • Phấn đấu đưa 1.400 người đi xuất khẩu lao động
 • Cao su Chư Prông chăm lo đời sống người lao động

Ia Pa: Hơn 200 thanh niên được tư vấn giới thiệu việc làm

(GLO)- Ngày 26-5, tại Nhà Sinh hoạt Cộng đồng xã Chư Mố, huyện Ia Pa Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Ia Pa tổ chức chức phiên giao dịch việc làm lưu động, thu hút trên 200 lao động của 9 xã trên địa bàn huyện.

Phấn đấu đưa 1.400 người đi xuất khẩu lao động

(GLO)- Chiều 24-5, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đánh giá công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Cao su Chư Prông chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Mặc dù giá mủ cao su không ổn định nhưng nhờ chiến lược kinh doanh đúng đắn, cộng với sự đồng lòng của người lao động, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông vẫn ổn định.

 • Đồng hành tìm việc làm cho thanh niên Đồng hành tìm việc làm cho thanh niên
  (GLO)- Năm 2018, Tỉnh Đoàn quyết tâm đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực.
 • Cơ hội việc làm tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học Cơ hội việc làm tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học
  Sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tiếp cận thông tin về cơ hội du học, thực tập và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp...
 • Giám sát giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên tại thị xã An Khê Giám sát giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên tại thị xã An Khê
  (GLO)- Ngày 24-4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Dương Văn Tuấn-Trưởng ban Văn hóa-Xã hội làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát về tình hình tổ chức, hoạt động công tác giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên thị xã An Khê và làm việc với Thường trực HĐND, một số ngành liên quan của thị xã.
 • Gần 400 thanh niên tham gia ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm Gần 400 thanh niên tham gia ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm
  (GLO)- Ngày 22-4, tại Sàn Giao dịch việc làm tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Thành đoàn TP. Pleiku tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh và việc làm cho 390 thanh niên trên địa bàn thành phố và học sinh tại các trường THPT Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT chuyên Hùng Vương.
 • Kỳ cuối: Bồi đắp tình yêu hội họa cho học trò Kỳ cuối: Bồi đắp tình yêu hội họa cho học trò
  (GLO)- Việc bán được tranh là không dễ, ngay cả với những họa sĩ chuyên nghiệp. Thế nhưng, cô giáo dạy mỹ thuật Mai Thị Kim Uyên (Trường Tiểu học Đak Yă, xã Đak Yă, huyện Mang Yang) đã làm nên "kỳ tích" khi hỗ trợ học trò vùng khó bán được tranh tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Kbang: Hơn 400 lượt lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm Kbang: Hơn 400 lượt lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm
  (GLO)- Ngày 12-4, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Thanh thiếu nhi huyện Kbang( Gia Lai) Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện Kbang tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ IV-2018.
 • Nữ Nữ "thủ lĩnh" của làng
  (GLO)- Nhắc đến nữ nghệ nhân người dân tộc Bahnar Tây Thị Thu Hà ở làng Nghe Nhỏ (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro), người ta thường nhớ đến nỗ lực sưu tầm, truyền dạy dân ca cho thế hệ sau. Tuy nhiên, ít người biết rằng người phụ nữ này còn là một già làng và là Bí thư chi bộ mẫu mực.
 • Già làng Rơ Châm Nế vận động dân làng làm du lịch Già làng Rơ Châm Nế vận động dân làng làm du lịch
  (GLO)- Về làng Kép 1, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai hỏi thì ai ai cũng biết rất rõ về già làng Rơ Châm Nế. Già không chỉ chăm lo làm ăn phát triển kinh tế gia đình, mà còn là một trong những già làng tiêu biểu của huyện Chư Pah với nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc Jrai, xây dựng làng Kép 1 trở thành điểm du lịch cộng đồng lý tưởng của huyện Chư Pah.
 • Vất vả nghề chặt mía thuê Vất vả nghề chặt mía thuê
  (GLO)- Những ngày này, dọc đường Trường Sơn Đông qua huyện Kbang, nhiều ruộng mía đang vào vụ thu hoạch. Mặc dù năm nay giá mía nguyên liệu xuống thấp nhưng người chặt mía thuê vẫn có thu nhập ổn định.
