• Giúp người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng
 • Nguyễn Đức Mạnh: Bỏ phố về với vườn cây

Giúp người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

(GLO)- Công an huyện Chư Pah, Gia Lai thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc nhằm động viên, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù vượt qua mặc cảm, chăm lo lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

"Thắp lửa" cho nghề rèn

(GLO)- Nghề rèn luôn có vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Thời kỳ hội nhập, nghề rèn vẫn còn khẳng định vị trí trong các nghề truyền thống ở nhiều nơi, trong đó có huyện Chư Prông, Gia Lai.

Nguyễn Đức Mạnh: Bỏ phố về với vườn cây

(GLO)- Nhờ ham học hỏi và sáng tạo, anh Nguyễn Đức Mạnh (thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) đã chuyển đổi thành công vườn cà phê già cỗi sang trồng cây ăn quả. Đây cũng là hướng đi được nhiều thanh niên trên địa bàn lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.

 • Nữ doanh nhân bén duyên với nghiệp truyền cảm hứng cho startup Nữ doanh nhân bén duyên với nghiệp truyền cảm hứng cho startup
  Nữ doanh nhân bén duyên với nghiệp truyền cảm hứng cho startup
 • Những nữ công nhân cao su giỏi nghề Những nữ công nhân cao su giỏi nghề
  (GLO)- Nói đến công nhân cao su là nói đến những vất vả thầm lặng, riêng chị em công nhân thì càng khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, họ luôn vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành vượt mức khoán, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Đak Pơ: Biểu dương 9 ý tưởng khởi nghiệp Đak Pơ: Biểu dương 9 ý tưởng khởi nghiệp
  (GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ (Gia Lai) vừa tổ chức phiên chợ nông sản an toàn và giao lưu các sản phẩm khởi nghiệp năm 2019.
 • "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"(*)
  (GLO)- Đó là quan điểm sống của anh Đỗ Quốc Cường (26 tuổi, thôn 4, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, Gia Lai) khi nói về hoạt động sản xuất của gia đình. Hơn 2 năm qua, bằng sự kiên trì, chịu khó và sáng tạo trong lao động sản xuất, anh Cường đã thu nhập khoảng 400 triệu đồng mỗi năm từ mô hình vườn-ao-chuồng.
 • Thôi lang thang, về làng nuôi chó cảnh, trai trẻ kiếm hơn 100 triệu Thôi lang thang, về làng nuôi chó cảnh, trai trẻ kiếm hơn 100 triệu
  Sau nhiều năm lang thang kiếm sống đó đây, Lê Công Huy (SN 92) đã trở về quê ở Sơn La lập nghiệp với nghề nuôi, buôn bán chó cảnh. Mỗi năm Huy cung cấp khoảng 400 con chó cảnh các loại ra thị trường và... nhẹ nhàng "bỏ túi" hơn 100 triệu đồng tiền lãi.
 • Thủ lĩnh Đoàn Thủ lĩnh Đoàn "2 giỏi"
  (GLO)- Không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn gương mẫu, nhiệt huyết, anh Nguyễn Xuân Hợp (thôn 3, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) còn là một trong những thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu tại địa phương.
 • Thành triệu phú trồng hoa hồng công nghệ cao dưới chân núi Langbiang Thành triệu phú trồng hoa hồng công nghệ cao dưới chân núi Langbiang
  Từ nghề trồng hoa hồng áp dụng công nghệ cao, nhiều hộ dân sống dưới chân núi Langbiang, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng hiện đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng mỗi năm.
 • "Vòng tay yêu thương"
  (GLO)- Đó là tên một câu lạc bộ (CLB) của học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê). 2 năm qua, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, CLB "Vòng tay yêu thương" đã gây quỹ, quyên góp hỗ trợ nhiều học sinh nghèo vượt khó.
 • Vợ chồng có nên khởi nghiệp cùng nhau? Vợ chồng có nên khởi nghiệp cùng nhau?
