.

Auynpa: Tập huấn hoạt động chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ

Thứ Tư, 13/09/2017, 18:26 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ trong các xã trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13-9, tại thị xã Ayun Pa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn triển khai hoạt động sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ.
 
Tham gia lớp tập huấn có 51 đại biểu là các chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường thuộc các huyện, thị phía Đông Nam tỉnh gồm huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.  
 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày, các đại biểu sẽ được giảng viên của Dự án phát triển giáo dục mần non PLAN Gia Lai truyền đạt các nội dung như giới thiệu về Công ước Liên hiệp Quốc về quyền trẻ em; quyền trẻ em và phương pháp tập huấn cho người lớn; các kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ; hướng dẫn xây dựng kế hoạch sinh hoạt chi hội Phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ… Ngoài ra các đại biểu tham dự sẽ được thực hành thực tế các nội dung đã được học ngay tại lớp.
 
Được biết, đây là 1 trong 5 lớp sẽ được hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2017,  nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cho các cán bộ chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nư xã, phường. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, vai trò của phụ nữ, tổ chức hội trong việc nhân rộng mô hình sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ, qua đó nâng cao kiến thức và nhận thức của cha mẹ trong việc chăm sóc và phát triển ở trẻ .
 
Quang Tấn
 
.