• Nỗi khổ của đàn ông có vợ hơn cả Hoạn Thư
 • Đua nhau mở studio chụp ảnh gia đình
 • Ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Nỗi khổ của đàn ông có vợ hơn cả Hoạn Thư

Có lần thấy tôi nói chuyện với đồng nghiệp nữ, vợ "bỏ đói" tôi cả tuần, không thèm đoái hoài gì, nhiều lần khác thường giận dỗi, bỏ về nhà mẹ đẻ.

Đua nhau mở studio chụp ảnh gia đình

(GLO)- Với nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của khách hàng dịp Tết, các studio hiện không chỉ phục vụ nhu cầu chụp ảnh cưới, ảnh cá nhân hay ảnh kỷ yếu mà còn mở dịch vụ chụp ảnh gia đình. Theo đó, ngoài việc tạo ra không gian phù hợp, người cầm máy cũng phải thay đổi tư duy để những tấm ảnh gia đình trở nên sinh động và mới mẻ hơn bao giờ hết.

Ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL, để đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, khắc phục các vấn nạn trong hôn nhân gia đình đang có xu hướng gia tăng.

 • Tên ở nhà siêu dễ thương nên đặt cho con trai 2018 Tên ở nhà siêu dễ thương nên đặt cho con trai 2018
  Đặt tên ở nhà cho con trai 2018 nên chọn những cái tên thân thuộc, gần gũi nhưng mang ý nghĩa nhất định.
 • Bỏ ngang con chữ để... lấy chồng Bỏ ngang con chữ để... lấy chồng
  (GLO)- Những năm qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Ia Pa có chiều hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao. Điều đáng nói, tình trạng này đang gây ra nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em gái, làm mất đi cơ hội học tập và cản trở tương lai.
 • Thắp lên ngọn lửa hòa thuận, yêu thương Thắp lên ngọn lửa hòa thuận, yêu thương
  (GLO)- Trên thực tế, nạn bạo hành đã đẩy nhiều gia đình đến bên bờ vực của sự tan vỡ. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp lại giữ được mái ấm khi họ biết bỏ qua cái tôi, biết lắng nghe, chia sẻ, cùng nhau vượt qua những khó khăn để nuôi dạy con cái.
 • Gia đình Gia đình "5 không 3 sạch" trong xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc quan tâm hỗ trợ các cấp hội thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,...
 • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
  Tối 18-11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình "Thay lời tri ân" năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
 • Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2017 Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2017
  (GLO)- Chiều 16-11, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
 • Thành phố Hồ Chí Minh giúp đồng bào Gia Lai bị thiên tai Thành phố Hồ Chí Minh giúp đồng bào Gia Lai bị thiên tai
  (GLO)- Chiều 12-11, tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Đoàn công tác của của TP.Hồ Chí Minh do bà Triệu Lệ Khánh-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có chuyến thăm giúp đỡ đồng bào bị thiên tai trong cơn bão số 12 tại tỉnh Gia Lai.
 • Hận hay thương rồi cũng hết một đời Hận hay thương rồi cũng hết một đời
  Sáng sớm, tin người đàn ông sống ở rìa làng đã qua đời làm xôn xao xóm nhỏ. Xôn xao là bởi người ta bảo rằng chiều qua họ vẫn còn thấy ông ngồi hút thuốc trước căn chòi, hỏi han mọi người, ra điều còn khỏe mạnh lắm, không lẽ gì lại chết nhanh như vậy. Là ông đã tự kết thúc cuộc đời mình.
 • Chơi ngoài trời - chìa khóa để con bạn phát triển toàn diện Chơi ngoài trời - chìa khóa để con bạn phát triển toàn diện
  Chơi ngoài trời giúp trẻ phát triển trí thông minh tự nhiên cũng như hoàn thiện các kỹ năng xã hội.
 • Hơi một tí là 'kể tội' chồng trên 'Phây' Hơi một tí là 'kể tội' chồng trên 'Phây'
  Cuối Ngày phụ nữ Việt Nam, trên trang Facebook của mình, chị P. (Nhơn Trạch, Đồng Nai) đăng một dòng trạng thái ngắn gọn: "Anh H. nhà mình không biết ngày 20-10 là ngày gì nên bà con đừng hỏi ảnh nhé!"
