5 loại thảo mộc giúp ổn định đường huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lượng đường trong máu được xác định bởi chế độ ăn uống, nghĩa là cần chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày nếu không muốn phát triển bệnh tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu là một vấn đề của chế độ ăn, theo Steptohealth.

Shutterstock
Shutterstock



Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu một cách chính xác do kháng insulin hoặc thiếu insulin.

Mặc dù bệnh nhân tiểu đường cần được chữa trị, có một số biện pháp thảo dược có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Chúng giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

Các loại thảo mộc tự nhiên có thể ổn định lượng đường trong máu, theo Steptohealth.

Trà quế

Quế là một loại gia vị thơm, giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó có tính chất chống ô xy hóa, chống viêm, kháng vi khuẩn và cải thiện độ nhạy insulin.

Uống nước nấu từ quế sẽ giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin và giảm lượng đường trong máu.
Thành phần: 1 miếng quế bằng 2 ngón tay, 250 ml nước.

Chuẩn bị: Đun sôi nước rồi thả miếng quế vào. Tiếp tục đun trong vài phút. Tắt lửa và để nguội.
Có thể uống nước quế hai lần một ngày.

Trà sâm

Củ sâm có tác dụng làm tăng độ nhạy insulin và giúp cơ thể hấp thu insulin hiệu quả hơn. Uống trà nhân sâm sẽ làm giảm đáng kể lượng đường trong máu.


Thành phần: 250 ml nước sôi, 1 củ sâm.


Chuẩn bị: Rửa sạch củ sâm, cắt mỏng. Cho vào tách trà. Thêm nước sôi và để yên trong 5 phút. Nếu thích có thể thêm ít mật ong.


Nên uống nhiều nhất hai lần một ngày.

Nước hạt lanh

Hạt lanh có đặc tính chống ô xy hóa, chống viêm và giải độc, cải thiện tiêu hóa, điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu, và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, nó chứa rất nhiều omega-3, sắt, kali, phốt pho và vitamin E.

Thành phần: 2 muỗng canh hạt lanh (30 g), 250 ml nước lọc, nước trái cây (theo sở thích).
Chuẩn bị: Lấy cốc nước và thêm hạt lanh đã được xay hoặc để nguyên hạt. Ngâm qua đêm.
Sáng hôm sau, chuẩn bị nước trái cây theo sở thích và pha nước nhạt lanh vào.

Trà lá xoài

Lá xoài có đặc tính chữa bệnh cao huyết áp, hen suyễn, tiểu đường và tiêu chảy. Có thể kích thích việc sản sinh insulin và giúp ổn định lượng đường trong máu. Lá xoài cũng chứa flavonoid, a xít galic, a xít caffeic và vitamin A, B và C.

Uống nước lá xoài lúc đói sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Thành phần: 10 lá xoài, 1 lít nước,


Chuẩn bị: Đun sôi nước, sau đó thêm lá xoài và để sôi vài phút. Tắt bếp và để nguội. Bỏ lá và uống.

Giấm táo

Giấm táo giúp làm sạch và tái tạo cơ thể. Nó chứa các vitamin A, B, các enzym, canxi, kali, sắt và các khoáng chất khác tốt cho cơ thể.

Lấy hai muỗng canh giấm táo pha loãng trong một cốc nước sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu.


Dưới đây là cách làm giấm táo.

Thành phần: 10 quả táo chín, 500 ml nước lọc để nguội.

Chuẩn bị: Rửa, gọt vỏ và cắt nhỏ táo. Xay táo với nước, lọc bỏ bã. Cho nước táo xay vào hũ thủy tinh có miệng rộng, chú ý chỉ cho đến nửa hũ. Đậy nắp và để trong 4-5 tuần ở nhiệt độ từ 18-20°C cho lên men.

Sau đó, mở nắp hũ rồi đậy bằng một miếng vải và để ở chỗ ấm trong ba ngày.

Cuối cùng, lọc giấm và giữ trong một chai tối màu để uống dần.

Những biện pháp đơn giản này có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nếu đã bị tiểu đường, những biện pháp này chỉ là hỗ trợ, không thể thay thế cho thuốc chữa bệnh, người bệnh cần thường xuyên đi bác sĩ để kiểm soát tình trạng bệnh.

Thiên Lan (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm