Omega-3 giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega-3 có thể làm tăng lưu lượng máu đến các vùng ở não liên quan đến trí nhớ và học tập, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
 

Bệnh Alzheimer là căn bệnh làm giảm trí nhớ và các chức năng tâm thần quan trọng khác. A xít béo Omega-3 (trong dầu hạt lanh, óc chó, cá hồi, đậu nành...) có tác dụng chống amyloid, chống viêm trong não bộ.

Tác giả chính Daniel G. Amen, Giám đốc điều hành của Viện lâm sàng Amen Clinic, cho biết: "Đây là nghiên cứu rất quan trọng vì nó cho thấy mối tương quan giữa nồng độ a xít béo omega-3 thấp và giảm lưu lượng máu của não đến các vùng quan trọng trong học tập, trí nhớ, trầm cảm và chứng mất trí”.

Nghiên cứu này mở ra khả năng những thay đổi trong chế độ ăn uống tương đối đơn giản có thể tác động tốt đến chức năng nhận thức, giáo sư William S. Harris, tại Trường đại học Nam Dakota (Mỹ), cho biết.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.