 • Cần thận trọng khi chọn ngành Cần thận trọng khi chọn ngành
  (GLO)- Kỳ thi THPT Quốc gia "2 trong 1" vừa xét tốt nghiệp phổ thông vừa lấy điểm tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 có một số nét mới căn bản. Vì vậy, thí sinh nên thận trọng khi đăng ký chọn ngành nghề tương ứng với nguyện vọng và năng lực thực tế.
 • Đào tạo nghề theo nhu cầu xã hội Đào tạo nghề theo nhu cầu xã hội
  (GLO)- Đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tế hay tìm học những ngành nghề xã hội đang cần là xu thế tất yếu. Đây không chỉ là cơ sở hướng nghiệp đúng đắn cho các em học sinh mà còn là yếu tố quyết định sự tồn tại của các trường dạy nghề hiện nay.
 • Lương thưởng cao, các ngân hàng vẫn khó giữ người Lương thưởng cao, các ngân hàng vẫn khó giữ người
  Theo báo cáo của Navigos Group, hầu hết các ngân hàng có mức lương từ 10-30 triệu đồng/tháng, song vẫn gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên.
 • Gia Lai: Sôi nổi, khẩn trương làm việc sau Tết Gia Lai: Sôi nổi, khẩn trương làm việc sau Tết
  (GLO)- Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Gia Lai về thời gian làm việc sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã bước vào thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu năm mới.
 • Ngành hàng không dân dụng thế giới sẽ cần hơn 600.000 phi công Ngành hàng không dân dụng thế giới sẽ cần hơn 600.000 phi công
  Sự tăng trưởng của vận tải hàng không sẽ đòi hỏi việc gia tăng tuyển dụng phi công hàng không trên thế giới là một thách thức đối với ngành hàng không khi mà vấn đề dân số lão hóa đang trở nên hiện hữu.
 • Tết ở những gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động Tết ở những gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động
  (GLO)- Ở những gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động, khi con em không được về đón Tết cùng người thân, họ cũng khá yên lòng bởi công nghệ thông tin đã giúp họ cảm thấy như được gần nhau hơn.
 • Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018: Khát vọng vươn cao Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018: Khát vọng vươn cao
  Tối 13-2 (28 tháng Chạp), tại TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018.
 • Đắt hàng dịch vụ dọn nhà sạch ngày Tết Đắt hàng dịch vụ dọn nhà sạch ngày Tết
  (GLO)-Gần Tết, các gia đình đều có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa khang trang, sạch sẽ để đón Tết. Mặc dù giá cả dọn nhà sạch tăng cao, nhưng nhu cầu dọn dẹp nhà cửa vẫn không giảm, vì vậy, nhiều gia đình đang lâm vào tình cảnh "đỏ mắt" tìm người dọn dẹp nhà, còn các trung tâm dịch vụ dọn nhà sạch vẫn không hết việc.
 • Thủ tướng chỉ đạo rà soát kỹ lưỡng việc bổ nhiệm GS, phó GS Thủ tướng chỉ đạo rà soát kỹ lưỡng việc bổ nhiệm GS, phó GS
  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước rà soát kỹ lưỡng hoạt động bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư.
 • Hoa hậu H'Hen Niê giao lưu, tặng quà cho người nghèo Hoa hậu H'Hen Niê giao lưu, tặng quà cho người nghèo
  (GLO)- Ngày 5-2, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê đã đến thăm, tặng quà tại cơ sở chăm sóc người bị bệnh tâm thần Hàm Rồng (xã Chư Hdrông, TP. Pleiku).
 • "Khát" lao động dịp Tết
  (GLO)- Mặc dù tăng mức tiền công lên nhiều lần so với ngày thường nhưng nhiều quán cà phê, quán nhậu, quán karaoke vẫn không tìm được người làm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 • Ký kết chương trình tư vấn, tạo việc làm cho thanh niên Ký kết chương trình tư vấn, tạo việc làm cho thanh niên
  (GLO)- Chiều 30-1, tại TP. Pleiku, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai và Tỉnh đoàn tổ chức lễ ký kết hợp tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm cho thanh niên, giai đoạn 2018-2022.
