.

(GLO)- Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, làm theo gương Bác, thời gian qua, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Bùi Trọng Thủy-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Kbang, cho biết: Các câu chuyện của thí sinh tham gia hội thi phải thể hiện được tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, lối sống trong sáng, nếp sống giản dị, khiêm tốn, trung thực và chân thành. Đó còn là những câu chuyện về tấm gương suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; về ý chí, nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn; về tình yêu thương, nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu hết mực vì con người của Bác… Thí sinh dự thi phải trải qua 3 phần thi: đề cương, kể chuyện và trả lời câu hỏi phụ.

 

Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang tổ chức. Ảnh: H.H
Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang tổ chức. Ảnh: H.H

“Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội khác trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”-ông Thủy nhấn mạnh.

Để chuẩn bị cho hội thi cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang đã yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc chọn cử ít nhất 2-3 thí sinh tham gia dự thi. Ông Đinh Bư-Bí thư Đảng ủy xã Tơ Tung, chia sẻ: “Sau khi có kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã đã triển khai và thống nhất xây dựng kế hoạch của xã. Toàn xã có 27 đơn vị tham gia hội thi, mỗi đơn vị có ít nhất 1 thí sinh tham gia”.

Cho đến thời điểm này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kbang đã hoàn thành hội thi cấp cơ sở. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đang tổ chức hội thi ở 3 cụm và hoàn thành trong tháng 3-2018. Vinh dự được nhận giải nhì tại hội thi ở cụm 2 do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức với câu chuyện “Chú ngã có đau không”, chị Hoàng Thị Tuyến-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tơ Tung, tâm sự: “Câu chuyện giúp tôi nghiệm ra một điều rằng: Con người sống phải biết yêu thương nhau. Tình yêu đó phải xuất phát từ trái tim của mỗi con người. Qua câu chuyện, chúng ta thấy, trước nỗi đau của anh lính gác, Bác Hồ đã quên đi bản thân mình và có những cử chỉ gần gũi, thân thương như của một người cha đối với con. Bác luôn lo nỗi lo của người khác, đau với nỗi đau của người khác. Cũng từ câu chuyện, tôi hiểu thêm một điều rằng, khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng phải thật cẩn thận”.

Theo kế hoạch của Huyện ủy Kbang, trong tháng 4-2018, hội thi sẽ được tổ chức tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; riêng hội thi cấp huyện dự kiến tổ chức vào đầu tháng 5-2018. Đây là dịp để huyện Kbang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ tiếp tục phấn đấu làm theo gương Bác để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Hồng Hạnh

.