Chất xơ và tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ kích thích 15 chủng vi khuẩn đường ruột sản sinh ra a xít béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giảm viêm và giúp điều chỉnh cơn đói.
Chất xơ và tiểu đường
 
Ăn chất xơ ở mức độ phù hợp có tác dụng cân bằng lại vi khuẩn đường ruột hoặc hệ sinh thái vi khuẩn trong đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn và cải thiện sức khỏe tổng thể. Theo các chuyên gia, tăng cường một nhóm chọn lọc các vi khuẩn ruột thông qua chế độ ăn giàu chất xơ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cân hiệu quả và cải thiện mỡ máu tốt ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, nhóm bổ sung chất xơ sau 12 tuần giảm mức đường huyết đáng kể. Mức độ đường huyết khi đói của họ cũng giảm nhanh hơn và họ giảm nhiều cân hơn. Chất xơ có trong trái cây, rau củ và ngũ cốc. 
Mai Duyên (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.