.

Chư Pah truyền thông về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Thứ Hai, 25/09/2017, 06:42 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 22-9-2017, tại làng Yăng 2, xã Ia Phí, huyện Chư Pah, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Phòng Tư Pháp, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Chư Pah truyền thông các vấn đề liên quan đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết và ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” .

Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy

 

Theo thống kê của xã Ia Phí, từ năm 2016 đến nay trên địa bàn xã đã có khoảng 30 trường hợp tảo hôn cả nam và nữ, trong đó 100% là đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là địa phương có tình trạng tảo hôn cao nhất của huyện Chư Pah. Tại buổi lễ bà con dân làng đã được truyền thông về những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Nhân dịp này đã ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”. Câu lạc bộ gồm 21 thành viên, định kỳ sinh hoạt 3 tháng 1 lần. Chủ đề được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ xây dựng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Câu lạc bộ được thành lập là nơi để chị em phụ nữ có điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao hiểu biết về những tác hại của việc kết hôn sớm, từ đó để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tường Vy

.