• Xây dựng đạo đức, lối sống từ trong mỗi gia đình
 • Học làm người có ích-Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi dịp hè

Xây dựng đạo đức, lối sống từ trong mỗi gia đình

Thời gian qua, tình trạng xuống cấp, suy thoái văn hóa, đạo đức được dư luận xã hội lên án mạnh mẽ. Những nghịch cảnh với luân thường đạo lý như con đánh, giết cha mẹ, vợ chồng sát hại nhau; xâm hại trẻ em… có chiều hướng tăng cả về số vụ và mức độ nguy hiểm. Chính vì vậy, trong phiên chất vấn của kỳ họp Quốc hội vừa rồi, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng đạo đức, lối sống từ trong mỗi gia đình, nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho một xã hội lành mạnh, văn minh.

Học làm người có ích-Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi dịp hè

(GLO)- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thoát hiểm, làm việc nhóm, có quan điểm sống tích cực... là những kiến thức được trang bị sau 2 ngày tham gia lớp "Học làm người có ích" cho các em thiếu nhi khu vực phía Đông Nam tỉnh trong dịp hè năm 2017 do Huyện Đoàn Phú Thiện phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây.

"Giữ lửa" gia đình Việt

(GLO)- Ngày 28-6 là Ngày Gia đình Việt Nam. Cách đây 16 năm, ngày 23-4-2001, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã ký Quyết định số 72 lấy ngay 28-6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam.

