.

Chư Pah: Tập trung ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn

Thứ Bảy, 30/09/2017, 06:27 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 25-9, tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo, Trung tâm Dân số và KHHGĐ huyện Chư Pah tổ chức truyền thông các vấn đề liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho 150 em học sinh.

Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy

 

Tại buổi truyền thông các em học sinh của nhà trường đã được truyền thông về những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những kiến thức về tâm lý lứa tuổi, về giới tính, về tình yêu, tình bạn, đặc biệt về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh. Qua đó nhằm trang bị cho các em những kiến cơ bản khi đang ở giai đoạn dậy thì, giúp các em có những suy nghĩ, hành động phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của mình. Qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Chư Pah, nhất là các em đang còn ở lứa tuổi là học sinh.

Được biết, thời gian qua, tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Chư Pah diễn biến tương đối phức tạp. Từ năm 2013 đến nay trên địa bàn huyện đã có gần 400 trường hợp tảo hôn cả nam và nữ, trong đó chủ yếu là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện Chư Pah cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, trong đó tuyên truyền trong các trường học được xem là giải pháp hiệu quả.

Tường Vy

.
cheap jerseys china