Tiếp viên hàng không là những người phải có bằng cấp. Hằng năm họ buộc phải duy trì bằng FAA (cấp bởi cục quản lý hàng không liên bang).
Nhân viên hàng không làm việc liên tiếp 12 giờ, nhưng thực tế họ chỉ được tính làm 6 tiếng. Vì lương của họ tính theo giờ bay từ khi hành khách lên và máy bay đóng cửa.
Thời gian đầu làm việc họ sẽ phải mất rất nhiều khoản phí như di chuyển, sinh hoạt, ăn uống, đồng phục, hành lý…và thường xuyên không được về nhà.
Luôn có cảm giác cô đơn do họ thường xuyên phải ở một mình trong khách sạn hay sân bay để đợi chuyến bay tiếp theo của mình.
Mặc dù luôn phải chuẩn bị hành lí để có thể lên đường trong tích tắc, nhưng vào những tháng không cao điểm, họ sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn.
Các tiếp viên hàng không phải tuân thủ như thái độ phục vụ, trang phục, ý thức trên máy bay khiến họ luôn cảm thấy bị gò bó.
Không chỉ đơn giản là đưa đồ ăn, phát đồ uống, tiếp viên hàng không còn được huấn luyện để xử lí những tình huống khẩn cấp phát sinh khi bay, đảm bảo an toàn và tính mạng cho hành khách.
Dù không phải nhân viên cấp cứu chuyên nghiệp nhưng đã có nhiều trường hợp tiếp viên hàng không cứu sống hành khách, thậm chí là trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ.
Một số hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt về ngoại hình tiếp viên. Nếu lỡ bị mụn hoặc cảm nhẹ thì rất có thể họ sẽ bị cho nghỉ việc trong vài tuần.
Những tiếp viên hàng không thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như sỏi thận, lãng tai, trầm cảm, mất ngủ, chấn thương hay những vấn đề về tiêu hóa.
Họ được trang bị các bài tập tự vệ để đối phó với những trường hợp tệ nhất có thể xảy ra trên máy bay như cướp hay khủng bố.
Tiếp viên hàng không phải trải qua rất nhiều khóa huấn luyện nghiệp vụ, và thật khó để tưởng tượng nếu chưa thực sự trải qua nó.
Đây không phải là nghề thích hợp để duy trì mối quan hệ gia đình, bạn bè hay người yêu.
Sự đặc biệt, hào phóng và hoạt ngôn của các tiếp viên hàng không giúp họ xử lí
Để trở thành tiếp viên hàng không bạn cần thể lực tốt để có thể bay liên tục nhiều giờ hay kéo, đẩy những xe đồ ăn nặng.
Và bạn sẽ không thể biết rằng, các tiếp viên không được chi trả bảo hiểm cho chấn thương gây ra khi giúp hành khách nâng hành lí.
(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.
Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.
Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
(GLO)- Từ năm 2014 đến nay, anh Nguyễn Đức Mạnh (SN 1989, trú tại thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã từng bước chuyển đổi rẫy cà phê già cỗi thành nông trại trồng cây ăn quả mang tên SLang Farm.
Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000).
(GLO)- Phong trào “Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được Huyện Đoàn Chư Pưh triển khai đồng bộ và có sức lan tỏa sâu rộng. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.
(GLO)- Nhờ chịu khó, ham học hỏi, chị H'Ngui (SN 1977, làng Têng 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) có thu nhập khá từ sản phẩm rượu cần, khoảng 100 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí.
(GLO)- Với tinh thần năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiều cán bộ trẻ ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã và đang góp phần biến khát vọng xây dựng “Đô thị thông minh, thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe” trở thành hiện thực.
(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
(GLO)- Qua 5 năm tổ chức xét chọn, lần đầu tiên một cô gái Jrai được tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai. Đó là chị Rơ Lan H'Anh (SN 1995, làng Pó, xã Ia Kly, huyện Chư Prông).
Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.
Trước khi nhận được học bổng bậc thạc sĩ chuyên ngành logistics tại ĐH Công nghệ Delft, Hà Lan, Nguyễn Thị Minh Hòa , (25 tuổi), từng là một sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương.
(GLO)- Từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, 2 chị em gái Siu Thị Ngọc Thảo và Siu Thị Thu Vân (buôn Plei Amil, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã sản xuất thành công sản phẩm sữa chua truyền thống và sữa chua nếp cẩm mang thương hiệu Cô út Siu Thị.
(GLO)- Với nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần dám nghĩ dám làm, nhiều “thủ lĩnh” Đoàn ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.