• Xu hướng lựa chọn của giới trẻ
 • Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ'
 • Khơi dậy sự sáng tạo trong học sinh Gia Lai

Xu hướng lựa chọn của giới trẻ

(GLO)- Với nhiều lợi thế như: môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, chi phí du học thấp, đặc biệt là tạo điều kiện cho du học sinh vừa học vừa làm thêm để đón đầu cơ hội việc làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc các công ty liên doanh tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp…, hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc đang được giới trẻ lựa chọn làm định hướng tương lai.

Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ'

Từ thân phận làm thuê, anh Nguyễn Hoàng Đạt (33 tuổi), ngụ ấp Ruộng Sạ II, xã Vĩnh Phong, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, nỗ lực trở thành chủ cơ sở gia công ghế nhựa, tạo việc làm cho trên 300 lao động nông thôn.

Khơi dậy sự sáng tạo trong học sinh Gia Lai

(GLO)- Những vật liệu như lon bia, ống hút, chai nhựa, bìa carton… qua sự sáng tạo của các em học sinh đã trở thành những vật dụng độc đáo, có tính ứng dụng cao. Các sản phẩm này đã được bày bán tại "Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019" do Thành Đoàn Pleiku, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku phối hợp tổ chức ngày 12-1.

 • 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia
  Sinh ra và lớn lên ở Nga, gắn bó với Australia 10 năm nay, song Vương Hồng Nhung nhận mình là tuýp phụ nữ Việt truyền thống. 9X nói được 6 thứ tiếng và có sự nghiệp thành công.
 • "Chạy đà" đầu năm
  GLO)- Năm mới đã gõ cửa từng nhà, gieo vào lòng người biết bao hy vọng, hoài bão về một tương lai tốt đẹp. Với các bạn trẻ, đây là dịp để nhìn lại một năm đã qua với những được-mất, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và chạy đà cho những dự định sắp tới.
 • Chàng trai thu nhập cao nhờ... rắn độc Chàng trai thu nhập cao nhờ... rắn độc
  Nguyễn Văn Thịnh đã thành công khi khởi nghiệp bằng công việc hết sức mạo hiểm: nuôi rắn ráo trâu và rắn hổ mang bành!
 • Tài năng Việt trên bản đồ start-up Tài năng Việt trên bản đồ start-up
  Thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mà không chịu nhiều thiệt hại, với tốc độ tăng trưởng bình quân 6%/năm trong hơn 10 năm qua, Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
 • Rơ Lan H'Phil vượt khó làm giàu Rơ Lan H'Phil vượt khó làm giàu
  (GLO)- Người dân xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ, Gia Lai) coi chị Rơ Lan H'Phil (công nhân Đội 9, Công ty TNHH một thành viên 75, Binh đoàn 15) là tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó làm giàu.
 • Lê Ngọc Ánh: Làm đẹp cho các công trình Lê Ngọc Ánh: Làm đẹp cho các công trình
  (GLO)- Chỉ sau 3 năm có mặt tại Gia Lai, Chi nhánh Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Sài Gòn (32 Thi Sách, TP. Pleiku) do anh Lê Ngọc Ánh (SN 1984) làm Giám đốc đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực trang trí nội thất.
 • Chìa khóa để khởi nghiệp công nghệ thành công Chìa khóa để khởi nghiệp công nghệ thành công
  'Dù bạn là ai, học tập và làm việc tại đâu thì ngay từ hôm nay đều có thể bắt đầu hành trình sáng tạo công nghệ bằng việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo', đó là nhắn nhủ của ông Mark Gilligan (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Blacktrace Holdings (Anh), với người trẻ VN.
 • Sinh viên khởi nghiệp cần gì? Sinh viên khởi nghiệp cần gì?
  Mặc dù rất nhiều quyết định đã được phê duyệt nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong giới trí thức trẻ (học sinh, sinh viên), nhưng kết quả hiện nay chưa thật sự khả quan.
 • Làm giàu từ hàng thủ công mỹ nghệ Làm giàu từ hàng thủ công mỹ nghệ
  Còn trẻ tuổi nhưng sớm chí thú làm ăn nên anh Nguyễn Khoa Nam (24 tuổi, ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang) đã có kinh tế khá giả từ nghề thủ công mỹ nghệ.
 • Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ
  Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
 • Đoàn Anh Tuấn: Kỹ sư cơ khí đam mê nông nghiệp hữu cơ Đoàn Anh Tuấn: Kỹ sư cơ khí đam mê nông nghiệp hữu cơ
  (GLO)- Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Chế tạo máy (Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), Đoàn Anh Tuấn (SN 1996, thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) bất ngờ trở về quê để theo đuổi đam mê làm nông nghiệp hữu cơ. Và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương này bước đầu đã thu được thành công với lựa chọn của mình.
 • Trồng rau mầm cho thu nhập khá Trồng rau mầm cho thu nhập khá
  (GLO)- Tận dụng diện tích 100 m2 sân nhà để trồng rau mầm, mỗi ngày, gia đình chị Nguyễn Thị Thu (thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đưa ra thị trường khoảng 15-20 kg rau, thu lãi 300.000-400.000 đồng.
 • Tuổi trẻ Cao su Chư Prông phát huy vai trò xung kích, sáng tạo Tuổi trẻ Cao su Chư Prông phát huy vai trò xung kích, sáng tạo
  (GLO)- Những năm qua, đặc biệt là trong năm 2018, lực lượng ĐVTN Công ty đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây khai thác, cải thiện thu nhập cho người lao động.
 • Khi nào người trẻ khởi nghiệp? Khi nào người trẻ khởi nghiệp?
  Ý tưởng, tiền là quan trọng nhưng theo nhiều chuyên gia, dám ước mơ, có tinh thần quyết tâm đi đến cùng để biến ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực thì người trẻ có thể bắt đầu khởi nghiệp.
 • Chàng sinh viên sở hữu 2 doanh nghiệp công nghệ Chàng sinh viên sở hữu 2 doanh nghiệp công nghệ
  Hiện là sinh viên năm thứ 3 Khoa Quản trị kinh doanh - Trường đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng Nguyễn Hữu Dũng đã tham gia sáng lập 2 doanh nghiệp về công nghệ thực tế ảo, với doanh thu khoảng 2 tỉ đồng/năm.
 • Trên 100 học viên Gia Lai tham gia khóa đào tạo về khởi nghiệp Trên 100 học viên Gia Lai tham gia khóa đào tạo về khởi nghiệp
  (GLO)- Sáng 17-12, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai phối hợp với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khai giảng các khóa đào tạo về khởi nghiệp cho trên 100 học viên là thanh niên và phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
 • May gia công tại nhà: Mang lại nguồn thu nhập ổn định May gia công tại nhà: Mang lại nguồn thu nhập ổn định
  (GLO)- Nghề may gia công tại nhà hiện đang được nhiều chị em phụ nữ xã Ia Phang (huyện Chư Pưh) lựa chọn vì làm nghề này không những mang lại nguồn thu nhập ổn định mà chị em còn có thời gian chăm sóc cho gia đình.
 • Hội thảo khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0 Hội thảo khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0
  (GLO)- Ngày 15-12 Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam VCCI, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức hội thảo " Khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0.
 • Nguyễn Thanh Sáng: Làm giàu trên đồng đất quê hương Nguyễn Thanh Sáng: Làm giàu trên đồng đất quê hương
  (GLO)- Sau gần 7 năm gắn bó với mảnh đất An Trung (huyện Kông Chro, Gia Lai), anh Nguyễn Thanh Sáng (SN 1981, tổ 10, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) đã trở thành ông chủ của một trang trại trồng trọt, chăn nuôi rộng 7 ha, mỗi năm cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng.
 • Thu nhập ổn định từ trồng rau thủy canh Thu nhập ổn định từ trồng rau thủy canh
  (GLO)- Với mong muốn mang lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, đầu năm 2018, anh Chu Thanh Dũng (làng Jút 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đầu tư trồng rau thủy canh theo công nghệ Israel trên diện tích 300 m2. Bước đầu, mô hình thu được kết quả khả quan, mang lại cho gia đình anh thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng.
 • 'Kỹ sư chân đất' sáng chế máy bơm vô ống 'Kỹ sư chân đất' sáng chế máy bơm vô ống
  Đam mê với khoa học kỹ thuật, nông dân Đỗ Văn Trường, trú ở tổ 1, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) đã tự mày mò, tìm hiểu và sáng chế ra máy bơm vô ống có tính ứng dụng cao trong thực tiễn đem lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.
