.

Viết thư cảm ơn công an vì nhận lại mai vàng bị mất cận Tết

Thứ Bảy, 10/02/2018, 18:00 [GMT+7]
.
Nhiều người chơi mai vàng ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) vui mừng khi nhận lại những chậu mai bị mất cắp được công an thu về và trả lại trước thềm Tết Nguyên đán.
 

 

Cây mai vàng của anh Vy đã công an trả về sau nhiều ngày bị mất cắp
Cây mai vàng của anh Vy đã công an trả về sau nhiều ngày bị mất cắp
 
Ngày 10-2, Công an TP.Huế cho biết ngay trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đơn vị đã trao trả nhiều cây mai vàng có giá trị lớn cho nhiều người dân bị mất cắp trên địa bàn.
 
Trước đó, sau khi nhận được trình báo nhiều người chơi mai vàng bị mất cắp, Công an TP.Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Văn Viết Quốc (34 tuổi, trú tại TX.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế). 
 
Sau khi bị bắt, Quốc khai nhận đã gây ra 9 vụ trộm mai vàng trên địa bàn TP.Huế, trong đó có nhiều cây mai vàng có giá trị kinh tế lên đến hàng chục triệu đồng. Không chỉ gây án ở địa bàn TP.Huế, Quốc còn gây ra nhiều vụ trộm cây cảnh ở các địa bàn huyện, thị xã lân cận.
 
Sau khi phá án thành công, Công an TP.Huế đã thu hồi những chậu mai vàng, phong lan quý có giá trị để trả lại cho người bị mất trộm.
 
Những lá thư cảm ơn của người dân bị mất trộm mai vàng gửi đến lực lượng công an TP.Huế
Những lá thư cảm ơn của người dân bị mất trộm mai vàng gửi đến lực lượng công an TP.Huế
 
Anh Vy cho biết phát hiện cây mai vàng chăm trồng hơn 20 năm bị mất anh rất buồn vì nó không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị rất lớn về mặt tinh thần. "Tôi nghĩ là sẽ không bao giờ tìm lại được cây mai của mình, nhưng thật may mắn Công an TP.Huế kịp thời làm rõ kẻ gian. Nhận lại được cây mai, gia đình tôi vô cùng cảm kích đối với Công an TP.Huế", anh Vy nói.
Theo Thanhnien
.