• Cựu chiến binh Krông Pa: Học tập và làm theo gương Bác
 • Điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng
 • Dân vận khéo: Nghĩa tình với người nghèo

Cựu chiến binh Krông Pa: Học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Trở về sau những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cựu chiến binh (CCB) huyện Krông Pa vẫn luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trên trận tuyến mới, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng

(GLO)- Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mang Yang, Gia Lai luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, qua đó tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện.

Dân vận khéo: Nghĩa tình với người nghèo

(GLO)- Ngoài thực hiện nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng, nhiều năm qua, Trường Quân sự địa phương (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) còn triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân-dân.

 • Học Bác từ những việc thiết thực Học Bác từ những việc thiết thực
  (GLO)- "Việc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác đã tạo ra những chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức, là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Ia Phìn đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội"-ông Triệu Ngọc Trường-Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn (huyện Chư Prông) cho biết.
 • Mang Yang quan tâm giúp dân thoát nghèo Mang Yang quan tâm giúp dân thoát nghèo
  (GLO)- Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang đã phân công 55 cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ 55 làng trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện. Một trong những nhiệm vụ mà các cơ quan, đơn vị phụ trách làng được giao là phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Vận động người dân chuyển đổi cây trồng Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Vận động người dân chuyển đổi cây trồng
  (GLO)- Chiều 20-2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với hệ thống chính trị xã Ya Hội (huyện Đak Pơ) về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn, đặc biệt là phân tích kết quả thực hiện những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy với địa phương trong chuyến công tác tháng 12-2016.
 • Triển khai học tập theo Bác chuyên đề năm 2019 Triển khai học tập theo Bác chuyên đề năm 2019
  (GLO)- Ngày 15-2, UBND huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị cán bộ đảng viên toàn huyện học tập, quán triệt, thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
 • Huy động trí thức vào công cuộc phát triển Huy động trí thức vào công cuộc phát triển
  (GLO)- Sinh thời, Bác Hồ đã dặn: "Kiến thiết cần có nhân tài". Trong dịp gặp gỡ 300 đại biểu trí thức và nhà khoa học cả nước trước Tết Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nói: "Không có nhân tài thì không thể phát triển được đất nước, nhưng có nhân tài rồi mà không trọng dụng thì sẽ càng khiến đất nước suy yếu". Sẽ là lãng phí và có lỗi nếu không sử dụng tốt nguồn tài nguyên trí tuệ này cho sự phát triển.
 • Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí,văn nghệ sĩ và trí thức hoạt động(*) Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí,văn nghệ sĩ và trí thức hoạt động(*)
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Tại buổi gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Gia Lai Điện tử trích đăng bài phát biểu này.
 • Chia sẻ của Tổng bí thư,Chủ tịch nước ở Nhà 67,nơi Bác Hồ chia xa Chia sẻ của Tổng bí thư,Chủ tịch nước ở Nhà 67,nơi Bác Hồ chia xa
  Chúng ta không chỉ thắp hương tưởng niệm Bác mà từng người đến đây phải tự soi lại mình, tự học tập, rèn luyện, gột rửa những điều chủ nghĩa cá nhân.
 • Lời căn dặn của bà mẹ Việt Nam anh hùng Lời căn dặn của bà mẹ Việt Nam anh hùng
  "Việt Cộng là người của ta, Hồ Chí Minh là lãnh tụ của dân tộc, Đảng của Hồ Chí Minh là đảng chân chính vì dân" - lời trăng trối của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thơ.
 • Công an huyện Ia Pa dẫn đầu thi đua toàn lực lượng CAND Công an huyện Ia Pa dẫn đầu thi đua toàn lực lượng CAND
  (GLO)- Nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai ngày càng trong sạch, vững mạnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Ia Pa đã chủ động bám sát các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", trong đó ưu tiên hàng đầu là bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
 • "Đảng ta là đạo đức, là văn minh"
  (GLO)- Kể từ Hội nghị thành lập Đảng năm 1930 đến nay, Đảng ta đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, tên gọi Đảng Cộng sản Việt Nam được Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh đặt tại Hội nghị thành lập Đảng và được dùng đến bây giờ là một trong những sáng tạo nổi bật của Người. Trong 89 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn nguyên vẹn phẩm chất "Đảng ta là đạo đức, là văn minh".
 • Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  Mỗi sĩ quan cấp Tướng CAND phải thấm nhuần chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền"...
 • Lãnh đạo tỉnh Attapeu thăm và chúc Tết tỉnh Gia Lai Lãnh đạo tỉnh Attapeu thăm và chúc Tết tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, sáng 30-1, đoàn cán bộ của tỉnh Attapeu (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do bà Mynaphôn-Xay Sổm Phu-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Gia Lai. Tiếp đoàn về phía lãnh đạo Tỉnh ủy có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 • Xuân yêu thương Xuân yêu thương