 • Thành Thành Công Gia Lai: Đảm bảo nguồn nhân lực tay nghề cao Thành Thành Công Gia Lai: Đảm bảo nguồn nhân lực tay nghề cao
  (GLO)- Vụ ép 2017-2018, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV). Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty nhằm đảm bảo nguồn nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Tăng cường thanh kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tăng cường thanh kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
  Để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP tại các tỉnh, thành phố trọng điểm về ATTP, nhất là các cửa khẩu.
 • "Bàn tay vàng" Rơ Lan Lim
  (GLO)- Rơ Lan Lim hiện là công nhân khai thác mủ cao su tại Đội 10 (Công ty TNHH một thành viên 75, Binh đoàn 15). Anh là tấm gương người dân tộc thiểu số vừa lao động giỏi vừa tích cực phát triển kinh tế gia đình.
 • Gia Lai: Liên kết đào tạo chức danh nghề nghiệp giáo viên Gia Lai: Liên kết đào tạo chức danh nghề nghiệp giáo viên
  (GLO)- Trên cơ sở các quy định liên quan về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên và đề nghị của Sở Nội vụ, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4605/UBND-NC thống nhất cho chủ trương để Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai...
 • Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
  Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, TP.
 • Tận dụng các kênh thông tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Tận dụng các kênh thông tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
  Sáng 18-12, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Đề án 1237) năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và khai trương Website quản lý thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ.
 • Gia Lai: Nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội Gia Lai: Nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội
  (GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ (Trường Đại học Lao động-Xã hội-cơ sở II) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội cho 70 cán bộ làm nghề công tác xã hội.
 • Những con đường Những con đường "ý Đảng-lòng dân"
  (GLO)- Về xã Ia Blang (huyện Chư Sê) những ngày này, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi những con đường liên thôn, liên xã được trải bê tông phẳng phiu, rộng rãi do chính người dân tự nguyện đóng góp.
 • Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  (GLO)- Sáng 30-11-2017, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 (Đề án 1956) của tỉnh do đồng chí Văn Phú Bộ-Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong năm 2017 tại huyện Chư Pah.
 • Làng tái định cư Ia Bia: Gần 10 năm chưa có đất sản xuất Làng tái định cư Ia Bia: Gần 10 năm chưa có đất sản xuất
  (GLO)- Gần 10 năm chuyển về nơi ở mới nhưng người dân làng tái định cư Ia Bia, xã Ia Le, huyện Chư Pưh vẫn đang mòn mỏi chờ nhận đất sản xuất để ổn định cuộc sống…
 • Thu nhập ổn định nhờ nghề bó chổi đót Thu nhập ổn định nhờ nghề bó chổi đót
  (GLO)- Từ nhiều năm nay, hơn 10 hộ dân ở tổ 3 và 4 (phường Ngô Mây, thị xã An Khê) vẫn bền bỉ gắn bó với nghề làm chổi đót. Mặc dù thu nhập không nhiều nhưng nghề này cũng đã giúp họ có được cuộc sống ổn định.
 • Liên kết đào tạo đại học tại Trường Trung cấp nghề số 15 Liên kết đào tạo đại học tại Trường Trung cấp nghề số 15
  (GLO)- Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4039/UBND-KGVXX đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Đông Đô (đơn vị chủ trì đào tạo) và Trường Trung cấp nghề số 15-Binh đoàn 15 Bộ Quốc phòng được liên kết đặt lớp đào tạo Đại học.
 • Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới", đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Kbang đã có nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 • Trường Trung cấp Nghề số 15: Nâng cao chất lượng đào tạo Trường Trung cấp Nghề số 15: Nâng cao chất lượng đào tạo
  (GLO)- Là một trong những đơn vị được thành lập từ rất sớm, song hành cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Binh đoàn 15, Trường Trung cấp Nghề số 15 đã có nhiều nỗ lực vượt khó, góp phần cùng với địa phương đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
 • Trao bằng chứng nhận 219 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa Trao bằng chứng nhận 219 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa
  (GLO)- Chiều 10-11, TP. Pleiku tổ chức lễ trao bằng chứng nhận cho 219 khu dân cư trên địa bàn thành phố, trong đó có 51 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa 3 năm (2015-2017) còn lại 168 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa trong năm 2017.
