.

Gia Lai: Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân

Thứ Tư, 09/08/2017, 15:11 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 9-8, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử) tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Hồng Thương
Ảnh: Hồng Thương


Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga-Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử. Về phía chủ nhà có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và hơn 200 đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, các ban HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Phó Chủ tịch HĐND cấp xã.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu  được truyền đạt các chuyên đề: Kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND; kỹ năng tiếp xúc và làm việc với cơ quan truyền thông; kỹ năng xây dựng báo cáo của HĐND, các ban của HĐND; giải đáp các vấn đề vướng mắc khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung đề nghị các đại biểu cần nghiêm túc nghiên cứu, thảo luận các chuyên đề được truyền đạt để trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các đại biểu. Qua đó, áp dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn công tác để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

Hồng Thương

.