 • Chuyện hòa giải của già Kpăh Thêm Chuyện hòa giải của già Kpăh Thêm
  (GLO)- "Hiện nay, mâu thuẫn từ các hộ dân trong làng chủ yếu là mâu thuẫn gia đình. Tuỳ mỗi trường hợp cụ thể mà mình sẽ có cách khuyên răn, giải quyết, để sao cho cả hai bên đều cảm thấy hài lòng nhất"- già Kpăh Thêm (làng Kuao, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) chia sẻ.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ trồng rau, nuôi vịt Nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ trồng rau, nuôi vịt
  (GLO)- Thời gian qua, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Mang Yang đã tổ chức 16 nhóm cải thiện sinh kế về an ninh lương thực và dinh dưỡng tại 5 xã: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Đak Trôi và Kon Chiêng. Việc làm này không chỉ giúp hộ nghèo nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn mà còn thay đổi tập quán chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình.
 • Cuộc gặp đẫm lệ sau 43 năm nhầm con ở nhà hộ sinh Cuộc gặp đẫm lệ sau 43 năm nhầm con ở nhà hộ sinh
  Chị Tạ Thu Trang đã tìm được cha mẹ của mình sau 43 năm thất lạc. Mẹ nuôi chị cũng đã tìm thấy con gái mình ở ngay trong thành phố.
 • Đến năm 2030: 2,3 - 4,3 triệu đàn ông Việt có nguy cơ không lấy được vợ Đến năm 2030: 2,3 - 4,3 triệu đàn ông Việt có nguy cơ không lấy được vợ
  Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình vừa cho biết, dân số Việt Nam đang phải đương đầu với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nghiêm trọng.
 • Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo Trưởng thôn năng động, giúp dân thoát nghèo
  (GLO)- Luôn quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo trong buôn và năng nổ với nhiệm vụ được giao-đó là lời khen ngợi của bà con dân làng dành cho ông Siu Luyên-Trưởng thôn Tul (xã Ia Broăi, huyện Ia Pa).
 • Cuộc sống luôn là vốn quý Cuộc sống luôn là vốn quý
  (GLO)- Đó là tên gọi của một mô hình câu lạc bộ (CLB) mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kông Chro triển khai hiệu quả trong 5 năm qua. Từ khi ra đời đến nay, mô hình đã góp phần kéo giảm tình trạng tự tử-điều từng được nhiều người coi là "vấn nạn" nhức nhối tại địa phương này.
 • Hổng biết có giống ngày hôm qua, 20-10 Hổng biết có giống ngày hôm qua, 20-10
  Cuối cùng, chị em chúng tôi đã có một ngày 20-10 đẹp và đáng yêu. Còn sáng nay, hổng biết có giống ngày hôm qua...
 • Những món quà ngày 20-10 khiến chị em phát khiếp Những món quà ngày 20-10 khiến chị em phát khiếp
  Những món quà ngày 20-10 này tuy rất đẹp mắt và dễ thương nhưng nó sẽ khiến nhiều chị em phát khiếp bởi tâm lý sợ béo luôn thường trực trong đầu.
 • Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10: Lời chúc hài hước nhất dành cho chị em Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10: Lời chúc hài hước nhất dành cho chị em
  Lời chúc 20-10 hài hước nhất dành cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, sẽ khiến phái nữ cười không ngớt.
 • Khó khăn trong vận động giảm sinh con thứ 3 trở lên Khó khăn trong vận động giảm sinh con thứ 3 trở lên
  (GLO)- Sinh con thứ 3 kéo theo nhiều hệ lụy như đời sống kinh tế khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao, chất lượng dân số giảm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn tại một số xã ở huyện Ia Pa, gây cản trở sự phát triển của địa phương.
 • Chư Pah ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn Chư Pah ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn
  (GLO)- Ở những làng vùng sâu, vùng xa của huyện Chư Pah hiện vẫn còn tồn tại nhiều hủ tục lạc hậu, trong đó hủ tục tảo hôn. Những năm qua, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn này.
 • "Hãy bình đẳng, yêu thương và chia sẻ"
  (GLO)- Đó là thông điệp của Hội thi tìm hiểu Luật Phòng-chống bạo lực gia đình lần thứ II năm 2017 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa tổ chức với ý nghĩa sâu sắc, kêu gọi cả xã hội hãy chung tay phòng-chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng.
 • Hội thi tìm hiểu Luật Phòng-chống bạo lực gia đình lần thứ II Hội thi tìm hiểu Luật Phòng-chống bạo lực gia đình lần thứ II
  (GLO)- Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), ngày 10-10, tại Nhà Văn hóa Lao động TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Gia Lai lần thứ II năm 2017.
 • Hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình Hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người" do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ.