 • Trường THCS Nguyễn Khuyến: Hướng đến mô hình trường học xanh-sạch-đẹp Trường THCS Nguyễn Khuyến: Hướng đến mô hình trường học xanh-sạch-đẹp
  (GLO)- Quyết tâm cải thiện môi trường sư phạm, Trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Chư Sê) đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp.
 • Trồng người giữa đại ngàn Trồng người giữa đại ngàn
  (GLO)- Sau một đêm mưa dầm, con dốc cao đoạn qua ngầm sông Ba (xã Đak Rong, huyện Kbang) lầy lội và trơn trượt hơn.
 • Phụ nữ Xuân An giúp nhau mua bảo hiểm y tế Phụ nữ Xuân An giúp nhau mua bảo hiểm y tế
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Xuân An (thị xã An Khê) đã triển khai mô hình phụ nữ giúp nhau mua bảo hiểm y tế. Mô hình đem lại ý nghĩa thiết thực, giúp nhiều gia đình chị em khó khăn được tiếp cận chính sách bảo hiểm, giảm thiểu chi phí khi khám-chữa bệnh.
 • Nhọc nhằn nghề bốc vác Nhọc nhằn nghề bốc vác
  (GLO)- Giữa thời buổi cơ giới thay sức người, họ vẫn đổ mồ hôi, căng cơ bắp với công việc hàng ngày. Có người đi qua nửa đời miệt mài làm nghề bốc vác mà đồng tiền khó nhọc kiếm được "chưa ráo mồ hôi đã đi vèo", vẫn nhà thuê "gạo chợ, nước sông" chạy ăn từng bữa.
 • Môi trường Môi trường "xanh" trong học đường
  (GLO)- Cảm xúc hân hoan ùa đến tràn ngập khi chúng tôi vừa đặt chân đến cổng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mang Yang bởi màu xanh phủ bóng học đường. Trong ngôi trường rợp bóng cây xanh này, hẳn các em học sinh đã có những tháng năm học trò nhiều kỷ niệm.
 • Ổn định đời sống cho làng tái định cư Ổn định đời sống cho làng tái định cư
  (GLO)- Ngoài việc đề ra nhiều giải pháp, phương án để ổn định đời sống cho người dân 2 làng Tung, Gút (xã Krong) ở nơi định canh, định cư, chính quyền huyện Kbang đang tập trung nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp đường vào khu sản xuất của người dân ở làng cũ để ổn định sản xuất lâu dài.
 • Ấm áp câu chuyện xóm giềng Ấm áp câu chuyện xóm giềng
  (GLO)- Thời gian qua, những câu chuyện cảm động về tình làng nghĩa xóm ở các chi hội Phụ nữ xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Pah) đã khiến bao người cảm thấy ấm lòng về sự sẻ chia "tối lửa tắt đèn có nhau".
 • Chư Pưh: Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017 Chư Pưh: Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017
  (GLO)- Sáng 6-10, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Huyện đoàn huyện Chư Pưh tổ chức khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2017. Tham gia tuyển dụng lao động tại sàn giao dịch việc làm lần này có các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và hơn 200 lao động tới tìm việc làm.
 • Chư Pưh khai giảng lớp nề xây dựng Chư Pưh khai giảng lớp nề xây dựng
  (GLO)- Sáng 5-10, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh đã phối hợp với UBND xã Ia Le tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp về kỹ thuật nề xây dựng cho 20 học viên trên địa bàn xã.
 • Nhà trường và doanh nghiệp kết nối đào tạo nghề Nhà trường và doanh nghiệp kết nối đào tạo nghề
  (GLO)- Nhiều năm qua, một số trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả việc kết nối đào tạo nghề giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường tìm đến doanh nghiệp khi cần và doanh nghiệp tìm đến nhà trường khi có nhu cầu về nguồn nhân lực. Điều này không chỉ tạo điều kiện để các trường đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội mà còn giúp người học dễ dàng tìm kiếm việc làm.
 • Gia Lai: Thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức Gia Lai: Thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 888/QĐ-UBND về thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch, tiếp nhận đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức của tỉnh.