  (GLO)- Hoa mai, hoa đào vốn được coi là sứ giả của mùa xuân. Thấy mai, đào nở, người ta biết ngay xuân đã về. Nhưng đó là mùa xuân của đất trời. Còn mùa xuân của lòng người, mùa xuân của tình người thì đâu cứ phải đợi hoa đào, hoa mai.
 • Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các văn nghệ sỹ tiêu biểu Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các văn nghệ sỹ tiêu biểu
  Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các văn nghệ sĩ cũng cần phải bám sát cuộc sống, dám đi vào những "điểm nóng" của cuộc sống...
 • 32 tập thể, cá nhân được khen thưởng về công tác dân vận 32 tập thể, cá nhân được khen thưởng về công tác dân vận
  (GLO)- Sáng 16-1, tại Lữ đoàn Phòng không 234 (Quân đoàn 3), Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 • Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai nhận Huân chương Lao động Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai nhận Huân chương Lao động
  (GLO)- Chiều ngày 16-1, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 • Chú trọng thu hút người có đức, có tài Chú trọng thu hút người có đức, có tài
  (GLO)- Ngày 15-1, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí: Trương Hòa Bình-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Vĩnh Tân-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Phòng Nội vụ của 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 • Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc Tết các gia đình chính sách huyện ChưPưh Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc Tết các gia đình chính sách huyện ChưPưh
  (GLO)- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày 15-1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết 5 gia đình có công với cách mạng là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai gồm: Ông Phạm Đình Lăng, bà Nguyễn Thị Tứ (xã Ia Hrú); ông Trịnh Đình Tiến (xã Ia Rong); bà Rmah H'Bể và ông Rmah Net (thị trấn Nhơn Hòa).
 • Đội ngũ già làng Gia Lai phát huy vai trò hạt nhân tại cộng đồng Đội ngũ già làng Gia Lai phát huy vai trò hạt nhân tại cộng đồng
  (GLO)- Bà Rơ Châm H'Yéo-Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai-cho biết: "Toàn tỉnh Gia Lai có gần 600 vị già làng trong tổng số 1.256 người có uy tín được hưởng các chế độ chính sách theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • Giao ban an ninh Cụm 11 huyện,TX giáp ranh 3 tỉnh Gia Lai,Đăk Lăk,Phú Yên Giao ban an ninh Cụm 11 huyện,TX giáp ranh 3 tỉnh Gia Lai,Đăk Lăk,Phú Yên
  (GLO)- Chiều ngày 11-1, Huyện ủy Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị giao ban an ninh cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Đăk Lắk, Phú Yên.
 • Cựu chiến binh Nguyễn Phong Hoa:Gương sáng giữ gìn trật tự an toàn giao thông Cựu chiến binh Nguyễn Phong Hoa:Gương sáng giữ gìn trật tự an toàn giao thông
  (GLO)- Ông Nguyễn Phong Hoa-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Trung-là một cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông" ở huyện Kông Chro.
 • Thủ tướng: Hành trang lớn nhất là niềm tin của nhân dân Thủ tướng: Hành trang lớn nhất là niềm tin của nhân dân
  Theo Thủ tướng, hành trang lớn nhất của chúng ta không chỉ là những con số đã đạt được trong năm 2018 mà sâu sắc hơn cả chính là niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của hệ thống chính trị; những người có quyền, có chức từ cấp thấp đến cấp cao đều cần nêu gương, tận tụy, lo cho dân, phục vụ nhân dân.
 • Gia Lai xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân Gia Lai xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân
  (GLO)- Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả các nội dung công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, gắn với tiếp tục thực hiện chương trình hành động do Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2014-2019) đề ra.
 • Chư Prông: Thiết thực phong trào Chư Prông: Thiết thực phong trào "Hũ gạo tình thương"
  (GLO)- Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông đã triển khai nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả. Một trong số đó là mô hình "Hũ gạo tình thương" đã giúp hội viên phụ nữ trong lúc khó khăn, hoạn nạn để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
 • Ayun Pa:Đăng ký đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức,phong cách HCM Ayun Pa:Đăng ký đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức,phong cách HCM
  (GLO)- Sáng ngày 2-1, tại hội trường 10/8 thị xã Ayun Pa, thị ủy Ayun Pa đã tổ chức lễ Đăng ký đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
 • Di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh Di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (GLO)- Cuối năm 2018, Trung ương Đảng giao Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tiếp tục phát động cuộc vận động học tập và làm theo Bác chuyên đề 2019 thông qua hội nghị trực tuyến diễn ra ngày 14-12 tại Hà Nội và 53 điểm cầu tại các tỉnh, thành trong nước. Chuyên đề mới chính là "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 • Ban Dân vận Tỉnh ủy-Hội Nhà báo tỉnh ký kết chương trình phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy-Hội Nhà báo tỉnh ký kết chương trình phối hợp
