Thanh lọc máu bằng thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo trên cơ thể cho thấy máu có nhiều tạp chất.

 



Giải độc máu là một quá trình sinh học rất quan trọng để nâng cao chất lượng máu. Máu giữ cơ thể khỏe mạnh. Khi thanh lọc máu, bạn giảm bớt khối lượng công việc trên thận và còn nhiều lợi ích khác nữa. Khi máu sạch, toàn bộ cơ thể bạn bắt đầu hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ ảnh hưởng các cơ quan.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp giải độc máu, bạn có thể ăn hằng ngày hoặc mỗi tuần một lần, theo boldsky.

Tỏi

Tỏi có chứa chất chống oxy hóa và các chất khoáng khác làm giảm cholesterol xấu và giúp làm sạch máu. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên dùng mỗi ngày một tép tỏi để thanh lọc máu.

Củ nghệ

Củ nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm và chống trầm cảm giúp bổ sung cho quá trình giải độc máu. Củ nghệ sẽ là người bạn tốt nhất trong danh sách các thực phẩm giúp giải độc máu.

Húng quế

Húng quế giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống trầm cảm tự nhiên. Tiêu thụ húng quế hằng ngày sẽ giúp bạn thanh lọc máu.

Cà rốt

Cà rốt được xem là thực phẩm làm sạch máu và cũng rất tốt cho làn da, tóc và mắt.

Khổ qua

Khổ qua là một bộ lọc máu đáng kinh ngạc và giúp duy trì mức đường huyết và làm giảm cholesterol xấu.

Củ cải đường

Củ cải đường giàu vitamin A, B, C và K, folic acid và có lượng chất xơ. Nó cũng được xem là một trong những thực phẩm lọc máu tốt nhất.

Ngọc Lam (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm