Duy trì một chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải gồm nhiều trái cây, rau củ, hạt, ngũ cốc và cá, đồng thời ít uống nước ngọt giúp giảm 86% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Tel Aviv (Israel) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 1.000 tình nguyện viên từ 40 - 70 tuổi, theo Hãng tin New Kerala.
Nếu các tình nguyện viên chỉ ăn trái cây thì giảm được khoảng 30% nguy cơ bị ung thư. Tương tự đối với chế độ chỉ ăn cá hoặc chỉ giảm uống nước ngọt.
“Ở những người kết hợp cả ăn trái cây, cá và giảm nước ngọt, nguy cơ bị ung thư giảm 86%”, chuyên gia Naomi Fliss Isakov thuộc Trung tâm y tế Tel Aviv cho biết. Theo các chuyên gia, ung thư đại trực tràng phát triển từ khối u ở ruột và có liên quan đến chế độ ăn uống giàu calo, lạm dụng thịt đỏ và rượu song ít chất xơ.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
(GLO)- Những năm qua, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Nghĩa-Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã giúp nhiều người bệnh tìm được sự sống giữa lằn ranh sinh tử.
Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
(GLO)- Mua sản phẩm Detox Táo giảm cân qua mạng, sau 10 ngày sử dụng, cô gái ở Hà Nội phải nhập viện điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai do đột ngột mất thị lực, tổn thương não.
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
(GLO)- TNO đưa tin, sau khi điều tra 5 trang trại nuôi thú lấy lông ở Trung Quốc, Tổ chức Bảo vệ động vật Humane Society International (HSI, Mỹ) đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây từ động vật sang người.
Việc kinh doanh thực phẩm bổ sung đang bùng nổ và với tất cả sự cường điệu xung quanh chúng, thật dễ làm cho mọi người quên mất những tác dụng phụ của nó cũng như chưa có bằng chứng an toàn nào.