.

Yêu cầu lắp biển "cấm dừng xe quá 5 phút" tại các trạm BOT

Thứ Tư, 17/01/2018, 07:24 [GMT+7]
.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC), Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI); các Cục Quản lý Đường bộ về việc tổ chức giao thông tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
 

Các lái xe bị cấm dừng đỗ quá 5 phút tại trạm BOT.
Các lái xe bị cấm dừng đỗ quá 5 phút tại trạm BOT.

Để tránh ùn tắc giao thông khu vực các trạm thu phí dịch vụ đường bộ, Tổng cục giao các đơn vị rà soát hiện trạng biển báo tại các cửa trạm thu giá.

Từ đó, các đơn vị tổ chức giao thông theo hướng lắp đặt biển số P.131 “Cấm đỗ xe” phía trước trạm thu giá khoảng 100-200 mét.

Đặc biệt, các cơ quan lắp đặt biển “Cấm dừng xe quá 5 phút”, biển viết bằng chữ, nền màu đỏ, chữ viết màu trắng cách cabin thu phí khoảng 50 mét.

Biển này được lắp trên giải phân cách giữa. Lắp biển báo hết lệnh cấm phía sau trạm thu phí khoảng 100-200 mét.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Huyện-Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết các lái xe có thể tạm dừng mấy phút để trả phí, kể cả bằng tiền lẻ nhưng cố tình đỗ xe ở đó là vi phạm.

Ngoài việc treo biển cấm dừng xe quá 5 phút, Tổng cục sẽ làm việc với các địa phương để tuyên truyền đến người dân nghiêm chỉnh chấp hành.

Theo vị này, vào dịp trước và sau Tết, lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Vì thế phải có giải pháp để hạn chế ùn tắc qua các trạm thu phí do xe dừng đỗ quá lâu.

Văn Chương/zing

.