  (GLO)- Ngày 26-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổng kết công tác phối hợp năm 2018 và ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2019.
 • An Khê tổ chức Hội thi tuyên truyền Chỉ thị số 05 của Bộ CT An Khê tổ chức Hội thi tuyên truyền Chỉ thị số 05 của Bộ CT
  (GLO)- Ngày 14-12, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê tổ chức Hội thi "Tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 • Quyền con người ở Việt Nam hiểu thế nào cho đúng? Quyền con người ở Việt Nam hiểu thế nào cho đúng?
  Những thành tựu về quyền con người ở Việt Nam được quốc tế ghi nhận nhưng không phải không có những khác biệt trong nhận thức về vấn đề này.
 • Gia Lai nâng cao năng lực cho cán bộ Mặt trận cơ sở Gia Lai nâng cao năng lực cho cán bộ Mặt trận cơ sở
  (GLO)- Ngày 5-12, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".
 • Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc
  Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng khi đa số gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc có cuộc sống hạnh phúc, luôn hướng về quê hương, đất nước.
 • Đức Cơ quan tâm chính sách dân tộc Đức Cơ quan tâm chính sách dân tộc
  (GLO)- Đức Cơ là huyện biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Toàn huyện hiện có hơn 7.500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (chiếm gần 42% số hộ trên địa bàn, trong đó có gần 2.000 hộ nghèo) sinh sống ở 93 thôn, làng, tổ dân phố thuộc 10 xã, thị trấn. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đồng bào các dân tộc trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ổn định và phát triển.
 • Thủ tướng trao thưởng cho TC,CN có thành tích xuất sắc về tam nông Thủ tướng trao thưởng cho TC,CN có thành tích xuất sắc về tam nông
  Chiều tối 26/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ khen thưởng các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
 • Thủ tướng chủ trì hội nghị đổi mới doanh nghiệp nhà nước Thủ tướng chủ trì hội nghị đổi mới doanh nghiệp nhà nước
  Sáng nay (21/11), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, (DNNN), một công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội.
 • BĐ Biên Phòng Gia Lai đột phá trong phong trào thi đua quyết thắng BĐ Biên Phòng Gia Lai đột phá trong phong trào thi đua quyết thắng
  (GLO)- Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP"... Qua đó tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.
 • Chi bộ Trường THCS Phạm Hồng Thái hạt nhân lãnh đạo dạy tốt, học tốt Chi bộ Trường THCS Phạm Hồng Thái hạt nhân lãnh đạo dạy tốt, học tốt
  (GLO)- Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP. Pleiku) đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.
 • Ngày hội Đại đoàn kết tại Kông Chro Ngày hội Đại đoàn kết tại Kông Chro
  (GLO)- Sáng 13-11, tại Khu dân cư làng Tpé 1 (xã Chơ Glong, huyện Kông Chro, GIa Lai) đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018).
 • Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết phê chuẩn Hiệp định CPTPP Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết phê chuẩn Hiệp định CPTPP
  Tuần làm việc này, hàng loạt nghị quyết quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét thông qua, trong đó đáng lưu ý là nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.
 • Tưng bừng Tưng bừng "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2018
  Trong ngày 10/11, nhiều địa phương trên cả nước đã tưng bừng tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2018 với sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
 • Các địa phương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết Các địa phương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết
  (GLO)- Chiều 8-11, buôn Biah A, xã Ia Tul, huyện Ia Pa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự cùng dân làng ở buôn Biah A có đồng chí Nguyễn Duy Khánh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.
 • ĐBQH tỉnh Gia Lai đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Luật Kiến trúc ĐBQH tỉnh Gia Lai đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Luật Kiến trúc
  (GLO)- Ngày 8-11, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tham gia thảo luận ở tổ về Dự án Luật Kiến trúc, đây là dự thảo luật cho ý kiến lần đầu theo quy trình xây dựng luật.
 • Kbang: Kbang: "Dân vận khéo" gắn với hỗ trợ hộ nghèo
  (GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Kbang đã tích cực đẩy mạnh công tác "Dân vận khéo" gắn với hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.
 • Gia Lai: Đại hội Mặt trận các cấp đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu Gia Lai: Đại hội Mặt trận các cấp đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Cùng với cả nước, Gia Lai đang tích cực chuẩn bị đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
 • Lắng đọng những câu chuyện về Bác Lắng đọng những câu chuyện về Bác
  (GLO)- 68 câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các em học sinh thuộc 38 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đak Đoa tái hiện qua Hội thi "Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu" do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Giọng kể truyền cảm, chan chứa tình yêu thương của các em đối với Bác Hồ kính yêu đã thực sự chạm đến trái tim người nghe.