 • Xóa bỏ tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình Xóa bỏ tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình
  (GLO)- Bên cạnh những phong tục, tập quán tốt đẹp cần giữ gìn, phát huy, hiện nay trong cộng đồng Jrai còn tồn tại những tập quán về hôn nhân và gia đình đã lạc hậu, thậm chí trái với quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người", do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ.
 • Nụ cười của Thac Nụ cười của Thac
  (GLO)- Hôm nay Thac đã cười. Có lẽ đây là mùa Trung thu đáng nhớ nhất của Thac (5 tuổi- làng Đak Yă- xã Đak Yă-huyện Mang Yang). Ngày này tròn 1 tháng trước Thac và đứa em 1 tuổi của mình vĩnh viễn mất đi người bố. Từ ngày hôm đó, Thac trở nên trầm lặng, ít nói, không cười.
 • Nơi hàn gắn hạnh phúc gia đình Nơi hàn gắn hạnh phúc gia đình
  (GLO)- Sau 3 năm thành lập, các mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại xã Ia Yok (huyện Ia Grai) đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc giúp các gia đình tháo gỡ những bất hòa trong cuộc sống để vun đắp tình cảm vợ chồng, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
 • Bức thư ngập tràn yêu thương bố gửi con gái nhỏ Bức thư ngập tràn yêu thương bố gửi con gái nhỏ
  "Bố nhắm mắt và đặt tay đến nơi cất giữ trái tim để xem con gái bố ở nơi nào trong đó, để xem con lớn bằng từng nào mà hình ảnh con luôn ắp đầy trong bố ngay cả khi con ngồi ngay bên cạnh"...
 • Chư Pah: Tập trung ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn Chư Pah: Tập trung ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn
  (GLO)-Vừa qua tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo, Trung tâm Dân số và KHHGĐ huyện Chư Pah tổ chức truyền thông các vấn đề liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên cho 150 em học sinh.
 • Đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào thiểu số Đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào thiểu số
  (GLO)- Vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã tồn tại như một tập quán cố hữu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, không những vi phạm pháp luật, mà còn gây ra hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội.
 • Chân dung vợ diễn viên Quốc Tuấn - người vợ tào khang đứng sau Chân dung vợ diễn viên Quốc Tuấn - người vợ tào khang đứng sau "ông bố vĩ đại" Quốc Tuấn chăm sóc con trai
  Sau những bài báo về 15 năm hành trình chạy chữa cho bé Bôm - con trai của diễn viên Quốc Tuấn, nhiều người đã không thể cầm nổi nước mắt về sự vượt khó của gia đình anh.
 • Vì đâu bạo lực gia đình gia tăng? Vì đâu bạo lực gia đình gia tăng?
  (GLO)- Bất bình đẳng giới, ghen tuông, ngoại tình, khó khăn về kinh tế... là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bạo lực gia đình.
 • Chư Pah truyền thông về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống Chư Pah truyền thông về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
  (GLO)- Sáng 22-9-2017, tại làng Yăng 2, xã Ia Phí, huyện Chư Pah, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Phòng Tư Pháp, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Chư Pah truyền thông các vấn đề liên quan đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết và ra mắt Câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống" .
 • Trẻ con không có quyền điểm thấp? Trẻ con không có quyền điểm thấp?
  Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình hạnh phúc. Song, họ dễ dàng cảm nhận được hạnh phúc của bản thân hơn là hạnh phúc của con trẻ.
 • Ayun Pa thành lập Câu lạc bộ Ayun Pa thành lập Câu lạc bộ "Nói không với tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống"
  (GLO)- Chiều 18-9-2017, tại Bôn Rưng Ma Nhiu, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa đã diễn ra buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ "Nói không với tảo hôn, kết hôn cận huyết thống" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ia Rbol phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức.
 • Động viên đúng cách, giúp con bạn tự tin hơn Động viên đúng cách, giúp con bạn tự tin hơn
  Thông thường nhiều bậc phụ huynh không nghĩ đến cảm xúc của con, đôi khi lại có cách hành xử không đúng làm con bị tổn thương khiến trẻ thiếu tự tin vào bản thân.
 • Dạy con thoát khỏi đám cháy thế nào? Dạy con thoát khỏi đám cháy thế nào?
  Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào, do đó việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho con khi có cháy rất cần thiết.