  Vụ ly hôn của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ, sự chia tay của gia đình Công ty thiệp Kiến Vàng, đường ai nấy đi của vợ chồng bánh ngọt Đức Phát… Có phải vợ chồng cùng khởi nghiệp không thể hạnh phúc hưởng thành quả họ gầy dựng?
 • Kỳ vọng từ dự án trồng cà gai leo của cô gái Bahnar Kỳ vọng từ dự án trồng cà gai leo của cô gái Bahnar
  (GLO)- Mong muốn thay đổi tư duy sản xuất và ứng dụng công nghệ cao để nâng cao thu nhập, chị Hồ Thị Viên (29 tuổi, làng Pơ Nang, xã Tú An, thị xã An Khê, Gia Lai) đã nảy ra ý tưởng trồng cây cà gai leo-một loại cây dược liệu có từ lâu đời tại địa phương-theo hướng hữu cơ để sản xuất trà dược liệu.
 • Sinh viên nông lâm Gia Lai đam mê khởi nghiệp Sinh viên nông lâm Gia Lai đam mê khởi nghiệp
  (GLO)- Đang còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng không ít sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai đã mạnh dạn lên ý tưởng, lập kế hoạch khởi nghiệp để thử sức và tạo đà cho tương lai. Nhiều mô hình, dự án đã hiện thực hóa và được đánh giá cao.
 • Đi học nghề - về làm chủ Đi học nghề - về làm chủ
  Nhiều thanh niên tỉnh Bến Tre sau khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc... về quê vươn lên làm giàu.
 • Người trẻ ngày càng chú trọng cân bằng giữa việc làm và cuộc sống Người trẻ ngày càng chú trọng cân bằng giữa việc làm và cuộc sống
  Đa số người trẻ ở Anh ưu tiên yếu tố cân bằng giữa việc làm và cuộc sống khi đi xin việc.
 • Lan tỏa phong trào thi đua sản xuất giỏi ở huyện Ia Grai Lan tỏa phong trào thi đua sản xuất giỏi ở huyện Ia Grai
  (GLO)- Phong trào thi đua sản xuất giỏi do các hội, đoàn thể ở huyện Ia Grai (Gia Lai) phát động đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống người dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
 • Hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ Gia Lai lập kế hoạch kinh doanh Hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ Gia Lai lập kế hoạch kinh doanh
  (GLO)- Trong 2 ngày (19 và 20-2), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cho hơn 40 cán bộ Hội các cấp, hội viên phụ nữ có kế hoạch kinh doanh tham gia "Ngày phụ nữ khởi nghiệp" năm 2019.
 • Máy phun thuốc tự động của anh Phạm Văn Bình Máy phun thuốc tự động của anh Phạm Văn Bình
  (GLO)- Dù chưa từng qua trường lớp đào tạo chính quy nào nhưng anh Phạm Văn Bình (SN 1978, buôn Tang, xã Phú Cần, huyện Krông Pa, Gia Lai) đã sáng chế chiếc máy phun thuốc tự động sử dụng năng lượng mặt trời có tính ứng dụng cao, giúp nông dân tăng năng suất lao động.
 • Phạm Ngọc Thành: Đảng viên tình nguyện nhập ngũ Phạm Ngọc Thành: Đảng viên tình nguyện nhập ngũ
  (GLO)- Trong số 2.250 thanh niên tỉnh Gia Lai chuẩn bị lên đường nhập ngũ, có nhiều người là đảng viên đã thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, tình nguyện viết đơn để được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc. Một trong số đó là anh Phạm Ngọc Thành (tổ dân phố 6, phường Chi Lăng, TP. Pleiku).
 • Người bảo vệ an toàn không gian mạng quốc gia Người bảo vệ an toàn không gian mạng quốc gia
  Hàng trăm ngàn cuộc tấn công mạng vào VN đã được ghi nhận và cảnh báo để xử lý kịp thời nhờ Hệ thống xử lý tấn công mạng internet VN của một kỹ sư trẻ xây dựng.
