• Thạc sĩ bỏ việc lương cao, về quê mở trung tâm ngoại ngữ
 • Mô hình trồng rau sạch
 • Thầy giáo bỏ dạy chữ sang dạy võ

Thạc sĩ bỏ việc lương cao, về quê mở trung tâm ngoại ngữ

(GLO)- Có bằng Thạc sĩ Quản lý Giáo dục và đang làm Phó Giám đốc một Trung tâm Ngoại ngữ có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhưng Tạ Ngọc Thịnh (sinh năm 1985) quyết định từ bỏ tất cả để về mở một trung tâm ngoại ngữ tại quê nhà.

Mô hình trồng rau sạch

Anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) quyết tâm làm giàu từ mô hình trồng rau sạch theo công nghệ hiện đại của Israel.

Thầy giáo bỏ dạy chữ sang dạy võ

(GLO)- Giải Vô địch Karatedo tỉnh Gia Lai năm 2017 vừa kết thúc vào cuối tuần qua đã chứng kiến sự vô đối của các võ sinh đến từ huyện Ia Grai do huấn luyện viên (HLV) Võ Ngọc Lương đào tạo.

 • Tâm sự của bác sĩ trẻ từ bỏ công việc hấp dẫn từ thành thị về vùng cao Tâm sự của bác sĩ trẻ từ bỏ công việc hấp dẫn từ thành thị về vùng cao
  Là 1 trong số 7 bác sỹ trẻ đầu tiên tình nguyện lên vùng cao, bác sỹ Phạm Văn Tuấn (SN 1990, tốt nghiệp loại giỏi, ngành Nhi khoa, trường ĐH Y Hải Phòng) đã từ chối công việc đầy hấp dẫn như công tác tại BV tỉnh, ở lại trường làm việc, nghiên cứu… để về vùng cao cứu sống người bệnh.
 • Ở nơi 'sống như những đóa hoa' Ở nơi 'sống như những đóa hoa'
  'Nhà của thời thanh xuân - Quán của thời thanh xuân' là mô hình nhằm giúp đỡ bạn trẻ câm điếc hòa nhập cộng đồng, tìm được ước mơ và sống với ước mơ của mình.
 • Nguyễn Văn Duy-Thành công từ mô hình nuôi dê Boer Nguyễn Văn Duy-Thành công từ mô hình nuôi dê Boer
  (GLO)- Tốt nghiệp Cao đẳng Chăn nuôi và Thú y của Trường Đại học Tây Nguyên (tỉnh Đak Lak), sau 1 năm làm cán bộ thú y tại huyện Cư Kuin-tỉnh Đak Lak, Nguyễn Văn Duy xin thôi việc và về quê khởi nghiệp từ nuôi dê Boer (một giống dê có nguồn gốc từ Nam Phi). Hiện trang trại dê của Duy được đánh giá là có quy mô lớn nhất các huyện phía Đông Nam của tỉnh.
 • Khởi nghiệp nơi cửa biển Khởi nghiệp nơi cửa biển
  Ở cửa biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có trang trại thỏ của bí thư chi đoàn thôn Thạnh Đức 2 Nguyễn Tấn Vũ. Nơi đây, những mô hình khởi nghiệp như nguồn sống lan tỏa đến các bạn trẻ.
 • Khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 Khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017
  GE vừa công bố khởi động cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào CNTT, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh.
 • Sự thật ít người biết về nghề tiếp viên hàng không Sự thật ít người biết về nghề tiếp viên hàng không
  Lương cao, được đi nhiều nơi, tiếp viên hàng không được coi là nghề đáng mơ ước. Tuy nhiên, phía sau vẻ hào nhoáng ấy là những sự thật ít người biết.
 • Nguyễn Văn Hậu-Chủ trang trại ngựa bạch Nguyễn Văn Hậu-Chủ trang trại ngựa bạch
  (GLO)- Sinh năm 1989, chàng trai Nguyễn Văn Hậu là một gương khởi nghiệp khá thành công ở phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa khi làm chủ một trang trại nuôi bò, dê, heo rừng lai và đặc biệt là ngựa bạch.
 • Sinh viên chế tạo thành công máy tự động cấp phôi theo đặt hàng... doanh nghiệp Sinh viên chế tạo thành công máy tự động cấp phôi theo đặt hàng... doanh nghiệp
  Một nhóm sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống tự động cấp phôi khi sản xuất đồ dùng inox gia dụng, nâng độ an toàn lao động cho doanh nghiệp lên tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thanh niên Ia Rtô: Chung sức xây dựng nông thôn mới Thanh niên Ia Rtô: Chung sức xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Những năm qua, tuổi trẻ xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn và tạo được lòng tin của cấp ủy, chính quyền cũng như nhân dân địa phương.
 • Xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động Xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động
  (GLO)- Hôm về dự lễ mừng thọ cụ Đỗ Văn Muộn (ở thôn 2, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum), tôi ngồi cùng mâm họ hai bên nội ngoại của gia chủ. Lễ mừng thọ có sự hiện diện của Anh hùng Lao động Trần Quang Hùng-nguyên Đại tá, Giám đốc Công ty 74 (Binh đoàn 15), đứng chân trên địa bàn huyện Đức Cơ. Gia đình ông Hùng hiện cư trú tại nhà số 6, đường Lê Hồng Phong, TP. Pleiku.
 • Lâm Tiến Hổ-từ kỹ sư đến ông chủ nhà máy cán tôn Lâm Tiến Hổ-từ kỹ sư đến ông chủ nhà máy cán tôn
  (GLO)- Có trong tay tấm bằng đại học chuyên ngành Điện của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, sau 3 năm làm nghề, cuối cùng chàng trai sinh năm 1987 Lâm Tiến Hổ quyết định rẽ trái khởi nghiệp bằng nghề… lạc xoong và mở nhà máy cán tôn.
 • Khởi động chương trình Tăng tốc khởi nghiệp 2017 Khởi động chương trình Tăng tốc khởi nghiệp 2017
  Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017 kéo dài trong 3 tháng, dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển sản phẩm.
 • Khởi nghiệp thành công từ Khởi nghiệp thành công từ "một bán - một tặng"
  Hơn 10 năm trước, chàng doanh nhân trẻ Blacke Mycoskie khởi tạo thương hiệu giày "TOMS" với tuyên bố cứ mỗi đôi giày bán được, công ty anh sẽ dành tặng một đôi giày cho một trẻ em nghèo và đã thành công.
 • Pháp triển khai hướng nghiệp tại phòng thí nghiệm Pháp triển khai hướng nghiệp tại phòng thí nghiệm
  Chương trình làm việc tại các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp do Tổ chức L'Arbre des Connaissances mở cho học sinh cuối cấp 3 tại Pháp đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
 • Nguyễn Thới Lai-Ra đi để trở về Nguyễn Thới Lai-Ra đi để trở về
  (GLO)- Có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và đang làm việc cho một trong những tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhưng Nguyễn Thới Lai quyết định từ bỏ tất cả để về quê khởi nghiệp ở lĩnh vực buôn bán nông sản và vận tải.
 • Những sản phẩm từ… dế của các bạn trẻ Những sản phẩm từ… dế của các bạn trẻ
  Ban đầu là bánh dế, tiếp đến là snack dế, dế chiên giòn, dế sấy, bột dinh dưỡng... và chuỗi thực phẩm sạch làm từ dế được nhóm bạn trẻ khởi nghiệp thuận lợi.
 • Giảng viên đại học, tranh thủ làm thêm 120 triệu/tháng Giảng viên đại học, tranh thủ làm thêm 120 triệu/tháng
  Nghĩ đến triết học, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cuốn sách dày cộm toàn chữ là chữ khô khan, cũng chẳng ai có thể liên tưởng một giảng viên triết học đồng thời lại là ông chủ cửa hàng online thu về đều đặn trăm triệu mỗi tháng.
 • Sinh viên chế máy làm giá đỗ tự động được quân đội đặt mua Sinh viên chế máy làm giá đỗ tự động được quân đội đặt mua
  Chiếc máy làm giá đỗ tự động của nhóm sinh viên ngành kỹ thuật thực phẩm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được một đơn vị quân đội đặt mua vì tính tiện dụng.
 • Phan Tiêu Phong và hành trình tạo nên thương hiệu Phong Casta Phan Tiêu Phong và hành trình tạo nên thương hiệu Phong Casta
  (GLO)- Để có được vị trí vững chắc trong lòng mọi người hôm nay, ít ai biết được chàng trai Phan Tiêu Phong đã mạnh dạn từ bỏ ước mơ trở thành một kiến trúc sư và cam chịu cảnh xa nhà 8 năm biền biệt. Với anh, "không gì là không thể" khi tự mình muốn dấn thân và không ngừng tìm tòi, sáng tạo những điều mới mẻ.