 • Tết Trung thu trong ký ức tuổi thơ Tết Trung thu trong ký ức tuổi thơ
  (GLO)- Háo hức, chờ đợi và tự tay làm các đồ chơi như: đèn ông sao, đuốc thắp sáng…, để phá cỗ đêm trăng rằm đó là những gì mà tuổi thơ tôi và các bạn đã trải qua và luôn xem đó là một dòng ký ức về một thời con nít hồn nhiên, vô tư. Dù đã trưởng thành nhưng trong tâm trí tôi Tết Trung thu bao giờ cũng là một kỷ niệm đẹp, là nơi sẻ chia những cung bậc cảm xúc.
 • Auynpa: Tập huấn hoạt động chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ Auynpa: Tập huấn hoạt động chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ
  (GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ trong các xã trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13-9, tại thị xã Ayun Pa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn triển khai hoạt động sinh hoạt chi hội phụ nữ lồng ghép với nhóm cha mẹ.
 • Gia Lai: Hội thảo tư duy Khám phá tiềm năng trí tuệ con trẻ Gia Lai: Hội thảo tư duy Khám phá tiềm năng trí tuệ con trẻ
  (GLO)- Hiểu tâm lý con trẻ, đâu là nguồn cơn của sự nóng giận, làm bạn cùng con... đó là nội dung trong chương trình huấn luyện tư duy "khám phá tiềm năng trí tuệ trong con" vừa được Công ty tổ chức sự kiện Trường Nguyên phối hợp Trung tâm trí tuệ tự nhiên Hà Nội và Công ty đào tạo kỹ năng trẻ GTC tổ chức tại TP. Pleiku.
 • 'Làm đến chức gì, cũng phải có trách nhiệm với gia đình' 'Làm đến chức gì, cũng phải có trách nhiệm với gia đình'
  Tôi cho rằng cân bằng giữa gia đình và công việc là một loại năng lực mà những người phải thực sự bản lĩnh mới làm được...
 • Phụ nữ đi làm để được hạnh phúc Phụ nữ đi làm để được hạnh phúc
  Phụ nữ đi làm không chỉ để kiếm tiền cũng không phải để cho vui mà là tất cả. Và quan trọng hơn là để được hạnh phúc.
 • Tìm lại những tin yêu Tìm lại những tin yêu
  (GLO)- Một thời lầm lỗi, một thời ngang dọc hay chỉ là vô tình gây án đã đẩy nhiều số phận vào con đường tù tội. Để rồi khi trở về hòa nhập cuộc sống, họ mất đi sự tự tin, mặc cảm với bản thân. Nhưng trên con đường hoàn lương, hàng trăm con người đã vượt qua thử thách, khó khăn để đón nhận sự tin yêu của những người xung quanh.
 • Những câu nói cảm động về công cha nghĩa mẹ Những câu nói cảm động về công cha nghĩa mẹ
  Dù đường đời có bằng phẳng hay chông gai, dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn, thì hãy luôn nhớ rằng cha mẹ vẫn luôn dõi theo và yêu thương bạn.
 • Còn đâu những mùa Vu Lan ấm áp Còn đâu những mùa Vu Lan ấm áp
  Từ ngày má mất, tôi không mong đợi ngày Vu Lan nữa, vì nó gợi cho tôi nhiều kỷ niệm xa xưa, làm tôi nhớ má nhiều lắm. Và, tôi rất sợ ai đó cài lên ngực áo tôi bông hồng trắng…
 • Đàn ông khó cưỡng lại sức hấp dẫn của phụ nữ có những đặc điểm này Đàn ông khó cưỡng lại sức hấp dẫn của phụ nữ có những đặc điểm này
  Không phải là nhan sắc tuyệt mỹ mà chính những đặc điểm này của phụ nữ mới có sức mê hoặc mọi đàn ông.
 • Đàn ông nói gì về 'chuyện ấy' sau khi có con Đàn ông nói gì về 'chuyện ấy' sau khi có con
  "Màn dạo đầu trở thành thứ xa xỉ khi bạn còn phải canh chừng có người đột ngột thức dậy giữa cuộc yêu", một ông bố trẻ viết.
 • Kông Chro: Tập huấn công tác phòng-chống bạo lực gia đình Kông Chro: Tập huấn công tác phòng-chống bạo lực gia đình
  (GLO)- Trong 2 ngày (31-8 và 1-9), tại Trung tâm Bồi dưỡng-Giáo dục thường xuyên huyện Kông Chro, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Kông Chro tập huấn công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình cho 70 Bí thư Đoàn xã, cán bộ văn hóa phụ trách nhà văn hóa xã, thị trấn, trưởng thôn, làng trên địa bàn huyện.
