Tại sao bạn nên uống trà gừng mỗi ngày và cách pha chế trà gừng đúng cách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngoài dùng làm gia vị để chế biến món ăn, gừng còn được sử dụng như một vị thuốc mạnh giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh cho cơ thể.



Gừng có chứa hàm lượng vitamin C cao, các amino a xít cũng như có canxi, kẽm, phốt-pho… nên uống trà gừng được cho là có lợi cho cơ thể. Đây là phương thuốc tốt nhất để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Trà gừng cũng giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện chồi vị giác. Không những thế, nếu uống trà gừng mỗi ngày còn mang lại nhiều nhiều công dụng khác cho sức khỏe.

1. Phòng-chống ung thư

Gừng được coi là loại thuốc chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa việc hình thành tế bào ung thư. Gừng có tác dụng ngăn sự phát triển của các bệnh ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư thận, gan và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của trà gừng.

2. Cải thiện tiêu hóa

Gừng chứa shogaol và gingerol giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện hấp thụ dinh dưỡng. Gừng cũng giúp chữa một số vấn đề về tiêu hóa. Do đó, uống trà gừng được xem là tốt nhất cho hệ tiêu hóa.


 



3. Thúc đẩy tuần hoàn

Gừng giúp thúc đẩy tuần hoàn, do đó giúp chống các bệnh tim mạch như huyết áp cao và cholesterol. Gừng cũng giúp loại bỏ mảng xơ vữa ở động mạch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

4. Tăng cường sức khỏe não bộ

Tiêu thụ gừng thường xuyên được cho là cải thiện khả năng nhận thức và cải thiện trí nhớ. Uống trà gừng làm giảm stress ô xy hóa, giảm quá trình tự chết tế bào (apoptosis) và giảm viêm trong cơ thể. Gừng cũng giúp phụ nữ ở độ tuổi trung niên không còn bị chứng brain fog hay còn chứng đờ đẫn.

5. Có tác dụng giảm đau

Gừng là một chất chống viêm mạnh có tác dụng chống đau khớp và đau cơ do chứng viêm gây ra. Vì thế, uống trà gừng hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe khoắn.

6. Tăng cường miễn dịch

Thường xuyên ăn gừng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả cũng như ngăn ngừa bất cứ bệnh nhiễm khuẩn nào trong cơ thể.
Cách pha trà gừng:
Nguyên liệu:
- 4-6 miếng gừng.
- Mật ong (liều lượng tùy thích)
- 1 ly nước


 



Cách làm:

- Cho nước vào xoong rồi đun sôi.
- Cho gừng vào và đun nhỏ trong 10 phút.
- Tắt bếp rồi đổ cho nước gừng ra ly.
- Chờ nước nguội rồi cho thêm mật ong vào để thưởng thức.

Theo Dược phẩm Không Già, thanhnien

Có thể bạn quan tâm