 • Làm nông nghiệp sạch qua internet Làm nông nghiệp sạch qua internet
  Dù có công việc ổn định với chuyên ngành đã học nhưng nữ cử nhân 9X quê Quảng Nam lại rẽ ngang, về quê lên internet học cách làm nông nghiệp sạch.
 • Phan Thị Yến Vui tác giả của nhiều chế phẩm nông nghiệp sạch Phan Thị Yến Vui tác giả của nhiều chế phẩm nông nghiệp sạch
  (GLO)- Sau gần 9 năm lập nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, năm 2017, cô gái trẻ Phan Thị Yến Vui quyết định trở về Gia Lai khởi nghiệp. Ở tuổi 30, Vui là Giám đốc Công ty TNHH Cao Nguyên Chuyển Sắc (địa chỉ 901 Trường Chinh, TP. Pleiku) chuyên sản xuất các chế phẩm sạch phục vụ nông nghiệp.
 • Phùng Thị Trúc: Làm mới sản phẩm hồ tiêu Phùng Thị Trúc: Làm mới sản phẩm hồ tiêu
  (GLO)- Với suy nghĩ giản đơn rằng đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất hồ tiêu Chư Sê thì phải làm gì để mọi người biết đến sản phẩm này, vậy là chị Phùng Thị Trúc đã lựa chọn khởi nghiệp bằng nghề chế biến các sản phẩm hồ tiêu. Với 2 dòng sản phẩm hồ tiêu xanh ngâm chua ngọt và hồ tiêu xanh ngâm giấm mắm được thị trường đón nhận, thương hiệu "Trúc Phùng Farm" ngày càng được biết đến nhiều hơn.
 • Nữ sinh RMIT viết kịch bản MV'Em gái mưa' và nhiều ca khúc nổi tiếng Nữ sinh RMIT viết kịch bản MV'Em gái mưa' và nhiều ca khúc nổi tiếng
  Chưa tốt nghiệp, song cô sinh viên năm cuối trường RMIT đã trở thành nữ biên kịch cho hàng trăm MV âm nhạc, phim chiếu mạng và clip quảng cáo Tết xúc động.
 • Làm giá sạch bằng thiết bị tự động Làm giá sạch bằng thiết bị tự động
  (GLO)- Với tinh thần sáng tạo, đôi vợ chồng trẻ Lê Huy Đạt và Lê Thị Ngọc Lan (22 Kpă Klơng, TP. Pleiku) cùng nhau tìm hiểu và thiết kế ra thiết bị ủ giá tự động, xây dựng thành công thương hiệu giá sạch LD được nhiều người tin dùng.
 • Kinh doanh online kết hợp truyền thống: Hướng khởi nghiệp hiệu quả Kinh doanh online kết hợp truyền thống: Hướng khởi nghiệp hiệu quả
  (GLO)- Vừa giới thiệu, chào hàng trên các trang mạng xã hội, vừa mở một cửa hàng bày bán sản phẩm là cách nhiều bạn trẻ ở TP. Pleiku áp dụng để khởi nghiệp và thu được thành công.
 • Cô giáo trẻ nơi đất khó Cô giáo trẻ nơi đất khó
  (GLO)- Mặc dù là giáo viên mới vào nghề, nhưng bằng tình thương yêu học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh (Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) luôn được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý trọng.
 • Người trẻ hiến kế vì một Việt Nam phát triển bền vững Người trẻ hiến kế vì một Việt Nam phát triển bền vững
  Những chia sẻ khởi nghiệp, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường bằng công nghệ 4.0; những đề xuất kiến nghị, giải pháp, chính sách tạo điều kiện cống hiến, phát triển... Đó là cách mà những người trẻ VN dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể làm cho đất nước mình, bằng tình yêu Tổ quốc trong tim.
 • "Cứ đi, phía trước sẽ có đường"
  (GLO)- Dù bị khiếm thị từ nhỏ, gia đình nghèo khổ nhưng nhiều người đã vượt lên hoàn cảnh với tinh thần lạc quan: "Cứ đi, phía trước sẽ có đường".
