.

(GLO)- 70 câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lòng yêu nước, thương dân vô bờ của Bác đã được các em học sinh đến từ 40 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đak Đoa kể lại bằng sự hồn nhiên, trong sáng và chan chứa tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu.

Mang đến Hội thi “Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” câu chuyện “Tôi được gặp Bác”, em Đậu Lê Hà Vy-học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa đã xuất sắc giành giải nhất hội thi (lứa tuổi 9-11). Hà Vy chia sẻ: “Câu chuyện của cháu kể về chú bộ đội do chiến tranh mà bị thương, cụt cả hai chân và tay nhưng chú ấy không buồn vì chú còn có đôi mắt sáng để được nhìn thấy Bác, được Bác hỏi thăm, động viên và đây cũng là niềm vui suốt cuộc đời chú. Qua câu chuyện về chú bộ đội bị thương được một lần gặp Bác Hồ, cháu đã học được rất nhiều điều về niềm tin vào cuộc sống, về tình yêu thương của Bác dành cho dân, cho nước. Những tình cảm của Bác đã để lại ấn tượng khó phai trong cháu. Đó cũng là động lực để cháu phấn đấu vươn lên, học thật giỏi, trở thành người có ích cho xã hội”.

 

Thí sinh tham gia kể chuyện. Ảnh. Đ.Y
Thí sinh tham gia kể chuyện. Ảnh. Đ.Y

Với chất giọng trong trẻo, lôi cuốn, em Nguyễn Hồng Nga-học sinh lớp 8 Trường THCS Võ Thị Sáu (thị trấn Đak Đoa) đã để lại ấn tượng sâu đậm với Ban giám khảo và những người có mặt tại hội thi khi kể lại câu chuyện “Chuyện tình thương của Bác”. Hồng Nga xúc động cho biết: “Em đã cố gắng kể lại câu chuyện tình thương của Bác dành cho dân, cho nước bằng cả trái tim, chan chứa tình cảm thiêng liêng nhất”. Đối với Nga, câu chuyện chính là bài học về sự phấn đấu vươn lên giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Em đã xuất sắc giành giải nhất hội thi lần này ở lứa tuổi 12-14.
 

Ông Bùi Văn Hớn-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa, Trưởng ban tổ chức hội thi: “Các thí sinh tham gia hội thi năm nay có sự đầu tư kỹ lưỡng về cách thể hiện câu chuyện; các đội dự thi đều chuẩn bị rất tốt, công phu về thiết bị âm thanh, đạo cụ, các màn hát, múa phụ họa cho phần thi của đội mình sinh động hơn. Nhiều thí sinh tuy nhỏ tuổi nhưng đã nhập vai vào câu chuyện rất tự nhiên, giản dị, tạo không khí sâu lắng, xúc động cho khán giả. Cuộc thi đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cho đội viên, thanh-thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện”.

Được giải nhất cuộc thi cấp trường, em Nguyễn Như Khánh Linh (Trường Tiểu học xã Trang) đem đến hội thi câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”. “Câu chuyện dạy cho em phải luôn chăm ngoan, siêng năng học tập, thật thà, vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy-cô giáo, xứng đáng là con ngoan trò giỏi”-Khánh Linh chia sẻ. Tương tự, em Phạm Thị Mỹ Hiệp (Trường Tiểu học Hải Yang, xã Hải Yang) cũng gây xúc động với câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”, thể hiện tình thương yêu của Bác với các em nhỏ mồ côi.

Đinh Yến

.