• Khắc phục tình trạng lập quy hoạch để xin-cho
 • Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội
 • Nỗ lực

Khắc phục tình trạng lập quy hoạch để xin-cho

Luật Quy hoạch ra đời sẽ loại bỏ các quy hoạch không cần thiết đang tồn tại hiện nay, góp phần loại bỏ những nhóm lợi ích đang chi phối việc lập quy hoạch.

Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội

Hơn 2 tháng nay, Câu lạc bộ sống xanh cùng UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sơn thử nghiệm làn đường ưu tiên cho trẻ em đến trường trong ngõ 342 Khương Đình.

Nỗ lực "cứu" bán đảo Sơn Trà

Sau những phản ứng mạnh mẽ từ dư luận và báo chí, nhiều cơ quan địa phương và Trung ương đã vào cuộc, xem xét lại bản quy hoạch tổng thể bán đảo Sơn Trà, nguồn cơn của việc băm nát "'lá phổi" của Đà Nẵng…

 • Đốt váy cưới để chụp ảnh cưới 'nghệ thuật', cô dâu suýt bị thiêu bỏng Đốt váy cưới để chụp ảnh cưới 'nghệ thuật', cô dâu suýt bị thiêu bỏng
  Đoạn clip cho thấy một phụ nữ mặc váy cưới đứng bên một bờ hồ ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) để chụp ảnh cưới.
 • Cẩn trọng với… wifi Cẩn trọng với… wifi
  Ai cũng biết có wifi, chúng ta thoải mái làm việc, giải trí, kết nối thông tin, giữ liên lạc với bạn bè... Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích đó thì wifi lại ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe.
 • Chi trả 450 triệu đồng tiền quyền lợi bảo hiểm khách hàng Chi trả 450 triệu đồng tiền quyền lợi bảo hiểm khách hàng
  (GLO)- Chiều 14-5 tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku) Văn phòng Tổng đại lý Công ty bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi life Việt Nam tại Gia Lai (GA Pleiku 2, số 79 đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku, Gia Lai) đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
 • Phát triển chăn nuôi hiệu quả bền vững gắn với thị trường tiêu thụ Phát triển chăn nuôi hiệu quả bền vững gắn với thị trường tiêu thụ
  (GLO)- Để đảm bảo cho ngành chăn nuôi phát triển ổn định và bền vững, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 1655/UBND-NL yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh các giải pháp tổng thể lâu dài để phát triển chăn nuôi có hiệu quả, bền vững...
 • Chủ đề khởi nghiệp làm Chủ đề khởi nghiệp làm "nóng" hội nghị SOM 2 APEC 2017
  Các đại biểu cấp cao APEC ngày 13-5 tập trung thảo luận về các vấn đề kết nối giáo dục và khởi nghiệp, phát triển nguồn nhân lực...
 • Tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn Tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn
  (GLO)- Ngày 12-5 tại Hội trường huyện Ia Pa, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) phối hợp với UBND huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn tại huyện Ia Pa trong vụ sản xuất 2016-2017. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo các huyện Ia Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa cùng 80 hộ trồng mía trên địa bàn huyện Ia Pa.
 • Thu nhập cao nhờ trồng ổi Thu nhập cao nhờ trồng ổi
  (GLO)- Năm 2014, nhiều nông dân xã Hbông, huyện Chư Sê đã đưa giống ổi Đài Loan về trồng. Sau 3 năm triển khai, giống ổi này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các nông hộ.
 • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng
  Theo Nghị định 41 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, lĩnh vực thú y, giống vật nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, từ ngày 20.5, hành vi sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng.
 • Đak Đoa chú trọng đầu tư hạ tầng thủy lợi Đak Đoa chú trọng đầu tư hạ tầng thủy lợi
  (GLO)- Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Đak Đoa đã đầu tư xây dựng, duy tu, sửa chữa nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ giúp người dân sản xuất ổn định. Nhờ đó, đến nay, diện tích cây trồng được hưởng lợi từ hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn không ngừng mở rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.
 • .
.
.