 • Nghề YouTuber đang 'hot' trong giới trẻ Hàn Nghề YouTuber đang 'hot' trong giới trẻ Hàn
  Các gương mặt chưa đầy 20 tuổi đang chiếm lĩnh kênh YouTube tại Hàn Quốc, thu hút hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn người đăng ký với những nội dung mới mẻ và dẫn đầu trào lưu ở xứ sở kim chi.
 • Về quê khởi Nghiệp Về quê khởi Nghiệp
  Sau nhiều năm học tập và làm việc ở xứ người, những người Việt xa xứ quyết định mang trí tuệ, công nghệ trở về quê hương để khởi nghiệp. Đó là những mô-týp không lạ trên mặt báo. Song, họ xứng đáng được ngợi khen và sau những thành công là những câu chuyện rất riêng, giàu cảm xúc.
 • 3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại 3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại
  Khi khoảng cách về địa lý đã được xóa nhòa, vốn không còn là điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp… bạn có nhiều hơn một cách để kiếm tiền tại nhà.
 • PGS Phạm Thành Huy đưa tư duy khoa học vào quản lý PGS Phạm Thành Huy đưa tư duy khoa học vào quản lý
  Có hơn 70 công trình công bố quốc tế, nhà khoa học 47 tuổi muốn kết nối để các nghiên cứu trẻ "tự do sáng tạo" trong môi trường giáo dục.
 • Phụ nữ Đức Cơ khởi nghiệp từ nông sản sạch Phụ nữ Đức Cơ khởi nghiệp từ nông sản sạch
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Đức Cơ, Gia Lai đã mạnh dạn khởi nghiệp từ sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn. Hướng đi này vừa giúp nhiều chị em phát triển kinh tế gia đình, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Hành trình 'đi an về vui' Hành trình 'đi an về vui'
  Với khát vọng mang lại hành trình 'đi an về vui' cho doanh nghiệp vận tải và hành khách, anh Phan Bá Mạnh (38 tuổi, ảnh) đã ứng dụng công nghệ 4.0 xây dựng phần mềm quản lý xe khách An Vui, có giá trị lớn cho cộng đồng.
 • Trưởng thôn Trưởng thôn "2 giỏi"
  (GLO)- Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Rơ Châm Háo (làng Óp, xã Ia Phí, huyện Chư Pah) còn được bà con quanh vùng nể phục vì nuôi dạy con cái học hành thành tài.
 • Hành trang ngày xuất ngũ Hành trang ngày xuất ngũ
  (GLO)- Ngày 25-1 này, hơn 200 chiến sĩ của Trung đoàn 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Hành trang ngày về của họ là ăm ắp kỷ niệm và những bài học quý thu nhận được từ 2 năm quân ngũ.
 • Bỏ phố lên núi... trồng bơ Bỏ phố lên núi... trồng bơ
  (GLO)- Trần Lâm Phương Tâm từng từ bỏ cơ hội làm việc ở Mỹ để trở về Việt Nam theo "tiếng gọi của tình yêu". Rồi khi đang yên ổn với công việc tại một công ty xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công thương ở TP. Hồ Chí Minh, vợ chồng chị lại quyết định từ bỏ tất cả để dắt nhau lên Gia Lai làm nông dân trồng bơ, bất chấp sự ngăn cản của gia đình. Nhưng thời gian đã chứng minh rằng, đây là lựa chọn đúng đắn.
 • Xu hướng lựa chọn của giới trẻ Xu hướng lựa chọn của giới trẻ
  (GLO)- Với nhiều lợi thế như: môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, chi phí du học thấp, đặc biệt là tạo điều kiện cho du học sinh vừa học vừa làm thêm để đón đầu cơ hội việc làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc các công ty liên doanh tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp…, hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc đang được giới trẻ lựa chọn làm định hướng tương lai.
 • Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ' Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ'
  Từ thân phận làm thuê, anh Nguyễn Hoàng Đạt (33 tuổi), ngụ ấp Ruộng Sạ II, xã Vĩnh Phong, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, nỗ lực trở thành chủ cơ sở gia công ghế nhựa, tạo việc làm cho trên 300 lao động nông thôn.
 • Khơi dậy sự sáng tạo trong học sinh Gia Lai Khơi dậy sự sáng tạo trong học sinh Gia Lai
  (GLO)- Những vật liệu như lon bia, ống hút, chai nhựa, bìa carton… qua sự sáng tạo của các em học sinh đã trở thành những vật dụng độc đáo, có tính ứng dụng cao. Các sản phẩm này đã được bày bán tại "Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo vì bạn năm 2019" do Thành Đoàn Pleiku, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku phối hợp tổ chức ngày 12-1.
 • Thắp lửa ước mơ Thắp lửa ước mơ
  (GLO)- "Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua"-câu nói rất chí lý ấy của nhà văn Lỗ Tấn đã được em Nguyễn Thị Ngọc Thúy (lớp 12A1, Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang, Gia Lai) trình bày trong bài hùng biện của mình tại hội thi "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai" do Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức ngày 8-1.
 • Cô giáo vùng quê mê làm khoa học Cô giáo vùng quê mê làm khoa học
  Trong 26 năm giảng dạy tại Trường THCS Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre), cô Ngô Song Đào đã hướng dẫn nhiều học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi về khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia.
 • Sôi động phong trào khởi nghiệp nông nghiệp Sôi động phong trào khởi nghiệp nông nghiệp
  (GLO)- Năm 2018 là một năm vô cùng sôi động của phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp. Điều này được minh chứng bởi các sản phẩm nông nghiệp năm qua hết sức phong phú, thu hút được người tiêu dùng.
 • Ứng dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm Ứng dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm
  (GLO)- Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng... là những lý do khiến hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ.
 • Hai nam sinh đất mỏ chế tạo robot dò mìn Hai nam sinh đất mỏ chế tạo robot dò mìn
  Một robot dò mìn với nhiều công nghệ hiện đại có thể làm nhiệm vụ quốc phòng được hai nam sinh tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) chế tạo thành công trong vòng 2 năm.
 • Xác định mục tiêu để chọn nghề phù hợp Xác định mục tiêu để chọn nghề phù hợp
  Thời điểm hiện tại, các trường THPT đã cho học sinh đăng ký chọn bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) để tổ chức lớp ôn tập chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
 • Làm giàu từ trang trại hươu, nai ở Chư Prông Làm giàu từ trang trại hươu, nai ở Chư Prông
  (GLO)- Nuôi hươu, nai lấy nhung không phải là mô hình mới trên địa bàn huyện Chư Prông. Song nuôi hươu, nai với số lượng lớn để cung cấp nhung, con giống ra thị trường ngoài tỉnh thì có lẽ ở huyện biên giới này mới chỉ có anh Nguyễn Văn Thuận (làng Xom, xã Ia Pia).
 • 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia
  Sinh ra và lớn lên ở Nga, gắn bó với Australia 10 năm nay, song Vương Hồng Nhung nhận mình là tuýp phụ nữ Việt truyền thống. 9X nói được 6 thứ tiếng và có sự nghiệp thành công.
 • "Chạy đà" đầu năm
  GLO)- Năm mới đã gõ cửa từng nhà, gieo vào lòng người biết bao hy vọng, hoài bão về một tương lai tốt đẹp. Với các bạn trẻ, đây là dịp để nhìn lại một năm đã qua với những được-mất, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và chạy đà cho những dự định sắp tới.
 • Chàng trai thu nhập cao nhờ... rắn độc Chàng trai thu nhập cao nhờ... rắn độc
  Nguyễn Văn Thịnh đã thành công khi khởi nghiệp bằng công việc hết sức mạo hiểm: nuôi rắn ráo trâu và rắn hổ mang bành!
