.

Lên Đà Lạt để không bỏ lỡ mùa hoa mai anh đào nở rộ

Thứ Tư, 17/01/2018, 07:17 [GMT+7]
.

Đà Lạt mộng mơ được phủ hồng màu hoa mai anh đào đang trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng nhất cho giới trẻ trong tháng 1 này.
 

"Đặc sản" của Đà Lạt trong tháng một là hoa mai anh đào.

Có thể nói, Đà Lạt chưa bao giờ khiến du khách thất vọng mỗi khi đặt chân đến. Mỗi thời điểm, Đà Lạt lại mê hoặc lòng người bởi những cảnh sắc rất riêng. Vào tháng một hàng năm, hoa mai anh đào là một trong những điều giúp nơi đây níu chân giới trẻ.

Thời điểm này, nhiều người bắt đầu đổ xô lên Đà Lạt. Không khí lạnh 13 độ C, vẻ đẹp lãng mạn khi đi dạo dưới hàng hoa hồng rực khiến không ai muốn về.

Đặc biệt, đây cũng là khung cảnh tuyệt vời để bạn có thể vô tư "sống ảo".

 

Nhiều đôi trẻ đã đến đây chụp ảnh.
Nhiều đôi trẻ đã đến đây chụp ảnh.

Chỉ cần tạo dáng đơn giản dưới tán mai anh đào, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp không khác gì chụp ở xứ phù tang. Nhiều đôi cũng tranh thủ dịp này để chụp ảnh cưới.

Hoa mai anh đào từ lâu đã được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mai anh đào là từ tháng 1 đến tháng 3.

 

Bộ ảnh cưới lung linh được chụp ngay trong những ngày Đà Lạt rực sắc hoa.
Bộ ảnh cưới lung linh được chụp ngay trong những ngày Đà Lạt rực sắc hoa.

Khoảng thời gian ngắm hoa tuyệt nhất là sáng sớm hoặc chiều tối. Lúc này, cánh hoa mỏng manh lung linh trong nắng. Khi mặt trời lên cao, hoa mai anh đào trở về với màu hồng rực rỡ của mình.

Đến đây, du khách có thể đi dạo trên đường Trần Hưng Đạo dọc theo 2 bên đường dãy biệt thự cổ Cadasa, Phan Đình Phùng, dọc hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý và nhiều con đường ở trung tâm để ngắm hoa.

 

Thành phố Đà Lạt phủ một màu hồng lãng mạn.
Thành phố Đà Lạt phủ một màu hồng lãng mạn.

Kim Cương/zing

.