 • Những điều nên làm trước khi đòi sếp tăng lương Những điều nên làm trước khi đòi sếp tăng lương
  Đây là gợi ý của trang CNBC Make It dành cho các bạn trẻ có ý định xin tăng lương.
 • Lập doanh nghiệp để dạy... kinh nghiệm Lập doanh nghiệp để dạy... kinh nghiệm
  Nhận thấy điểm yếu của sinh viên khi ra trường là 'kinh nghiệm' nên Võ Thị Hạ Nhi (28 tuổi, ở Thừa Thiên-Huế) đã mạnh dạn bỏ vốn lập ra công ty chuyên truyền đạt kinh nghiệm làm việc cho sinh viên.
 • Mô hình khởi nghiệp độc đáo của thanh niên xứ dừa Mô hình khởi nghiệp độc đáo của thanh niên xứ dừa
  Những thanh niên xứ dừa đã tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, phục vụ nhu cầu tự động hóa, cơ giới hóa trong sản xuất kinh doanh tại tại địa phương.
 • Nguyễn Thị Ninh Kiều: Đưa gạo sạch Gia Lai vươn xa Nguyễn Thị Ninh Kiều: Đưa gạo sạch Gia Lai vươn xa
  (GLO)- Tại Ngày hội thanh niên Gia Lai khởi nghiệp được tổ chức vào giữa tháng 10 vừa qua, gian hàng trưng bày các loại gạo đặc sản Gia Lai của cửa hàng gạo Dã Quỳ Farm thu hút khá đông người đến tham quan. Chủ của cửa hàng là chị Nguyễn Thị Ninh Kiều (SN 1991, ở 46A Võ Trung Thành, TP. Pleiku).
 • Võ Đình Văn: Võ Đình Văn: "Bàn tay vàng" khai thác mủ cao su
  (GLO)- Gần 20 năm gắn bó với nghề khai thác mủ cao su, anh Võ Đình Văn (công nhân Đội 205, Nông trường Cao su Ia Nhin, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah) đã giành được rất nhiều danh hiệu trong các cuộc thi thợ giỏi từ cấp đội đến cấp toàn quốc.
 • Kỹ sư Việt và sáng chế tỷ USD làm thay đổi ngành viễn thông TG Kỹ sư Việt và sáng chế tỷ USD làm thay đổi ngành viễn thông TG
  Với việc lập kỷ lục thế giới về tốc độ truyền dẫn sợi quang, phát minh của Lê Thái Sơn được đánh giá là một giải pháp tiên phong, có thể thay đổi ngành viễn thông với những tác động lên tới hàng tỷ USD.
 • Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp
  Ngày 18.11, Lễ xuất quân Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018 với chủ đề "Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo", đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 • Khởi nghiệp với măng rừng Khởi nghiệp với măng rừng
  (GLO)- Hiện nay, nhiều hội viên, phụ nữ huyện Kbang, Gia Lai đang tích cực tham gia khởi nghiệp với các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Trong số này có cơ sở sấy khô măng le của chị Nguyễn Thị Thanh Hương-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tơ Tung.
 • Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, làm dáng, có 30 triệu/tháng Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, làm dáng, có 30 triệu/tháng
  Nhắc đến thầy Hà Thanh Hải, sinh năm 1989, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ai cũng thán phục bởi sự năng động và hoạt bát. Thầy Hải ngoài dạy học còn làm nghề tay trái là nuôi chim trĩ bán online. Loại chim này có đặc tính hoang dã dễ nuôi hơn gà, thịt ngon, giá thành cao, mỗi tháng thầy Hải có 30 triệu đồng bỏ túi từ nuôi loài chim nuôi ưa làm dáng này.
 • Trịnh Hoài Ân thu tiền tỷ từ nuôi trùn quế và sâu canxi Trịnh Hoài Ân thu tiền tỷ từ nuôi trùn quế và sâu canxi
  (GLO)- Sau gần 2 năm mở trang trại nuôi trùn quế và sâu canxi ở xã Ia Blang (huyện Chư Sê), anh Trịnh Hoài Ân (SN 1988, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) và một người bạn đã thu được nhiều thành công, mỗi năm bỏ túi hàng tỷ đồng.
