.
.

Gia Lai khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động hè

Thứ Tư, 10/10/2018, 15:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 10-10, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên toàn tỉnh năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp.
 
 
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy:  hè 2018, Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã chủ động tổ chức nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Cụ thể, đã tổ chức được 68 hoạt động trang bị kỹ năng sống như: bơi lội, phòng-chống tai nạn thương tích… thu hút 13.047 thiếu nhi tham gia. Các đơn vị đã tổ chức được 11 hoạt động chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu nhi, xây dựng 10 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi với tổng kinh phí 298 triệu đồng. Thực hiện 1.135 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia của 26.913 đoàn viên thanh niên; tổng trị giá các công trình hơn 400 triệu đồng. Vận động được hơn 2.000 đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 1.900 đơn vị máu. Các đội hình tình nguyện “Tư vấn- tiếp sức mùa thi” đã phát 6.928 suất cơm miễn phí, 19.860 chai nước khoáng, 2.000 tờ báo cho thí sinh và người nhà thí sinh. Tổ chức chiến dịch "Thanh niên tình nguyện mùa hè" tại 9 mặt trận với sự tham gia của 164 sinh viên tình nguyện…
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2018. Ảnh: Phan Lài
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2018. Ảnh: Phan Lài
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã thực hiện được. Đồng chí cũng chỉ đạo: Giao Sở Giáo dục-Đào tạo chủ trì, đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ một địa phương xây dựng 3 bể bơi thông minh. Tỉnh đoàn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung rà soát các ao, hồ, sông suối trên địa bàn để cắm biển báo nguy hiểm; tham mưu cho tỉnh về thành phần Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh, dự thảo quy chế hoạt động, phân công phụ trách địa bàn và trách nhiệm phối hợp của các thành viên ban chỉ đạo; xây dựng các kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện tốt hoạt động hè năm 2019.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 16 tập thể, 15 cá nhân; Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên năm 2018. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 11 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện chương trình “Tư vấn- Tiếp sức mùa thi” năm 2018; tặng bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện chiến dịch" Hành quân xanh năm 2018".
 
                                                                                       Phan Lài
 
.