 • Gia Lai: Nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với công nghệ thông tin Gia Lai: Nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với công nghệ thông tin
  Theo nhận định của bà Trần Thị Bích Thủy-Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai), việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh vẫn rất hạn chế, mới dừng lại ở mức cơ bản, nhỏ lẻ, thiếu tính tổng thể.
 • Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp
  (GLO)- Nhằm hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, trong tháng 5-Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 315 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã gồm: Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Pah, Đak Pơ, An Khê và Công đoàn ngành Giáo dục để xây dựng, sửa chữa 9 "Mái ấm Công đoàn".
 • Giới trẻ khởi nghiệp từ những dự án nhỏ Giới trẻ khởi nghiệp từ những dự án nhỏ
  Theo công bố của Tổng cục Thống kê, đầu năm 2014, cứ 10 người tốt nghiệp đại học, thì trong đó có 1 người thất nghiệp. Trước thực trạng đó, cách đây 3 năm, trường Đại học Cần Thơ đã tiến hành khảo sát 478 sinh viên ở tất cả các ngành học.
 • Khát vọng tạo dựng thương hiệu toàn cầu Khát vọng tạo dựng thương hiệu toàn cầu
  (GLO)- Cuộc sống dường như trải thảm với cô gái trẻ xinh đẹp, thông minh Đào Minh Huyền khi chị sớm có cả tình yêu và sự nghiệp vững vàng ở cái tuổi mà nhiều bạn trẻ còn đang hoang mang tìm hướng khởi nghiệp. Nhưng Huyền bất ngờ chọn một hướng rẽ hoàn toàn mới mẻ và đầy thử thách để khẳng định quan điểm sống tích cực: "Dấn thân và không tự giới hạn bản thân".
 • Đặc trưng vùng miền là lợi thế khởi nghiệp cho sinh viên Đặc trưng vùng miền là lợi thế khởi nghiệp cho sinh viên
  Sinh ra và lớn lên tại những vùng nông thôn, cộng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và đam mê khởi nghiệp, nhiều nhóm sinh viên đã mang chính những lợi thế của quê hương mình đến thử sức với sân chơi khởi nghiệp.
 • Tín hiệu vui từ phong trào khởi nghiệp Tín hiệu vui từ phong trào khởi nghiệp
  (GLO)- Vấn đề khởi nghiệp trong giới trẻ chưa bao giờ được quan tâm và nhắc đến nhiều như thời gian gần đây. Cùng với sự định hướng, quan tâm của các cấp, các ngành, nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt cơ hội, khai thác lợi thế của địa phương để khởi nghiệp bằng nhiều hình thức.
 • Lắng nghe du học sinh Việt tại Trung Quốc Lắng nghe du học sinh Việt tại Trung Quốc
  Du học sinh Việt tại Trung Quốc vẫn mong có một Hội sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc chính thức trực thuộc Trung ương Hội sinh viên Việt Nam để quản lý, kết nối du học sinh.
 • Khởi nghiệp: Hãy bắt đầu từ lợi ích cộng đồng Khởi nghiệp: Hãy bắt đầu từ lợi ích cộng đồng
  Hôm 19-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ, ngành đã dự, đối thoại với hơn 400 đại biểu doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, DN nhỏ và vừa trên toàn quốc trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nhân trẻ và Thanh niên khởi nghiệp với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Hiểu đúng, hành động đúng".
 • Nữ sinh Việt giành giải thưởng 7.000 USD tại Mỹ muốn làm kỹ sư Google Nữ sinh Việt giành giải thưởng 7.000 USD tại Mỹ muốn làm kỹ sư Google
  Trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (ISEF) 2017, nữ sinh đến từ Lâm Đồng xuất sắc giành giải tư cùng hai giải đặc biệt với tổng giải thưởng lên đến 7.000 USD.
 • .
.
.