 • Tâm sự thắt lòng người mẹ bỏ rơi 2 con nhỏ ở Sài Gòn Tâm sự thắt lòng người mẹ bỏ rơi 2 con nhỏ ở Sài Gòn
  "Đau đớn, rứt ruột đẻ con, mẹ nào nỡ xa chứ nhưng cuộc sống quá khó khăn, túng quẫn nên tôi bấm bụng làm liều bỏ 2 con nhỏ trước Làng Thiếu niên Thủ Đức với hy vọng các con sẽ được chăm sóc tốt hơn".
 • Chư Pah: Hội thi Chư Pah: Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Sáng 20-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pah phối hợp Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm" năm 2017. Tham gia hội thi có 15 gia đình với 48 thí sinh đại diện cho 16 tổ chức cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện.
 • Hội thi Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về gia đình hạnh phúc và vệ sinh an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001- 28-6-2017), sáng 20-6, UBND huyện Đak Đoa tổ chức khai mạc Hội thi "Tìm hiểu kiến thức gia đình hạnh phúc và vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017.
 • Vợ cao tay cắt đuôi bồ nhí mà chồng không hay biết Vợ cao tay cắt đuôi bồ nhí mà chồng không hay biết
  Phát hiện chồng cung phụng bồ nhí, chị Hoài (Hà Nội) tìm được cách tách cô ta khỏi chồng chỉ trong 3 ngày.
 • Học kém và sợ toán: Do áp lực từ phụ huynh Học kém và sợ toán: Do áp lực từ phụ huynh
  Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Chicago (Mỹ) đã tiến hành khảo sát, xem khả năng giỏi toán ở con người chủ yếu do gen di truyền hay nhân tố môi trường quyết định.
 • Cay đắng người vợ bán dâm nuôi chồng còn bị chồng đay nghiến Cay đắng người vợ bán dâm nuôi chồng còn bị chồng đay nghiến
  Chồng cô lặng câm mỗi khi nhìn thấy vợ thay váy áo chuẩn bị đi làm vào chiều tối. Đến sáng hôm sau, khi vợ lê tấm thân đau đớn, mệt mỏi về nhà, anh ta lại bắt đầu đằn vợ ra mắng chửi, tra hỏi về việc chị đã phục vụ khách như thế nào. Cô cũng chịu ngàn vạn nỗi đau đớn, nhục nhã từ khách mua dâm, chủ chứa.
 • Hội thi Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2017), sáng 17-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức khai mạc Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm" năm 2017.
 • Giữ chồng cả đời không phản bội không khó, chỉ cần phụ nữ tuân thủ 5 nguyên tắc vàng Giữ chồng cả đời không phản bội không khó, chỉ cần phụ nữ tuân thủ 5 nguyên tắc vàng
  Đàn ông sẽ một mực chung tình, cả đời không phản bội vợ khi phụ nữ hiểu được tâm lý và những mong muốn của người chồng khi sống cùng nhau.
 • Gia Lai: Nỗi lo gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ Gia Lai: Nỗi lo gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ
  (GLO)- Bác sĩ Nguyễn Thụy Điển-Khoa Cấp cứu-Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết: Tai nạn thương tích ở trẻ có thể phòng tránh được nhưng đáng buồn là chỉ một vài phút lơ là bất cẩn đã khiến tai nạn xảy ra. Tai nạn thương tích thường gặp nhất đối với trẻ là bỏng, chấn thương, gãy tay chân, đuối nước… Vào mùa hè, số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích thường có chiều hướng gia tăng.
 • Ia Pa: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình Ia Pa: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình
  (GLO)- Ngày 16-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Pa phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình" năm 2017. Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Ia Pa: Phát động diệt muỗi phòng-chống virus Zika và sốt xuất huyết Ia Pa: Phát động diệt muỗi phòng-chống virus Zika và sốt xuất huyết
  (GLO)- Sáng 15-6, tại xã Ia Trok, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa tổ chức lễ phát động diệt muỗi phòng-chống dịch bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết năm 2017.
 • 20 điều đàn ông sẽ nói khi họ ngoại tình 20 điều đàn ông sẽ nói khi họ ngoại tình
  Để che giấu sự thiếu chung thủy của mình, thông thường đàn ông sẽ nói ra 20 điều sau đây.
 • Những quan điểm giữ gìn hôn nhân sai lầm của chị em Những quan điểm giữ gìn hôn nhân sai lầm của chị em
  Có những "công thức giữ gìn hạnh phúc gia đình" từ lâu bạn "mặc nhiên cho là đúng". Tuy nhiên, với quan điểm hiện đại, những suy nghĩ ấy không chỉ đã lỗi thời mà còn khiến chị em hốt hoảng vì "phản tác dụng".
 • Tin vui cho những người đang là con cả trong gia đình Tin vui cho những người đang là con cả trong gia đình
  Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Viện Kinh tế Lao động IZA, ở Đức cho thấy con đầu lòng nắm giữ các vị trí quản lý, lãnh đạo chủ chốt như CEO (Giám đốc điều hành) cao hơn con thứ hai 24%, và hơn con thứ ba 28%.
 • Trẻ có thể bị co giật, tử vong vì ăn nhiều vải khi đói bụng Trẻ có thể bị co giật, tử vong vì ăn nhiều vải khi đói bụng
  Trong quả vải, đặc biệt là trái non, chứa một axit amin ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
 • Đã thực sự có bình đẳng giới? Đã thực sự có bình đẳng giới?
  (GLO)- Khi đề cập đến vấn đề này, chị bạn tôi đã thốt lên chua chát: "Em cứ nhìn nhà chị thì rõ, làm gì có thứ bình đẳng ấy! Chị cũng làm việc kiếm tiền, còn phải chăm sóc 2 đứa con, đưa đón chúng đến trường, cơm nước cho cả nhà… vậy nhưng chẳng khi nào chồng ghi nhận.
 • Gia Lai: Tăng cường quản lý giáo dục, đảm bảo an toàn học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè Gia Lai: Tăng cường quản lý giáo dục, đảm bảo an toàn học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè
  (GLO)- Ngày 6-6, Sở GD-ĐT Gia Lai đã có văn bản số 929/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường các hoạt động quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè.
 • Câu chuyện lấy đi nước mắt của 99% phụ nữ đọc nó Câu chuyện lấy đi nước mắt của 99% phụ nữ đọc nó
  Trời ơi, nhìn mặt em này, nhìn bụng em đi, nhìn cả tay, cả chân em nữa, có chỗ nào là không thấy thịt không? Ngày trước thì xinh đẹp như hoa khôi, á hậu bao nhiêu thì bây giờ tã bấy nhiêu.
 • An Khê: Hội thi An Khê: Hội thi "Gia đình với vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017
  (GLO)- Sáng 6-6, Hội LHPN thị xã An Khê phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin thị xã tổ chức Hội thi "Gia đình với vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017. 10 đội thi đến từ 10/11 xã, phường trên địa bàn đã về tham dự.
 • Giết vợ rồi ngủ canh thi thể 8 đêm trong nhà Giết vợ rồi ngủ canh thi thể 8 đêm trong nhà
  Nghi vợ có người đàn ông khác, gã chồng ở Vĩnh Long dìm chết chị này dưới mương nước rồi bế vào nhà, hàng đêm ngủ canh chừng.
 • Những việc bạn làm phá hỏng tương lai của con mà không nhận ra Những việc bạn làm phá hỏng tương lai của con mà không nhận ra
  (GLO)- So sánh các con với nhau, làm tấm gương xấu trước mặt con, không công bằng khi áp dụng các hình phạt...
 • Gia Lai: Đẩy mạnh công tác phòng-chống bệnh sốt xuất huyết và Zika Gia Lai: Đẩy mạnh công tác phòng-chống bệnh sốt xuất huyết và Zika
  (GLO)- Theo Báo cáo của Sở Y tế, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 558 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 35 xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã, thành phố. Một số địa phương có số mắc bệnh SXH cao như Pleiku 133 trường hợp, Phú Thiện 119 trường hợp, Chư Sê 61 trường hợp, Đức Cơ 44 trường hợp... Hiện nay thời tiết đang bước vào đầu mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh SXH và bệnh Zika phát triển mạnh.
 • Quyết định cuối đời Quyết định cuối đời
  (GLO)- Một số gia đình chưa đồng thuận về việc lo hậu sự cho ông bà, cha mẹ khi sắp đến ngày lâm chung. Nhà thì tính mua một lô đất trong khu nghĩa trang rồi đưa ông bà vào chôn cất, ngày cúng giỗ còn được đến viếng. Nhà thì muốn hỏa táng rồi gửi hũ xương tàn vào Nhà hài cốt, sớm tối được nghe lời kinh. Có người nói vui với con: "Chôn ở dưới đất thì lạnh, hỏa thiêu thì lại nóng, thôi để ba hiến thân xác này cho khoa học". Thực ra, ý định này không còn là chuyện hiếm.
 • Cha mẹ làm thế nào để con cái có mùa hè bổ ích? Cha mẹ làm thế nào để con cái có mùa hè bổ ích?
  (GLO)- Mùa hè luôn là khoảng thời gian được mong chờ nhất đối với các em học sinh. Trong kỳ nghỉ dài ngày này, các bậc cha mẹ cũng cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để cùng con trải nghiệm, vui chơi, làm nên một mùa hè bổ ích, lý thú.
 • Những điểm mới của Luật Trẻ em 2016 Những điểm mới của Luật Trẻ em 2016
  Ngày 1-6-2017, Luật Trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực, đề cao tầm quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em trên nhiều lĩnh vực.
 • 21 tỉnh cam kết ngăn chặn bạo lực gia đình 21 tỉnh cam kết ngăn chặn bạo lực gia đình