 • Tài năng Việt trên bản đồ start-up Tài năng Việt trên bản đồ start-up
  Thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mà không chịu nhiều thiệt hại, với tốc độ tăng trưởng bình quân 6%/năm trong hơn 10 năm qua, Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
 • Rơ Lan H'Phil vượt khó làm giàu Rơ Lan H'Phil vượt khó làm giàu
  (GLO)- Người dân xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ, Gia Lai) coi chị Rơ Lan H'Phil (công nhân Đội 9, Công ty TNHH một thành viên 75, Binh đoàn 15) là tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó làm giàu.
 • Lê Ngọc Ánh: Làm đẹp cho các công trình Lê Ngọc Ánh: Làm đẹp cho các công trình
  (GLO)- Chỉ sau 3 năm có mặt tại Gia Lai, Chi nhánh Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Sài Gòn (32 Thi Sách, TP. Pleiku) do anh Lê Ngọc Ánh (SN 1984) làm Giám đốc đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trong lĩnh vực trang trí nội thất.
 • Chìa khóa để khởi nghiệp công nghệ thành công Chìa khóa để khởi nghiệp công nghệ thành công
  'Dù bạn là ai, học tập và làm việc tại đâu thì ngay từ hôm nay đều có thể bắt đầu hành trình sáng tạo công nghệ bằng việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo', đó là nhắn nhủ của ông Mark Gilligan (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Blacktrace Holdings (Anh), với người trẻ VN.
 • Sinh viên khởi nghiệp cần gì? Sinh viên khởi nghiệp cần gì?
  Mặc dù rất nhiều quyết định đã được phê duyệt nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong giới trí thức trẻ (học sinh, sinh viên), nhưng kết quả hiện nay chưa thật sự khả quan.
 • Làm giàu từ hàng thủ công mỹ nghệ Làm giàu từ hàng thủ công mỹ nghệ
  Còn trẻ tuổi nhưng sớm chí thú làm ăn nên anh Nguyễn Khoa Nam (24 tuổi, ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang) đã có kinh tế khá giả từ nghề thủ công mỹ nghệ.
 • Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ
  Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
 • Đoàn Anh Tuấn: Kỹ sư cơ khí đam mê nông nghiệp hữu cơ Đoàn Anh Tuấn: Kỹ sư cơ khí đam mê nông nghiệp hữu cơ
  (GLO)- Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Chế tạo máy (Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), Đoàn Anh Tuấn (SN 1996, thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) bất ngờ trở về quê để theo đuổi đam mê làm nông nghiệp hữu cơ. Và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương này bước đầu đã thu được thành công với lựa chọn của mình.
 • Trồng rau mầm cho thu nhập khá Trồng rau mầm cho thu nhập khá
  (GLO)- Tận dụng diện tích 100 m2 sân nhà để trồng rau mầm, mỗi ngày, gia đình chị Nguyễn Thị Thu (thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đưa ra thị trường khoảng 15-20 kg rau, thu lãi 300.000-400.000 đồng.
 • Tuổi trẻ Cao su Chư Prông phát huy vai trò xung kích, sáng tạo Tuổi trẻ Cao su Chư Prông phát huy vai trò xung kích, sáng tạo
  (GLO)- Những năm qua, đặc biệt là trong năm 2018, lực lượng ĐVTN Công ty đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây khai thác, cải thiện thu nhập cho người lao động.
 • Khi nào người trẻ khởi nghiệp? Khi nào người trẻ khởi nghiệp?
  Ý tưởng, tiền là quan trọng nhưng theo nhiều chuyên gia, dám ước mơ, có tinh thần quyết tâm đi đến cùng để biến ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực thì người trẻ có thể bắt đầu khởi nghiệp.