 • Chư Pưh sơ kết phong trào thi đua Chư Pưh sơ kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2017-2018
  (GLO)- Sáng ngày 19- 10, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua và biểu dương điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2017-2018.
 • Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng Văn hóa từ chức đã nói nhiều nhưng vẫn ở dạng "chơi chữ"
  "Vì "chơi chữ" nên làm người ta tưởng rằng từ chức là một hành vi văn hóa trong khi thực sự nó là nỗi nhục lớn nhất cho một cá nhân trước khi ra tòa".
 • Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nông dân Gia Lai Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nông dân Gia Lai
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Trong 2 ngày (10 và 11-10), tại TP. Pleiku, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2018-2023). Nhân dịp này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Rơ Mah Giáp-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
 • Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  (GLO)- Ngày 4-10, Huyện ủy Phú Thiện đã tổ chức khai mạc Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
 • Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Một tấm gương đạo đức cách mạng Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Một tấm gương đạo đức cách mạng
  "Ở đồng chí Đỗ Mười, tôi thấy một nhân cách thực sự cộng sản, một con người thật giản dị, trung thực, thẳng thắn, kiên định, mẫu mực...".
 • Công an tỉnh Gia Lai: 6 tập thể, cá nhân được khen thưởng Công an tỉnh Gia Lai: 6 tập thể, cá nhân được khen thưởng
  (GLO)- Sáng 1-10, tại lễ chào cờ Tổ quốc, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Vũ Văn Lâu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm.
 • Vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười - người cộng sản mẫu mực và trung kiên Vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười - người cộng sản mẫu mực và trung kiên
  Theo tin từ Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 23 giờ 12 phút ngày 01 tháng 10 năm 2018 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, thành phố Hà Nội.
 • Những tiếng nói tâm huyết của Hội cựu tù Chính trị yêu nước Những tiếng nói tâm huyết của Hội cựu tù Chính trị yêu nước
  (GLO)- Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu tù chính trị yêu nước tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là việc giữ mối liên hệ chặt chẽ, chia sẻ, gắn kết các hội viên. Nhân Đại hội đại biểu Hội Cựu tù chính trị yêu nước tỉnh lần thứ VI, P.V Báo Gia Lai đã ghi lại những ý kiến tâm huyết của các cựu tù chính trị yêu nước.
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang và những dấu ấn khó quên! Chủ tịch nước Trần Đại Quang và những dấu ấn khó quên!
  (GLO)- Ngày mai (27-9), đất nước đau buồn tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang-một người con ưu tú của dân tộc-về với đất mẹ Kim Sơn (Ninh Bình).
 • Tặng 140 triệu đồng cho người dân Hưng Yên ở xã Ia Lâu, Ia Piơr Tặng 140 triệu đồng cho người dân Hưng Yên ở xã Ia Lâu, Ia Piơr
  Sáng 24-9, Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên do đồng chí Đỗ Tiến Sỹ-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các hộ dân Hưng Yên đang làm ăn, sinh sống tại 2 xã Ia Lâu và Ia Piơr (huyện Chư Prông)
 • Kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Sở TT và TT Kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Sở TT và TT
  (GLO)- Chiều 20-9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Huỳnh Văn Tâm-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Sở thông tin và Truyền thông, cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh.
 • Sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 320 Sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 320
  (GLO)- Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) đã phát triển sâu rộng với nhiều hình thức và nội dung phong phú, góp phần giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 • Chư Prông: Trao giải cuộc thi viết về Bác và Đảng bộ huyện Chư Prông: Trao giải cuộc thi viết về Bác và Đảng bộ huyện
  (GLO)- Huyện ủy Chư Prông vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng bộ huyện năm 2018.
 • Điểm sáng học tập và làm theo Bác Điểm sáng học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và chất lượng chuyên môn. Trong 3 năm (2015-2017), chi bộ liên tục được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 • Chư Pah bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cựu chiến binh Chư Pah bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cựu chiến binh
  (GLO)- Ngày 10-9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chư Pah (Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 73 học viên là Chi hội trưởng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ sở.
 • Xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga Xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga
  Nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimia Putin, hai bên đã ra Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm. TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
 • .
.
Đồng hành cùng phụ nữ nghèo biên giới

Đồng hành cùng phụ nữ nghèo biên giới

(GLO)- Sau 1 năm triển khai, chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động đã giúp nhiều hộ dân nghèo trên khu vực biên giới an cư lạc nghiệp.

.