Rạng sáng 6-6, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Huỳnh Thị Kim Hoa (33 tuổi) ở khu phố 9, phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa.
Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 người đang chế biến số lượng lớn nội tạng bò trên sàn nhà dơ bẩn; ngoài ra còn có hàng trăm kg nội tạng bò đang ngâm chất tẩy trắng chuẩn bị chế biến.
Chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Người này thừa nhận hàng ngày thu mua nội tạng bò tại các lò mổ sau đó chế biến rồi đưa đi bỏ mối tiêu thụ tại các chợ đầu mối ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến và mang đi tiêu thụ khoảng 300 kg nội tạng bò.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản tịch thu, xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số tang vật.
(GLO)- Năm 2023, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện 705 bệnh nhân lao. Theo đánh giá, số bệnh nhân tiềm ẩn và nguồn lây trong cộng đồng vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, tình trạng gia tăng bệnh nhân kháng thuốc gây khó khăn trong công tác phòng-chống lao.
(GLO)- Theo Khmer Times ngày 25/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận đã có 14 ca bệnh đậu mùa khỉ ở nam giới dưới 40 tuổi và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh lây lan trong cộng đồng.
Theo Viện Pasteur Nha Trang, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường, thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang cho người.
Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư này là suy dinh dưỡng, căng thẳng, béo phì, uống nhiều rượu và hút thuốc.
Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.
(GLO)- Gia Lai là một trong những địa phương được xem là điểm "nóng" của cả nước vì bệnh dại. Nguyên nhân được xác định là do tỷ lệ tiêm phòng vắc xin bệnh dại đạt thấp, ý thức phòng-chống bệnh dại tại cộng đồng chưa cao và việc quản lý đàn chó, mèo gặp còn gặp khó.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng-chống ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong cóc.
(GLO)- Theo Trung tâm tiêm chủng VNVC Pleiku (tỉnh Gia Lai), từ tháng 2-2024 đến nay, số người đến tiêm vắc xin phòng bệnh dại tăng 300% so với thời gian trước. Dù hiện tại chưa phải cao điểm mùa nắng nóng nhưng cho thấy bệnh dại vào mùa sớm và diễn biến phức tạp.
(GLO)- Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam, trong đó, nhồi máu não chiếm khoảng 85%. Nhồi máu não là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, gây tử vong cao và đứng đầu về tỷ lệ di chứng sau điều trị.
(GLO)- Sáng 23-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện tuyến Trung ương. Dự lễ công bố quyết định có ông Đỗ Xuân Tuyên-Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.
(GLO)- Anh N.H.P. (SN 1999, ngụ quận 2, TP. Hồ Chí Minh) đi du lịch ở Vũng Tàu và ngủ dưới sàn đất thì bất ngờ đau tai dữ dội. Bác sĩ kiểm tra, phát hiện con rết chui vào tai.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Metabolism, đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cải thiện chức năng cơ bắp khi bạn già đi.
Một sinh viên ở trong ký túc xá một trường đại học ở Nha Trang (Khánh Hòa) được chẩn đoán nhiễm cúm gia cầm (cúm A H5) trong tình trạng hôn mê, diễn biến nặng.