 • Chàng sinh viên sở hữu 2 doanh nghiệp công nghệ Chàng sinh viên sở hữu 2 doanh nghiệp công nghệ
  Hiện là sinh viên năm thứ 3 Khoa Quản trị kinh doanh - Trường đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng Nguyễn Hữu Dũng đã tham gia sáng lập 2 doanh nghiệp về công nghệ thực tế ảo, với doanh thu khoảng 2 tỉ đồng/năm.
 • Trên 100 học viên Gia Lai tham gia khóa đào tạo về khởi nghiệp Trên 100 học viên Gia Lai tham gia khóa đào tạo về khởi nghiệp
  (GLO)- Sáng 17-12, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai phối hợp với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khai giảng các khóa đào tạo về khởi nghiệp cho trên 100 học viên là thanh niên và phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
 • May gia công tại nhà: Mang lại nguồn thu nhập ổn định May gia công tại nhà: Mang lại nguồn thu nhập ổn định
  (GLO)- Nghề may gia công tại nhà hiện đang được nhiều chị em phụ nữ xã Ia Phang (huyện Chư Pưh) lựa chọn vì làm nghề này không những mang lại nguồn thu nhập ổn định mà chị em còn có thời gian chăm sóc cho gia đình.
 • Hội thảo khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0 Hội thảo khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0
  (GLO)- Ngày 15-12 Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam VCCI, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức hội thảo " Khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế 4.0.
 • Nguyễn Thanh Sáng: Làm giàu trên đồng đất quê hương Nguyễn Thanh Sáng: Làm giàu trên đồng đất quê hương
  (GLO)- Sau gần 7 năm gắn bó với mảnh đất An Trung (huyện Kông Chro, Gia Lai), anh Nguyễn Thanh Sáng (SN 1981, tổ 10, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) đã trở thành ông chủ của một trang trại trồng trọt, chăn nuôi rộng 7 ha, mỗi năm cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng.
 • Thu nhập ổn định từ trồng rau thủy canh Thu nhập ổn định từ trồng rau thủy canh
  (GLO)- Với mong muốn mang lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, đầu năm 2018, anh Chu Thanh Dũng (làng Jút 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đầu tư trồng rau thủy canh theo công nghệ Israel trên diện tích 300 m2. Bước đầu, mô hình thu được kết quả khả quan, mang lại cho gia đình anh thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng.
 • 'Kỹ sư chân đất' sáng chế máy bơm vô ống 'Kỹ sư chân đất' sáng chế máy bơm vô ống
  Đam mê với khoa học kỹ thuật, nông dân Đỗ Văn Trường, trú ở tổ 1, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) đã tự mày mò, tìm hiểu và sáng chế ra máy bơm vô ống có tính ứng dụng cao trong thực tiễn đem lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.
 • Làm nông nghiệp sạch qua internet Làm nông nghiệp sạch qua internet
  Dù có công việc ổn định với chuyên ngành đã học nhưng nữ cử nhân 9X quê Quảng Nam lại rẽ ngang, về quê lên internet học cách làm nông nghiệp sạch.
 • Phan Thị Yến Vui tác giả của nhiều chế phẩm nông nghiệp sạch Phan Thị Yến Vui tác giả của nhiều chế phẩm nông nghiệp sạch
  (GLO)- Sau gần 9 năm lập nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, năm 2017, cô gái trẻ Phan Thị Yến Vui quyết định trở về Gia Lai khởi nghiệp. Ở tuổi 30, Vui là Giám đốc Công ty TNHH Cao Nguyên Chuyển Sắc (địa chỉ 901 Trường Chinh, TP. Pleiku) chuyên sản xuất các chế phẩm sạch phục vụ nông nghiệp.
 • .
.
Hấp dẫn và kịch tính tại giải Futsal tỉnh Gia Lai

Hấp dẫn và kịch tính tại giải Futsal tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Futsal tỉnh Gia Lai lần thứ 2 năm 2019 do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Gia Lai tổ chức đã khép lại. Giải đấu được đánh giá hấp dẫn, hào hứng với chất lượng chuyên môn cao hơn mọi năm.

.