  21 tỉnh vừa ký cam kết "Từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên phạm vi địa bàn quản lý" thông qua triển khai các hoạt động, mô hình đa dạng, thiết thực phòng chống bạo lực gia đình.
 • "Học làm người có ích"
  (GLO)- Để hình thành kỹ năng sống và giúp các em thiếu nhi tự tin hơn trong giao tiếp, Nhà Thiếu nhi tỉnh vừa tổ chức chương trình "Học làm người có ích" cho 84 thiếu nhi trong độ tuổi 9-14. Dù khóa học chỉ gói gọn trong 2 ngày nhưng các học viên đã tiếp thu những bài học hữu ích và thói quen tốt cần rèn luyện mỗi ngày cho bản thân.
 • Hiểu đúng về Tết Đoan ngọ của người Việt Hiểu đúng về Tết Đoan ngọ của người Việt
  Có ý kiến cho rằng nguồn gốc Tết Đoan ngọ của người Việt bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên, quan niệm và cách thức thờ cúng của người Việt trong Tết này có nhiều điểm khác biệt.
 • Văn khấn cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn cho mọi nhà Văn khấn cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn cho mọi nhà
  Tết Đoan Ngọ là lễ Tết lớn của người Việt Nam được tiến hành vào chính giờ Ngọ giữa trưa ngày mồng 5-5 Âm lịch. Trong các thủ tục cúng lễ ngày này, không thể thiếu văn cúng.
 • Cứu sống bé trai bị khối u lớn hiếm gặp chèn ngực Cứu sống bé trai bị khối u lớn hiếm gặp chèn ngực
  Khối u khổng lồ kích thước hơn 10 cm rất hiếm gặp, chèn ép phổi khiến bệnh nhân 10 tháng tuổi bị suy hô hấp nặng.
 • Đak Pơ: Tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ I năm 2017 Đak Pơ: Tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ I năm 2017
  (GLO)- Sáng 29-5, tại Hội trường huyện Đak Pơ, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em với vấn đề phòng-chống bạo lực, xâm hại".
 • Điểm tựa cho phụ nữ bị bạo hành Điểm tựa cho phụ nữ bị bạo hành
  (GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, mô hình "Địa chỉ tin cậy" ở cộng đồng của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư An, huyện Đak Pơ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ trên địa bàn. Không chỉ bảo vệ các chị em trước nạn bạo hành gia đình, mô hình này còn giúp nhiều cặp vợ chồng hàn gắn mâu thuẫn và tiếp tục chung sống thuận hòa.
 • Chư Pah: Trao tặng 8 căn nhà xây mới cho hộ nghèo khó khăn Chư Pah: Trao tặng 8 căn nhà xây mới cho hộ nghèo khó khăn
  (GLO)- Sáng 26-5, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Hưng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức bàn giao 8 căn nhà xây mới cho các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Hưng.
 • Phát động chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS-kế hoạch hóa gia đình năm 2017 Phát động chiến dịch truyền thông về chăm sóc SKSS-kế hoạch hóa gia đình năm 2017
  (GLO)- Ngày 26-5, tại Hội trường UBND huyện Ia Grai, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Ia Grai đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS)-kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đến vùng khó khăn, vùng đông dân có mức sinh cao năm 2017. Dự lễ phát động có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh, huyện và 500 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thị trấn Ia Kha.
 • Gia đình Hà Nội có 3 bé gái sinh ba đến bố cũng hay nhầm Gia đình Hà Nội có 3 bé gái sinh ba đến bố cũng hay nhầm
  Ngày các con còn nhỏ, anh Thuận (Hoàng Mai, Hà Nội) thường xuyên không phân biệt được ba cô con gái của mình.
 • Việt Nam giữ Việt Nam giữ "kỷ lục" về đuối nước ở trẻ em
  Dù đã có Chương trình phòng chống tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng dành cho trẻ em, nhưng đuối nước vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở nước ta. Thậm chí, số trẻ tử vong do đuối nước ở Việt Nam còn đứng đầu khu vực. Liên tiếp xảy ra đuối nước ở trẻ em.
 • Người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam: Người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam: "Cả gia đình tôi phải ngủ ngược giường"
  Vì mái tóc của chị mà cả gia đình phải ngủ ngược giường, để mái tóc dài không ảnh hưởng đến giấc ngủ của chồng, con.
 • Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non
  (GLO)- Công tác đảm bảo an toàn, phòng tránh thương tích cho trẻ mầm non luôn được các cơ sở giáo dục bậc học này quan tâm hàng đầu bởi ý thức tự bảo vệ bản thân của các em chưa được hình thành đầy đủ.
 • .
.
.