.

Cuối cùng, chị em chúng tôi đã có một ngày 20-10 đẹp và đáng yêu. Còn sáng nay, hổng biết có giống ngày hôm qua...Cám ơn sáng qua ra đường dù kẹt xe ì xèo nhưng các anh đàn ông lịch lãm né qua để chị em chúng tôi tung tăng phía trước. Cơn mưa chiều bất chợt không còn cảnh xe máy, ôtô phóng qua vèo vèo khiến áo hoa váy xòe lu bù bùn đất như mọi ngày. Vô cơ quan, ôi trời: hoa và những nụ hôn thơm phức!

Phây-búc tràn ngập lời chúc tụng. May quá, chuyện bạo hành, đánh vợ, ngoại tình, tưới xăng, chì chiết... tự nhiên tắt ngóm. Mấy ông nội phát ngôn ba trợn nhứt cũng biết nói những lời galăng. Đó là một ngày thật tươi vui và bình yên!

Về nhà thấy cơm nước đàng hoàng, nhà cửa ngăn nắp, chồng đợi bên mâm cơm chớ hổng lè nhè lai rai ở đâu như mọi bữa. Tivi mở sẵn kênh thời trang, mua sắm chớ không giành bật đá banh đá bóng như mấy bữa. Ngộ ghê!

Còn sáng nay... Sáng nay hồi hộp quá chừng. Hổng biết ngày hôm nay có giống như ngày hôm qua không. Hỏi con nhỏ bạn, cổ ngó từ đầu tới chưn: "Ủa, có giấc mơ nào mà tới hai lần?"!

Trời, hóa ra... đang mơ!

Bút Bi (TTO)

.