 • Hoa tóc tiên của cha Hoa tóc tiên của cha
  Không phải người yêu hoa, nhưng mỗi ngày, mẹ luôn chăm chút, vì hoa mong manh quá. Và, vì xưa kia, cha vô cùng yêu thích loài hoa tóc tiên này.
 • Đừng đùa những câu này nếu không muốn giết chết tâm hồn con trẻ Đừng đùa những câu này nếu không muốn giết chết tâm hồn con trẻ
  Nhiều người lớn hay lấy sự buồn bã, đau khổ của đứa trẻ làm trò đùa vui, nhưng chính sự vô ý, vô tâm của họ lại chính là nguyên nhân của những xáo trộn tinh thần, đôi khi cả trầm cảm của đứa trẻ.
 • 5 thói quen dùng tiền khiến bạn không giàu nổi 5 thói quen dùng tiền khiến bạn không giàu nổi
  Nếu bạn luôn nghĩ còn lâu mới nghỉ hưu và sẵn sàng rút tiền từ tài khoản tiết kiệm thì chẳng có gì khó hiểu khi bạn mãi còn nghèo.
 • Vườn hồng giữa phố núi Pleiku Vườn hồng giữa phố núi Pleiku
  (GLO)- "Cả ngày cứ loay hoay ngoài vườn với cây, với đất thôi cô ạ! Vậy mà hết ngày lúc nào không biết"-ông Trần Ngọc Khuê (370 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku) giơ đôi tay lấm lem khi vào đất cho những chậu hoa hồng trước mặt, mắt nheo nheo sau cặp kính lão, miệng nhoẻn nụ cười bừng sáng cả chiều. Ông là người làm vườn khá đặc biệt: Chỉ mê hoa hồng.
 • Chư Pah tập huấn về Kỹ năng tuyên truyền phòng-chống bạo lực gia đình Chư Pah tập huấn về Kỹ năng tuyên truyền phòng-chống bạo lực gia đình
  (GLO)- Trong thời gian 2 ngày (24 và 25-8), tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Chư Pah, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Công an tỉnh, Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Chư Pah tập huấn về công tác gia đình, kỹ năng tuyên truyền phòng-chống bạo lực gia đình.
 • Gia Lai:Đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS Gia Lai:Đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS
  (GLO)- Theo thống kê của Trung tâm Phòng-chống HIV/AIDS tỉnh, đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 987 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Riêng từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện thêm 16 trường hợp nhiễm HIV và 374 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS. Có 14 trường hợp nhiễm AIDS đã tử vong.
 • Thời gian cuộc đời! Thời gian cuộc đời!
  Trên dòng thời gian vô thủy vô chung của vũ trụ, cuộc đời mỗi con người chỉ là một khoảng hữu hạn nhỏ bé.
 • Gia Lai: Phòng, chống và cai nghiện ma túy là nhiệm vụ cấp bách Gia Lai: Phòng, chống và cai nghiện ma túy là nhiệm vụ cấp bách
  (GLO)- Thời gian qua, tình hình tội phạm về ma túy và nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Hiện tượng người tái nghiện ngày càng nhiều; xuất hiện nhiều loại ma túy mới khó kiểm soát.
 • Diễn đàn Diễn đàn "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình"
  (GLO)- Sáng 22-8, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức diễn đàn "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình" cho 62 hội viên phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.
 • Tham gia bảo hiểm y tế: Tiết kiệm chi phí khám-chữa bệnh Tham gia bảo hiểm y tế: Tiết kiệm chi phí khám-chữa bệnh
  (GLO)- Theo kế hoạch, đến hết năm 2017, giá viện phí mới đối với người không có bảo hiểm y tế (BHYT) áp dụng theo Thông tư 02/2017/TT-BYT ngày 15-3-2017 của Bộ Y tế sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Tại Gia Lai, giá viện phí mới dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 10-2017. Như vậy, ước tính sẽ có gần 15% dân số toàn tỉnh chưa tham gia BHYT bị tác động bởi giá viện phí mới.
 • Sinh viên rồi, con mới biết thế nào là nhớ nhà Sinh viên rồi, con mới biết thế nào là nhớ nhà
  Mẹ ơi, con nhớ nhà lắm, con nhớ bữa cơm nhà mình, nhớ nụ cười của mẹ, nhớ khuôn mặt của ba, nhớ cả những lần mẹ mắng vì con mắc lỗi. Con nhớ nhà lắm!
 • .
.
.