.
.

Hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện 331

Thứ Tư, 10/10/2018, 05:58 [GMT+7]
.
(GLO)- Từ ngày 8 đến 20-10, tại Bệnh viện 331 (818 Phạm Văn Đồng, phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai), PGS.TS. Nguyễn Duy Thắng- Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa, Gan mật (Hà Nội) sẽ hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao các kỹ thuật nội soi tiêu hóa cho các bác sĩ Bệnh viện 331.
 
 
Theo đó, các kỹ thuật hướng dẫn thực hiện kỹ thuật mới nội soi dạ dày nhuộm màu để chẩn đoán ung thư sớm; phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa gồm lâm sàng, nội soi thực quản, dạ dày- tá tràng, đại trực tràng sẽ được chuyển giao cho đội ngũ bác sỹ Bệnh viện tiếp nhận. Riêng về kỹ thuật nội soi dạ dày nhuộm màu là lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện 331. Ngoài ra, trong thời gian này, PGS.TS. Nguyễn Duy Thắng còn trực tiếp nội soi, tư vấn, kê đơn điều trị cho khoảng 700 bệnh nhân ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận ngay tại Bệnh viện 331.
 
Các bác sĩ thực hiện một ca nội soi dạ dày cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Các bác sĩ thực hiện một ca nội soi dạ dày cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
 
Đợt hỗ trợ chuyên môn tạo điều kiện cho các bác sỹ Bệnh viện 331 được học tập, nâng cao trình độ, làm chủ các kỹ thuật mới… Đây cũng là dịp để người dân tỉnh Gia Lai được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải cho các Bệnh viện tuyến trên.
 
Như Nguyện
 
 
.