.

Kiến thức, kỹ năng phải được kết hợp với thái độ làm việc, ứng xử thì mới dễ xin việc và làm tốt ở các doanh nghiệp.

Hai sinh viên thực hành
Hai sinh viên thực hành "bắt tay" - một kỹ năng quan trọng mà các doanh nghiệp cho rằng cần thiết trong mọi công việc nhiều người trẻ chưa làm tốtTrong hai ngày 6 và 7-7, trường ĐH Ngoại Ngữ tổ chức Hội thảo Kết nối nhà trường - doanh nghiệp và Ngày hội việc làm cho sinh viên.

44 doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Quảng Nam và TP HCM đến trao đổi trực tiếp với sinh viên những kỹ năng doanh nghiệp cần sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Trả lời những thắc mắc của đa số sinh viên tham gia về yếu tố quan trọng nhất người trẻ cần để xin việc và đi làm, nhiều đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh phải kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ để dễ dàng xin việc và làm tốt việc ở các doanh nghiệp. Trong đó, thái độ là yếu tố quan trọng nhất.

"Thái độ thể hiện từ cái bắt tay, nụ cười, vẻ bề ngoài cho đến những kỹ năng mềm khác. Thái độ làm việc của nhân viên quyết định rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng vấn đề này" – đại diện một doanh ngiệp chia sẻ.

Một doanh nghiệp khác cho biết với sinh viên, cần tạo cho mình một thái độ nghiêm túc trong định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngay từ việc thực tập hay đi làm thêm trong thời sinh viên cũng cần khôn ngoan và nghiêm túc.

Sinh viên cần lựa chọn những công việc và môi trường ngoài cho kinh tế, phải mang đến cho mình kinh nghiệm và rèn kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân.


 

Sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm
Sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp tại Ngày hội việc làmBan giám hiệu trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng cho hay hoạt động giúp trường tiếp thu những yếu tố mới mà doanh nghiệp đưa ra để đưa vào chương trình đào tạo, phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Dịp này, hơn 1300 sinh viên của trường được tiếp cận với gần 30 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, được cung cấp thông tin và tham gia các hoạt động tư vấn, tuyển dụng nhân sự trực tiếp.

Các doanh nghiệp tư vấn cho sinh viên kỹ năng xin việc, kỹ năng mềm phục vụ các hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

Tại đây, sinh viên thuộc nhiều ngành học khác nhau cùng tham dự với mong muốn tìm được công việc ngay sau khi tốt nghiệp, tạo ấn tượng tốt với các doanh nghiệp.

Không chỉ các sinh viên năm cuối, rất nhiều sinh viên năm đầu cũng tham gia để tìm kiếm cơ hội thực tập, học hỏi và làm việc trong các doanh nghiệp.

Đoàn Nhạn (TTO)

.