Chúng ta biết rằng đường ít có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra một số chất làm ngọt tự nhiên thay thế hoàn hảo cho đường.
Đường dừa hữu cơ: Mặc dù có giá trị năng lượng cao nhưng đường dừa có chỉ số đường huyết thấp và rất nhiều lợi ích khác. Nó được đánh giá tốt hơn nhiều so với đường trắng.
Thật đáng ngạc nhiên, lúa mạch cũng là một chất thay thế tuyệt vời cho đường. Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn, củng cố hệ miễn dịch và thậm chí cải thiện thị lực.
Mật mía giàu chất khoáng và vitamin B, được dùng nhiều trong các món nướng và món tráng miệng.
Chà là là trái cây lành mạnh và bổ dưỡng, chúng thường được khuyên dùng như một bữa ăn nhẹ và chúng cũng có thể được sử dụng để thay thế đường.
Hạt cao lương: Được sản xuất từ cây cao lương, loại đường này đã được sử dụng ở Trung Quốc từ thời cổ đại và nổi tiếng vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Nó cũng chỉ chứa khoảng một nửa lượng calo như đường trắng thông thường.
Đường nho được ví như thực phẩm để kéo dài cuộc sống. Điểm mạnh nhất của nó là hàm lượng calo thấp, lành mạnh và bổ dưỡng.
Siro Maple: Loại đường này được sử dụng nhiều trong làm bánh. Đặc biệt ít calo và nó làm giảm nguy cơ mắc ung thư và tiểu đường.
Đường cỏ ngọt stevia: Đây là sự lựa chọn tuyệt vời trong số các chất thay thế đường có lượng calo thấp. Nó chỉ chứa 18 kcal/100 gram nhưng ngọt gấp 25 lần so với đường thông thường. Stevia đang có tác dụng lớn với những người cố gắng để giảm cân.
(GLO)- Theo Khmer Times ngày 25/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận đã có 14 ca bệnh đậu mùa khỉ ở nam giới dưới 40 tuổi và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh lây lan trong cộng đồng.
Theo Viện Pasteur Nha Trang, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường, thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang cho người.
Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư này là suy dinh dưỡng, căng thẳng, béo phì, uống nhiều rượu và hút thuốc.
Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.
(GLO)- Gia Lai là một trong những địa phương được xem là điểm "nóng" của cả nước vì bệnh dại. Nguyên nhân được xác định là do tỷ lệ tiêm phòng vắc xin bệnh dại đạt thấp, ý thức phòng-chống bệnh dại tại cộng đồng chưa cao và việc quản lý đàn chó, mèo gặp còn gặp khó.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng-chống ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong cóc.
(GLO)- Các nhà khoa học tại Anh từ Đại học Oxford, Viện Francis Crick và Đại học College London (UCL) đang phát triển 1 loại vắc xin ngừa ung thư phổi đầu tiên trên thế giới, theo nguồn tin từ TTXVN và vtv.vn
(GLO)- Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam, trong đó, nhồi máu não chiếm khoảng 85%. Nhồi máu não là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, gây tử vong cao và đứng đầu về tỷ lệ di chứng sau điều trị.
(GLO)- Sáng 23-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện tuyến Trung ương. Dự lễ công bố quyết định có ông Đỗ Xuân Tuyên-Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.
(GLO)- Anh N.H.P. (SN 1999, ngụ quận 2, TP. Hồ Chí Minh) đi du lịch ở Vũng Tàu và ngủ dưới sàn đất thì bất ngờ đau tai dữ dội. Bác sĩ kiểm tra, phát hiện con rết chui vào tai.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Metabolism, đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cải thiện chức năng cơ bắp khi bạn già đi.
Một sinh viên ở trong ký túc xá một trường đại học ở Nha Trang (Khánh Hòa) được chẩn đoán nhiễm cúm gia cầm (cúm A H5) trong tình trạng hôn mê, diễn biến nặng.