 • Rcom Tuấn Anh: Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi Rcom Tuấn Anh: Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi
  (GLO)- Chủ động tìm hiểu thị trường, cần cù, chịu khó, anh Rcom Tuấn Anh-Bí thư chi đoàn thôn Thanh Trang (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đã vươn lên trở thành điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
 • Ngày hội Ngày hội "bàn tay vàng"
  (GLO)- 60 "bàn tay vàng" của các đội sản xuất vừa tham gia Hội thi Thợ giỏi khai thác mủ cao su do Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) tổ chức.
 • Từ chối Google, chàng trai về nước tìm cách chống gian lận thi cử Từ chối Google, chàng trai về nước tìm cách chống gian lận thi cử
  "Khi tới nước Mỹ, em thấy đây đúng là thiên đường cho người trẻ, nhưng em quay về vì muốn Việt Nam cũng trở thành thiên đường như thế" - Lê Yên Thanh.
 • Nhiều sản phẩm làm đẹp từ... dã quỳ Nhiều sản phẩm làm đẹp từ... dã quỳ
  (GLO)- Đến với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, cùng với đặc sản địa phương, du khách vô cùng ngạc nhiên, thích thú trước các sản phẩm được làm từ cây và hoa dã quỳ. Còn gì thú vị hơn khi biết rằng loài hoa dại này có thể trở thành mỹ phẩm chăm sóc da rất hiệu quả.
 • Gia Lai triển khai đề án hỗ trợ sinh viên, học sinh khởi nghiệp Gia Lai triển khai đề án hỗ trợ sinh viên, học sinh khởi nghiệp
  (GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Kế hoạch số 2493/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
 • Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp ở Gia Lai cần thực chất, hiệu quả Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp ở Gia Lai cần thực chất, hiệu quả
  (GLO)- Với mong muốn giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin cũng như kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã phối hợp cùng Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN (Viện Ứng dụng Công nghệ) triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Tiếp sức thanh niên Gia Lai khởi nghiệp Tiếp sức thanh niên Gia Lai khởi nghiệp
  (GLO)- Thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sức lan tỏa rộng khắp, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Với vai trò là cầu nối, Tỉnh Đoàn cũng đã có nhiều chương trình thiết thực để tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp.
 • Khởi nghiệp Sáng tạo vượt khó: 'Buôn' giá trị cũ Khởi nghiệp Sáng tạo vượt khó: 'Buôn' giá trị cũ
  Họ không chọn "đại học là con đường duy nhất", thậm chí bỏ cả công việc đang "ngon lành" để rẽ sang bước ngoặt mới. Mà đây là đường khó: khởi nghiệp từ văn hoá truyền thống. Họ chấp nhận vừa đi vừa "mò", đương đầu với những khó khăn, thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.
 • Chàng trai 9X thu nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi dúi Chàng trai 9X thu nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi dúi
  Sau khi tốt nghiệp trường đại học Giao thông vận tải, chàng thanh niên Lê Văn Lâm quyết định về quê tiếp quản cơ ngơi của gia đình và chuyển hướng sang nuôi con dúi. Trang trại nuôi con đặc sản của anh đã cho thu nhập khoảng nửa tỷ đồng mỗi năm.
 • Cần gỡ khó cho thanh niên Krông Pa khởi nghiệp Cần gỡ khó cho thanh niên Krông Pa khởi nghiệp
  (GLO)- Giàu khát vọng vươn lên nhưng hành trình khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ ở huyện Krông Pa lại đang gặp khó khăn, thử thách. Để nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, ngoài nỗ lực của bản thân, thanh niên huyện Krông Pa rất cần chính sách hỗ trợ của Nhà nước.
 • Nam sinh đẹp trai,tài năng chia sẻ kinh nghiệm để trở thành 'SV 5 tốt' Nam sinh đẹp trai,tài năng chia sẻ kinh nghiệm để trở thành 'SV 5 tốt'
  Sinh ra trong một gia đình có "gen" làm nghề báo, nhưng "Sinh viên 5 tốt" Vũ Đình Hoàng (21 tuổi) quyết không đi theo thế hệ tiền bối, mà chọn con đường riêng cho mình để khẳng định bản thân.
 • Vụ Mercedes lao xuống sông:Hé lộ giấy tờ người đàn ông tìm thấy trên xe Vụ Mercedes lao xuống sông:Hé lộ giấy tờ người đàn ông tìm thấy trên xe
  Giấy chứng minh thư mang tên Trịnh Văn Thứ (42 tuổi) trên xe là của tài xế lái thuê, từng có thời gian lái chiếc Mercedes vừa lao xuống sông hồng vào tối 3/11.