 • Kbang khai mạc Kbang khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017
  (GLO)- Sáng 2-10, Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017 với Chủ đề: "Học tập để phát triển quê hương đất nước".
 • Trường Cao đẳng nghề Gia Lai khai giảng khóa 2017 Trường Cao đẳng nghề Gia Lai khai giảng khóa 2017
  (GLO)- Sáng 29-9, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức lễ khai giảng khóa 2017. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Gia Lai, các cơ quan ban, ngành, cùng 600 học sinh-sinh viên toàn trường.
 • Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp Gia Lai: Sơ kết 3 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp
  (GLO)- Sáng 28-9, tại huyện Chư Sê, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Luật Việc làm năm 2013. Tham dự hội nghị có 120 đại biểu ở các đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHTN tại các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.
 • Gia Lai: 163 học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề Gia Lai: 163 học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề
  (GLO)- Sáng 26-9, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp và cao đẳng nghề cho 163 học sinh, sinh viên.
 • Gia Lai: 9 tháng giải quyết việc làm mới trên 19.000 lao động Gia Lai: 9 tháng giải quyết việc làm mới trên 19.000 lao động
  (GLO)- Chiều 22-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có 17 Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc và 2 Trường Trung cấp nghề An Khê và Ayun Pa.
 • Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun
  (GLO)- Vì đường sá trắc trở, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, xã Ayun (huyện Chư Sê) vẫn là một trong những xã nghèo nhất tỉnh với gần tỷ lệ hộ nghèo lên đến gần 84%.
 • "Khát" lao động công nghệ thông tin
  Nguồn cung nhân lực ngành công nghệ thông tin (IT) trên thị trường lao động hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu tuyển dụng.
 • Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế
  (GLO)- Những năm gần đây, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP. Pleiku không ngừng đẩy mạnh phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi". Thông qua phong trào này, các tổ chức cơ sở Hội đã tuyên truyền, hướng dẫn hội viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Krông Pa: Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những cây cầu tạm qua sông Ba Krông Pa: Tiềm ẩn nhiều rủi ro từ những cây cầu tạm qua sông Ba
  (GLO)- Được làm tạm từ những cây gỗ Bạch đàn hay gỗ tạp nhưng những cây cầu tạm bắt qua sông Ba trên địa bàn huyện Krông Pa hàng ngày vẫn thu hút cả ngàn lượt người qua lại. Điều này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho người dân khi đi qua những cây cầu này, đặc biệt là vào mùa mưa bão, nước lũ về đột ngột sẽ rất nguy hiểm.
 • Chư Pah tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành Chư Pah tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành
  (GLO)- Ngày 7-9, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pah, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin (Sở Thông tin Truyền thông) tập huấn kiến thức quản lý văn bản điều hành cho 50 cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện.
 • Câu chuyện giáo dục: Từ đồng phục của học sinh đến Câu chuyện giáo dục: Từ đồng phục của học sinh đến "tư duy đồng phục"
  (GLO)- Nhiều người tranh luận rằng, học sinh phải mặc đồng phục, có phù hiệu, bảng tên mới trông ra dáng "học trò". Những bạn học sinh ở miền Nam trước giải phóng (1975), có ai quên được tà áo dài trắng của nữ sinh tung tăng như đàn bướm mỗi khi tan trường, đẹp lung linh biết bao!
 • Những người làm đẹp quảng trường Đại Đoàn Kết Những người làm đẹp quảng trường Đại Đoàn Kết
  (GLO)- Quảng trường Đại Đoàn Kết-nơi có Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên-luôn là không gian thiêng liêng để tổ chức những sự kiện trọng đại của tỉnh nhà; đây cũng là nơi du khách không thể không ghé thăm mỗi lần đến Phố núi Pleiku.
 • Thành phố Pleiku đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia Thành phố Pleiku đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia
  (GLO)- Với 31/82 trường học các cấp trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đạt chuẩn quốc gia, TP. Pleiku hiện là đơn vị dẫn đầu toàn ngành trong công tác đầu tư về cơ sở vật chất, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục để tiếp tục mục tiêu tăng nhanh và bền vững số trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017-2018.
 • .
.
.