 • Tận tâm với sự nghiệp Tận tâm với sự nghiệp "trồng người"
  (GLO)- 18 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người" cũng là ngần ấy thời gian cô Phạm Thị Thu Hà-giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) phải vượt qua biết bao thử thách để bám trụ và cống hiến.
 • Tỷ phú chuyên canh sầu riêng Dona hạt lép giữa vùng cà phê Tỷ phú chuyên canh sầu riêng Dona hạt lép giữa vùng cà phê
  Việc làm giàu của tỷ phú Nguyễn Nghĩa Nam (Thôn 16, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đến từ chuyên canh sầu riêng Dona trên diện tích đất trước đây vốn trồng cà phê
 • Bỏ phố về buôn nuôi dê Bỏ phố về buôn nuôi dê
  Từng nỗ lực, làm thuê đủ thứ nghề để nuôi con chữ, thoát cảnh làm nông nghiệp, nhưng khi đạt được ước mơ rồi, kỹ sư công nghệ viễn thông Y Knáp quyết định bỏ phố thị về buôn làng lập nghiệp với mô hình nuôi dê bền vững.
 • Người đẹp truyền thông ước mơ trở thành nhà sử học Người đẹp truyền thông ước mơ trở thành nhà sử học
  Ít người biết Người đẹp truyền thông Phạm Ngọc Linh ôm ấp ước mơ trở thành nhà sử học. Một trong những động lực để cô tham gia cuộc thi HHVN chính là cơ hội gặp gỡ với trưởng BGK Dương Trung Quốc. Hiện Linh đang làm một nghiên cứu độc lập về Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ.
 • Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh
  Tất cả nhờ vào tủ trồng rau thông minh, một sáng tạo của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, gồm Trần Đăng Khôi, Trần Nhật Minh, Chu Thanh Sang và Đỗ Phúc Minh. Nhóm sử dụng hệ thống IoT (mạng lưới vạn vật kết nối internet) giám sát và điều khiến tủ trồng rau.
 • Nguyễn Thị Thúy Nga: Đi đến tận cùng hoài bão Nguyễn Thị Thúy Nga: Đi đến tận cùng hoài bão
  (GLO)- Trong bối cảnh các trung tâm ngoại ngữ ở Pleiku đang cạnh tranh với nhau rất gay gắt, Trung tâm Anh ngữ Speak Up (23 Tô Vĩnh Diện) do chị Nguyễn Thị Thúy Nga làm giám đốc vẫn thu được thành công nhờ xây dựng được chương trình đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giáo viên có trình độ, tận tâm với nghề.
 • Trao 50 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp Trao 50 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
  Thực hiện chương trình "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", sáng 1-11, Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức tham quan thực tế và trao số tiền hỗ trợ khởi nghiệp 50 triệu đồng cho tổ dệt thổ cẩm truyền thống của làng Bồ 1 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai).
 • Cô gái bỏ lương nghìn USD,về quê làm homestay chất 'rau ngoài vườn,cá trong ao' Cô gái bỏ lương nghìn USD,về quê làm homestay chất 'rau ngoài vườn,cá trong ao'
  Hà Thúy Diện có công việc tốt, thu nhập khá và cuộc sống thú vị nơi Sài Gòn hoa lệ. Nhưng sau một biến cố, Diện quyết định bỏ tất cả trở về quê dựng căn nhà nhỏ duyên ơi là duyên giữa núi rừng.
 • .
.
Thăm

Thăm "vườn Mặt trời"

(GLO)- Nếu Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) là một địa điểm du lịch quen thuộc với nhiều du khách khi đến thăm Gia Lai, thì cánh đồng An Mỹ lại là một địa danh khá mới, dù Công viên Đồng Xanh nằm trong sự bao bọc của cánh đồng này. Đây là vùng chuyên canh hoa màu nổi tiếng của Gia Lai với nhiều loại rau cung cấp cho cả trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, vào dịp cận Tết, nông dân ở đây còn trồng thêm các loại hoa như lay ơn, hoa huệ trắng, hoa cúc… để phục vụ nhu cầu thị trường.

.